Cẩm nang bà bầu

Mách mẹ bầu cách phòng và chữa cảm cúm bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm có tác dụng hữu hiệu để phòng và điều trị cảm mạo, cảm cúm, ho, sổ mũi … cho bà bầu và cả trẻ sơ sinh.

Dầu tràm được chiết xuất từ cây tràm gió có tác dụng để phòng ngừa cảm lạnh, tránh gió, ho và kháng khuẩn rất hiệu quả. Hương thơm của dầu tràm khá dễ chịu nên được dùng trong nhiều loại thuốc ho, súc miệng, sát khuẩn và nấm. Trong dân gian, loại dầu này được sử dụng rộng dãi để phòng cảm mạo, gió máy cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ em.

Để chế biến dầu tràm, người ta ép và chưng cất lá của loại cây tràm thành dầu tự nhiên. Theo đó thành phần hoá học của dầu tràm có hai hoạt chất chính là  Eucalyptol chiếm 42-52% và α-Terpineol chiếm 5-12%. Trong đó, Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm, hoạt chất α-Terpineol giúp ức chế virut cúm.

Để chế biến dầu tràm, người ta ép và chưng cất lá của loại cây tràm thành dầu tự nhiên

Cách sử dụng tinh dầu tràm để phòng và chữa cảm cúm, sổ mũi cho bà bầu

Khi mang bầu cơ thể mẹ bầu thường bị giảm sút về hệ miễn dịch do phải tập trung vào nuôi dưỡng thai nhi trong bụng. Điều này dẫn tới nguy cơ chị em dễ mắc phải cảm lạnh, hắt hơi, sổ mũi mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột hoặc thường xuyên phải ra ngoài gió máy lâu ngày. Để phòng tránh nguy cơ mắc phải cảm lạnh và sổ mũi ở bà bầu, bạn có thể làm theo những cách sau:

Bà bầu dùng tinh dầu tràm xông để tránh nghẹt mũi, sổ mũi và giữ ấm cơ thể khi cảm lạnh

Dùng  tinh dầu tràm để xông: Khi mẹ bầu bị sổ mũi hay nghẹt mũi khó thở có thể dùng một chút dầu tràm, đổ vào nước ấm để tắm hoặc để hơi nước xông lên mũi. Khi làm việc này, chị em nhớ ở trong phòng kín gió, giữ ấm cơ thể để tăng hiệu quả của dầu, phòng cảm lạnh.

Dùng tinh dầu tràm để cắt cơn ho: Để tinh dầu xoa vào gan bàn tay hoặc chân trước khi đi ngủ. Sau đó kết hợp sử dụng dầu tràm để massage cơ thể nhằm phát huy hết tác dụng. Bà bầu cũng có thể sử dụng dầu tràm để phòng bị chuột rút về đêm cũng rất hữu hiệu.

Dùng cho trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh và em bé mắc sổ mũi, ho có đờm hay đau bụng vặt, bị côn trùng đốt có thể dùng dầu tràm bôi để giảm bớt khó chịu. Ngoài ra, mẹ cũng dùng dầu tràm để tắm cho bé giúp phòng gió máy, giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh.

Trị mụm: Ngoài chức năng trị cảm mạo, cảm cúm, chữa ho sổ mũi, tinh dầu tràm còn giúp chị em có làn da mềm mại, đánh bay mụn nhọt. Bà bầu dùng miếng vải cotton nhúng vào tinh dầu tràm rồi thoa trực tiếp lên đầu mụn ngày 2 lần trước khi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Thêm nữa, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu tràm để nhỏ vào sữa rửa mặt hàng ngày.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách bà bầu phòng cúm
  • chua cam cum tu dau tram
  • dau tram tri cam cum
  • https://babaucanbiet com/mach-bau-cach-phong-va-chua-cam-cum-bang-tinh-dau-tram/
  • ba bâu thoa dâu tram lên bung duoc không
  • trị cúm bằng dầu tràm
  • ba bau co dung dc dau tram
  • ba bau co dc dung dau tram
  • bà bầu bôi dầu tràm len bụng được không
  • ba bau bi dau bung co nen xoa dau tram k?

Leave a Comment