Dinh dưỡng mẹ bầu

Bà bầu uống sữa đậu nành có ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi không?

Dựa theo các nghiên cứu khoa học, sữa đậu nành chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, một vài mẹ bầu vẫn lo lắng rằng, liệu uống sữa đậu nành có làm ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Liệu thực hư việc này là như thế nào?

Lợi ích của việc uống sữa đậu nành cho bà bầu

Cung cấp protein và axit amin tốt:  Các loại thực phẩm được chế biến từ đậu nành thường rất giàu chất dinh dưỡng trong đó có nguồn protein dồi dào, ngoài ra còn có các chất như axit amin cần thiết cũng giống như nguồn axit amin có trong sữa, trứng, thịt động vật.

Các loại axit béo: Trong đậu nành chứa các loại axit bé như linoleic, omega-3 giúp tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và điều chỉnh huyết áp, tăng cường sự phát triển của tế bào.

Các loại thực phẩm được chế biến từ đậu nành thường rất giàu chất dinh dưỡng (Nguồn Internet)

Các loại thực phẩm được chế biến từ đậu nành thường rất giàu chất dinh dưỡng (Nguồn Internet)

Hàm lượng chất khoáng cao: Uống sữa đậu nành thường xuyên còn giúp cung cấp các chất khoáng cần thiết cho mẹ bầu suốt thời gian mang thai như sắt, kẽm, folat, vitamin A, PP, B,D. Những chất khoáng này giúp phụ nữ mang thai tránh khỏi các biến chứng nguy hiểm như sinh non, còi xương, thai nhi bị suy dinh dưỡng hoặc thậm chí là bệnh loãng xương ở mẹ.

Giảm nguy cơ ung thư vú: Dựa theo nghiên cứu khoa học mới nhất, phụ nữ uống sữa đậu nành thường xuyên giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư vú hơn so với phụ nữ bình thường. Rõ ràng đây là loại thực phẩm không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn giúp phòng bệnh rất hữu hiệu.

Ngoài ra, sữa đậu nành cũng là thực phẩm để làm đẹp, giữ dáng thon đẹp cho phái nữ vẫn thường được nhắc tới như một bí quyết trong các tạp chí làm đẹp.

Liệu bà bầu uống sữa đậu nành có ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi không?

Một số nguồn thông tin cho rằng bà bầu thường xuyên uống sữa đậu nảnh sẽ gây ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Lý do này là do việc isoflavone có hoạt tính estrogen – một loại hormone nữ  có trong sữa đậu nành gây ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi, đặc biệt với các bé trai, estrogen trong đậu nành có thể gây teo tinh hoàn, vô sinh.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu năm 2001 của tiến sĩ Daniel Doerge thì chất isoflavone có trong đậu nành sẽ được hấp thụ qua nhau thai. Năm 2002, Tạp chí Dinh Dưỡng Mỹ cho biết trẻ em sử dụng công thức sữa chế biến từ đậu nành không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, các mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm uống sữa đậu nành hoặc ăn các thực phẩm làm từ đậu nành bởi những lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên, bà bầu nên ăn hoặc uống sữa với mức độ vừa phải.

ba-bau-uong-sua-dau-nanh-co-tot-khong

Uống sữa đậu nhành rất tốt cho sức khỏe bà bầu tuy nhiên các mẹ nên uống với mức độ vừa phải, không nên lạm dụng (Nguồn Internet)

Uống bao nhiêu sữa đậu nành mỗi ngày là đủ?

Theo nghiên cứu của Đại học Y Khoa Tuft – Hoa Kỳ, sữa đậu nành cung cấp nguồn dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe, tuy nên không nên bổ sung quá 100 mg isoflavone – một loại chất có nhiều trong đậu nành mỗi ngày

Trong mỗi cốc sữa đậu nành có chứa khoảng 50 mg insoflavones và 6gam protein. Chính vì vậy, mỗi ngày mẹ bầu nên uống một cốc sữa đậu nành là phù hợp và tốt cho sức khỏe, không nên lạm dụng quá nhiều.

Lưu ý:

Khi chế biến sữa đậu nành, các mẹ nhớ đun sôi kĩ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh các hiện tượng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy.

Khi uống sữa đậu nành thì không nên ăn cam, quýt, trứng gà bởi sẽ gây đau bụng, khó tiên hoặc giảm khả năng hàm lượng chất dinh dưỡng được hấp thụ trong cơ thể.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • me bau uong sua dau nanh co anh huong gioi tinh k
  • ba bâu co nên uông sưa đâu nanh không
  • mang thai bé trai có nên uống sữa đậu nành
  • bà bầu uống sữa đậu nành
  • co bau uong dau nanh co anh huong j ko
  • bà bầu uống sữa đậu nành được không
  • https://babaucanbiet com/ba-bau-uong-sua-dau-nanh-co-anh-huong-den-gioi-tinh-cua-thai-nhi-khong/
  • mang bầu bé trai uống sữa đậu nành
  • mang thai con trai có nên uống sữa đậu nành
  • có thai bé trai có nên uống sữa đậu nành

Leave a Comment