Cẩm nang bà bầu

6 bí quyết mách bạn thụ thai nhanh

Sớm mang bầu là mong muốn của nhiều cặp vợ chồng sau khi cưới. Tuy nhiên, với một vài phụ nữ việc thụ thai không hề dễ dàng như nhiều người. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích cho bạn …

Nhiều cặp vợ chồng trẻ cưới nhau đến vài ba năm nhưng vẫn chưa có tin vui mặc dù không hề dùng tới biện pháp kế hoạch nào. Sự thật tồn tại nhiều nguyên nhân xung quanh vấn đề này. Nếu bạn đang băn khoăn lo lắng về vấn đề này, thì sau đây là 6 lời khuyên để bạn có thể tham khảo dụng khi muốn sớm có con.

1. Kiểm tra sức khỏe sinh sản

Đây là bước đầu tiên quan trọng cho những cặp vợ chồng “ hiếm, muộn”. Dẫu bạn có áp dụng bất kì các cách để nhanh thụ thai cũng cần phải tiến hành kiểm hành kiểm tra sức khỏe sinh sản của cả vợ và chồng. Kết quả kiểm tra đánh giá được khả năng sinh sản của từng người, khả năng thành công của việc thụ thai tự nhiên, đồng thời phát hiện và chữa trị những vấn đề liên quan đến bệnh sinh sản như: ít tinh trùng, tinh trùng yếu, u nang buồng trứng … Đây là những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng dẫu có cố gắng nhiều lần nhưng vẫn không thể có tin vui. Hơn nữa, việc thăm khám này cũng giúp người phụ nữ chuẩn bị sức khỏe tốt nhất khi mang thai, phát hiện sớm những căn bệnh của mẹ để không ảnh hưởng tới thai nhi như tiểu đường, huyết áp cao, tuyến giáp …

Kiểm tra sức khỏe sinh sản là bước đầu tiên quan trọng cho những cặp vợ chồng “ hiếm, muộn”

Kiểm tra sức khỏe sinh sản là bước đầu tiên quan trọng cho những cặp vợ chồng “ hiếm, muộn” (Nguồn Internet)

2. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Sau khi kiểm tra sức khỏe sinh sản, bạn phải đảm bảo cơ thể khỏe mạnh để sẵn sàng với việc mang thai. Chế độ dinh dưỡng hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ. Một vài thực phẩm giúp bạn nhanh có bầu như hải sản ( tôm, hàu, sò, nghêu, cua, ghẹ …), rau xanh ( rau cải, bina …), trái cây tươi ( cam, chanh, bơ chín …), các loại ngũ cốc , thịt bò, trứng, cá hồi … Bạn cần ăn uống đúng giờ với một thực đơn hạn chế. Hãy nhớ rằng những đồ ăn nhiều đường hoặc thường xuyên bỏ bữa không hề tốt cho sức khỏe của bạn và hạn chế khăn năng thụ thai.

3. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như cafe, bia, rượu và thuốc lá

Các chuyên gia cho biết phụ nữ sử dụng nhiều cafe và thường xuyên thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơp phụ nữ khác. Thậm chí, ở đàn ông không nên uống nhiều bia rượu bởi trong thức uống này có chất làm giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng. Một nghiên cứu khác ở Pháp chỉ ra rằng phụ nữ và đàn ông không hút thuốc có khă năng thụ thai cao hơn 30 % so với những người bình thường. Vì vậy, nếu muốn sớm mang thai cả vợ và chồng nên từ bỏ những loại thức uống như cafe, bia rượu uống và thuốc lá đi nhé!

Đàn ông uống nhiều bia rượu làm giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng (Nguồn Internet)

Đàn ông uống nhiều bia rượu làm giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng (Nguồn Internet)

4. Nắm bắt chu kỳ của bạn

Thời kỳ rụng trứng chính là thời điểm vàng cho việc thụ thai. Nếu muốn nhanh thụ thai, bạn cần phải nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình, nhờ việc theo dõi này bạn sẽ xác định được thời gian rụng trứng. Một vài phụ nữ sử dụng các phương pháp khác nhau hoặc nhờ sự chỉ dẫn của bác sĩ để xác định chính xác thời điểm rụng trứng, việc này rất quan trọng. Bởi đây chính là thời gian phù hợp để tập trung vào chuyện chăn gối của hai vợ chồng, khả năng thụ thai sẽ cao hơn so với các thời điểm khác.

5. Tinh thần thoải mái

Tinh thần thư dãn thoải mái là yếu tố quan trọng để cuộc yêu trở nên hiệu quả, tăng khả năng mang bầu ở người phụ nữ. Hai vợ chồng nên tránh tình trang stress kéo dài tác động không tốt đến khả năng rụng trứng cũng như chất lượng tinh trùng. Bạn có thể sử dụng nhạc để cuộc yêu trở lên hiệu quả.

6. Quan hệ thường xuyên

Số lần quan hệ trong một tuần cũng quyết định đến tốc độ mang bầu. Các bác sĩ khoa sản khuyên các cặp vợ chồng muốn có con nên quan hệ 3 lần/ tuần là hợp lý, không nên quá nhiều hoặc quá ít. Đừng dùng chiếc lược “ thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”, việc quan hệ nhiều chỉ khiến cho cả hai vợ chồng cảm thấy mệt mỏi và stress ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • bi quyết mang thai
  • bi quyet de thu thai hieu qua
  • bí quyết nhanh mang thai
  • bí quyết thụ thai nhanh
  • bí quyết tinh trùng yếu vẫn thụ thai tốt
  • dau hjeu co thaj
  • mách bạn cách thụ thai nhanh
  • Mach pan cach thu thaj nhanh hjeu qua
  • tin tuc ba bau sinh mo

Leave a Comment