Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bế con không đúng cách là làm hỏng dáng, hại con

Trẻ nhỏ rất mỏng manh, khi ẵm bế bố mẹ cần hết sức chú ý bởi nếu không bé bé đúng cách có thể gây ra dị tật, trẻ có dáng đi xấu về sau.

Trong phạm vi bài viết này sẽ chỉ ra những tư thế bế bé sai cách để các bậc phụ huynh lưu ý không nên mắc phải, tránh làm hỏng dáng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Bế cắp nách trẻ quá sớm

Dưới 6 tháng tuổi, bố mẹ và người lớn không nên bế cắp nách trẻ vì ở giai đoạn này xương của trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển, rất nhạy cảm với những tác động bên ngoài. Nếu bế cắp nách trẻ khi bé chưa qua 6 tháng tuổi có thể ảnh hưởng đến xương chậu, xương đùi, cẳng chân làm cho bé bị vòng kiềng, dáng đi rất xấu về sau. Nếu bế cắp nách bé gái quá sớm sẽ làm méo khung xương chậu, còn bé trai bị bế cắp nách sớm sẽ bị lệch tinh hoàn. Do đó,  bố mẹ cần hết sức chú ý nhé. Đừng để một chút sơ xuất của bản thân mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của con.

Bế cắp nách trẻ quá sớm có thể khiến trẻ bị cong chân, dáng xấu.

Bế cắp nách trẻ quá sớm có thể khiến trẻ bị cong chân, dáng xấu.

Bế trẻ rung lắc mạnh

Khi chơi đùa, trẻ rất thích thú khi được rung lắc, biểu hiện của trẻ thường là cười rất khoái chí làm bố mẹ vui. Tuy nhiên, việc rung lắc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ của trẻ, về lâu dài có thể để lại những di chứng nặng nề. Bố mẹ nên biết, não của trẻ rất mềm, màng não mỏng, khối cơ đỡ đầu yếu … nếu bố mẹ hoặc người lớn bế trẻ mà rung lắc mạnh có thể gây ra chấn thương ở não – một tai nạn hết sức nguy hiểm. Bên cạnh đó, việc đung đưa, rung lắc trẻ chỉ làm trẻ thích thú ngay lúc đó, về sau trẻ sẽ cáu gắt, khó chịu và dễ khóc hơn.

Rung lắc có thể khiến trẻ rất thích thú nhưng lại là mối nguy hiểm ảnh hưởng đến não của trẻ.

Rung lắc có thể khiến trẻ rất thích thú nhưng lại là mối nguy hiểm ảnh hưởng đến não của trẻ.

Không có thói quen rửa tay trước khi bế con

Cơ thể của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm,  dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập. Nếu bế con mà người lớn không vệ sinh sạch sẽ có thể là một nguồn lây bệnh nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Vì thế, bố mẹ hãy duy trì thói quen rửa sạch tay sau đi vệ sinh, sau khi đi ngoài đường về, hoặc ngay cả sau khi hắt hơi … đây là thói quen rất tốt để bạn phòng tránh lây bệnh cho con.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • bế trẻ sơ sinh không đúng cách
  • không được rung lắc bé khi bế
  • be tre sai cach co anh huong gi den tre khong
  • bế trẻ không đúng cách
  • bế con đúng cách
  • bế không đúng cách ảnh hưởng gì
  • bế trẻ sai cachs làm hại bé
  • tre so sinh be vac som co nguy hai ko
  • bế trẻ sơ sinh sai cách
  • bế trẻ soe sinh không đúng cách gây ảnh huong gi

Leave a Comment