Chăm sóc trẻ sơ sinh

Học lỏm mẹ Ốc Thanh Vân cách dự trữ sữa siêu tiện lợi và thông minh

Là một bà mẹ nổi tiếng và rất bận rộn vì phải đi làm sớm sau khi sinh con nhưng vẫn muốn con được tận hưởng nguồn sữa mẹ quý giá, bà mẹ nổi tiếng Ốc Thanh Vân đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc hút sữa, tích trữ sữa để cho con mình được lớn lên hoàn toàn bằng sữa mẹ trong những tháng đầu đời.

Mới đây, trên trang cá nhân của bà mẹ bỉm sữa nổi tiếng Ốc Thanh Vân chia sẻ một bí kíp cực kỳ hiệu quả về các dự trữ sữa mẹ siêu tiện lợi và thông minh. Ngay sau khi đăng tải thông tin này trên mạng xã hội, bài viết của Ốc Thanh Vân nhanh chóng được rất nhiều người like và chia sẻ cùng những bình luận tích cực.

Dưới đây là toàn bộ nội dung về cách hút sữa và dự trữ sữa tiện lợi và thông minh của bà mẹ nổi tiếng Ốc Thanh Vân, các bà mẹ bỉm sữa cùng tham khảo nhé.

Các mẹ yêu dấu ơi, mẹ Ốc hay dùng túi trữ sữa có thể treo được, đi đâu cần hút sữa thì khỏi mang bình để hút, hút trực tiếp vào túi tiệt trùng luôn, vừa tiện vừa gọn nhẹ. Khi đóng miệng túi nhớ ép không khí ra hết để bảo quản sữa tốt hơn. Trong túi đựng máy hút thì luôn có sẵn khăn sữa và bút lông dầu để ghi lại ngày giờ.

Ốc Thanh Vân khoe chiếc tủ lạnh mini tích trữ sữa cho con khi đi làm và đi diễn xa nhà.

Ốc Thanh Vân khoe chiếc tủ lạnh mini tích trữ sữa cho con khi đi làm và đi diễn xa nhà.

 

Khi đi quay, đi diễn, đi xa hoặc đi máy bay chẳng hạn, hút sữa mang về cho con, mà không có tủ lạnh thì mẹ Ốc hay mang theo hộp nhựa, để đầy đá vào, thế là đã có một cái tủ lạnh di động rồi. Nếu có túi giữ nhiệt loại lớn, thì bỏ hộp chứa đá vào, không thì cứ xách theo thế này thôi, để tan hết chỗ đá này cũng lâu lắm, thấy bớt lạnh thì mẹ Ốc lại xin hoặc mua thêm đá mới bỏ vào.

Tóm lại là hút sữa mang về cho con thì hơi lỉnh kỉnh phụ tùng, nhưng mà riết rồi cũng quen, và nghĩ đến quà cho con yêu thì tay xách nách mang vẫn vui.Mẹ Ốc dùng những thứ sau đây để lợi sữa nè:

– Cao chè vằng (uống gần như thay nước lọc suốt 5 tháng nay, 3 lít/ngày)

– Cốm lợi sữa (uống bổ sung theo đợt)

– Ngũ cốc dinh dưỡng hoặc sữa tươi không đường hoặc sữa bầu (mỗi khi đói mà không muốn ăn).

– Thuốc bổ dành cho mẹ cho con bú

– Canxi Corbie và B9 (viên sắt).

Ngoài ra thì không bao giờ để bị đói vì dễ chóng mặt, tụt huyết áp. Không cần ăn quá nhiều nhưng không để đói nhé, vì mệt là sữa sẽ ra ít. Và dù có phải đi toilet quá nhiều mỗi đêm thì cũng đừng quên việc uống nước nhé! Mẹ Ốc đi đâu cũng xách theo cái bình đựng nước chè vằng bự, đi xa cũng mang theo để pha, đi ngủ cũng kè kè một bình bên cạnh, nửa đêm thức cho con bú là lại tu ực ực liền.

Máy hút sữa tiện dụng và túi đựng sữa thông minh của Ốc Thanh Vân dùng để hút sữa cho con.

Máy hút sữa tiện dụng và túi đựng sữa thông minh của Ốc Thanh Vân dùng để hút sữa cho con.

Thực sự là mẹ Ốc hay nghĩ trong đầu điều này. Không biết có còn cơ hội làm mẹ lần nữa không, vì đã có ba đứa con rồi… Có thể là không. Mà cảm giác nuôi và chăm một em bé nhỏ nó đặc biệt lắm, thích lắm, nên mình muốn kéo dài thời gian này lâu thiệt là lâu. Chính vì vậy lần này mẹ Ốc sẽ cố gắng duy trì sữa mẹ cho Cacao càng lâu càng tốt. Dù đôi khi muốn điên vì thiếu ngủ, phát ngán vì thân hình mỡ mà không thể ăn ít, quá khổ vì vòng một to “quá khổ”, stress mỗi khi sữa ít đi và mệt vì lỉnh kỉnh vụ hút sữa mỗi khi đi làm nè, nhất là những khi đi một mình… Nhưng nhiêu đó cũng không ngăn cản được quyết tâm của mẹ Ốc. Nuôi con vất vả không kể xiết nhưng sự vất vả đó thực sự rất xứng đáng phải không nào? Thương và đồng cảm với tất cả các mẹ bỉm sữa. Chúng mình cùng cố gắng nhé!

Từ khóa được tìm kiếm:
 • tủ đông mini trữ sữa
 • tủ trữ đông mini
 • cach du tru sua me
 • tủ trữ sữa mini
 • tu lanh mini tru sua me
 • tủ trữ sữa
 • tủ đông mini trữ sữa mẹ
 • tủ trữ sữa chuyên dụng
 • tu lanh mini tru sua
 • tủ lạnh trữ sữa

3 Comments

 • Mình thấy gần đây có nhiều người hỏi về việc chọn tủ đông mini sao biết tốt hay không? Chắc phải có một vài kinh nghiệm để biết tủ đông nào tốt, hàng nào “TIỀN MẤT TẤT MANG” chứ đúng không?

Leave a Comment