Cẩm nang bà bầu

“Bụng to như thùng nước vo” sao phải luyện tập thể dục?

Tại sao bụng to như thùng nước vo rồi mà vẫn phải luyện tập thể dục? – câu hỏi thường nhật của những mẹ bầu lười vận động và suy nghĩ … “tập thể dục quanh năm không bằng nằm thêm một tí”.

Trên thực tế, bác sĩ luôn luôn khuyên mẹ bầu phải chăm chỉ luyện tập thể dục và thường xuyên đến các lớp học tiền sản để có được một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Bắt đầu từ những ngày đầu tiên của thai kỳ bạn cần phải luyện tập thể dục. Những bài tập nhẹ nhàng và thời gian phù hợp sẽ giúp bà bầu có sức khỏe tốt, giảm các triệu chứng nghén ở những tháng đầu thai kỳ và giúp mẹ bầu dễ sinh khi chuyển dạ hơn. Không chỉ vậy, những lợi ích từ việc tập thể dục lúc nào cũng “đầy bất ngờ” mà có thể mẹ bầu chưa biết.

Việc luyện tập thể dục thường xuyên giúp bà bầu có sức khỏe dẻo dai hơn.

Việc luyện tập thể dục thường xuyên giúp bà bầu có sức khỏe dẻo dai hơn.

Bạn có biết tập thể dục trong thai kỳ giúp thai nhi phát triển tốt hơn?

Việc luyện tập thể dục không chỉ giúp bà bầu có một sức khỏe tốt, chống lại bệnh tật mà còn giúp cho thai nhi phát triển toàn diện hơn. Giống như việc cho trẻ nghe nhạc dành cho bà bầu sẽ giúp trẻ thông minh thì việc tập thể dục giúp thai nhi khỏe mạnh hơn.

Tập thể dục giúp bà bầu ngủ ngon hơn

Hầu hết phụ nữ khó ngủ vào thời gian cuối của thai kỳ. Những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng và thường xuyên liên tục  sẽ đốt chay năng lượng dư thừa giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Lưu ý: Nên tập thể dục trước giờ đi ngủ ít nhất 3 giờ.

Tập thể dục giúp bà bầu tràn đầy năng lượng

Quá trình mang thai sẽ khiến phụ nữ dễ cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng, chán nản trong công việc do tinh thần không được thư giãn, thoải mái.

Việc luyện tập thể dịch thường xuyên và liên tục sẽ giúp bà bầu có tinh thần thoải mái hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn nên cuộc sống sẽ tràn đầy năng lượng để đối mặt với những áp lực từ công việc và cuộc sống.

Tập thể dục không nhất thiết là phải đến phòng tập hoặc có những bài tập rõ ràng. Một số bà bầu không có nhiều thời gian thường dành khoảng 20 phút mỗi ngày để tập yoga hoặc đi dạo để giúp cơ thể năng động và hoạt bát hơn.

Việc luyện tập thể dục cũng giúp bà bầu thoải mái tinh thần và năng động hơn.

Việc luyện tập thể dục cũng giúp bà bầu thoải mái tinh thần và năng động hơn.

Một số lưu ý nho nhỏ khi bà bầu luyện tập thể dục

Khi mang thai mẹ bầu nên đến các cơ sở y tế khám thai đầy đủ và làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bác sĩ sẽ tư vấn những bài tập nhẹ nhàng hoặc cường độ tập thể dục phù hợp nhất dành riêng cho bạn vì nhiều phụ nữ mang thai nhưng cơ thể mẹ yếu hoặc thai nhi không được khỏe mạnh, tập thể dục có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai nhi. Kiểm tra các chỉ số cơ thể để có lựa chọn tốt nhất cho cả mẹ và con.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • Chăm chỉ luyện tập không bằng ngủ thêm một tí
  • sao khoe bung bâu tap thể duc

Leave a Comment