Cẩm nang bà bầu

Các ông chồng nên làm gì khi vợ đau đẻ?

Nhiều những câu chuyện dở khóc dở cười về các ông chồng bối rối khi thấy vợ lên cơn đau đẻ. Đây sẽ là điều bạn nên làm để giúp vợ và đón chào đứa con bé bỏng sắp ra đời.

Giữ bình tĩnh

Đau đẻ luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người phụ nữ. Thật vậy, một nghiên cứu khoa học đã khẳng định mức độ của cơn đau đẻ ngang với việc cùng lúc bị gẫy 20 chiếc xương sườn. Chính vì vậy, chuyện trông thấy vợ mình toát mồ hôi, la ó vì cơn đau chuyển dạ điều đầu tiên các ông chồng cần phải hoàn toàn bình tĩnh và tỉnh táo. Hãy cố gắng trở thành chỗ dựa tinh thần, là người động viên và chia sẻ nhằm giúp vợ bạn giảm bớt phần nào cơn đau.

Tuy nhiên, giữ bình tĩnh không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với ông chồng lần đầu làm bố. Bạn cần tìm hiểu trước các thông tin về quá trình chuyển dạ để chuẩn bị tinh thần vững vàng trước ngày sinh nở của vợ. Hơn bao giờ hết, các ông bố cần có kế hoạch nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc đồng thời tránh các hoạt động mạnh gây căng cơ trước ngày vợ sinh nở, như vậy bạn sẽ có thể sẵn sàng ở bên và hỗ trợ trong lúc sinh nở .

Sự thấu hiểu và cảm thông với vợ mình là điều quan trọng các ông chồng cần làm khi vợ chuẩn bị vượt cạn.

Sự thấu hiểu và cảm thông với vợ  là điều quan trọng các ông chồng cần làm khi vợ chuẩn bị vượt cạn.

Hiểu vợ cần những gì ?

Cách tốt nhất hai vợ chồng nên cùng nhau lập kế hoạch sinh nở để đảm bảo hai bạn hành động ăn ý với nhau vào thời khắc vợ bắt đầu chuyển dạ. Hãy nói chuyện trước về những điều vợ bạn cần, những cơn đau vợ sẽ có thể phải đón nhận để hai vợ chồng  thêm hiểu nhau hơn.

Trên tất cả, sự thấu hiểu và cảm thông với vợ là điều quan trọng các ông chồng cần làm khi vợ chuẩn bị vượt cạn.

Thể hiện một tinh thần tích cực

Khi những cơn co thắt ngày càng dữ dội, vợ bạn có thể mất tình tĩnh, kêu la, thậm chí “ chửi bởi”.Tuy nhiên, những ông chồng lúc này  vẫn là chỗ dựa vững chắc của vợ .

Các ông chồng nên hạn chế những câu nói vô duyên kiểu như: “ Sắp đến lúc biết liệu con có giống anh hay không rồi” hay “ Trông em nhìn giống Xuý Vân rồi đấy” … Đôi khi những câu nói vô tình của các anh chồng “ ruột để ngoài da” có thể khiến chị em càng thêm phần tức giận và căng thẳng.

Hãy đam bảo luôn ở bên vợ khi cô ấy cần bạn. Tránh những trường hợp  các ông bố sợ hãi trốn tránh hay mải mê cập nhật tình hình của vợ đau đẻ lên trên trang mạng xã hội. Nhiều người đàn ông nghĩ việc làm này sẽ giúp vợ mình nhận được nhiều lời hỏi thăm từ bạn bè, tuy nhiên điều cô ấy cần nhất lúc này chính là sự quan tâm thiết thực từ chính người chồng của mình.

Hãy giúp cô ấy thư giãn bằng cách mát xa nhẹ nhàng hoặc trò chuyện với cô ấy.

Hãy giúp cô ấy thư giãn bằng cách mát xa nhẹ nhàng hoặc trò chuyện với cô ấy.

Giúp cô ấy thư giãn 

Các cơ bắp bị đau và căng sẽ gây cản trở quá trình chuyển dạ của bà bầu. Bởi vậy, vào thời điểm này các ông chồng hãy cố gắng mát xa nhẹ nhàng cơ thể của vợ đồng thời phát huy sự hài hước của mình trong cuộc trò chuyện để giúp cô ấy quên đi cơn đau.

Mở rộng miệng và uống nhiều nước cũng là những cách giúp phụ nữ giảm bớt những cơn co thắt trong quá trình chuyển dạ. Bởi vậy ,đừng bao giờ để cô ấy bị khô môi vì thiếu nước nhé!

Đừng nói cô ấy phải làm gì?

Nhiều chị em thậm chí dễ nổi sung lên vào lúc đang hứng chịu những cơn co thắt thì các ông chồng chỉ biết chạy lăng xăng và đề xuất phải làm điều này điều kia. Nếu thực sự hiểu vợ của mình, bạn sẽ biết với bản năng của người mẹ cô ấy  cần phải làm điều gì là phù hợp. Các ông bố tương lai nên nhẹ nhàng gợi ý những điều  nhằm giúp giảm đau cho vợ nhưng đừng bắt cô ấy làm những điều mà mình không muốn.

Chườm khăn nóng hoặc lạnh để giảm đau

Phụ nữ trong quá trình chuyển dạ thường đổ nhiều mồ hôi và hứng chịu những cơn co thắt ngày càng mạnh. Các ông chồng có thể sử dụng khăn nóng hoặc lạnh để chườm cho vợ ở vùng lưng hoặc ở bụng dưới… để giúp giảm đau cho vợ. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tuỳ từng khu vực mà nên chọn chườm nóng hay lạnh.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • vo dqng de chong phai lam gi
  • khi vợ đẻ cần chuẩn bị gì
  • khi đau đẻ nên làm gì
  • khi vo dau de phai lam gi
  • khi vo dau de nen phai lam gi
  • khi dau de nên làm gi nghi gi
  • chuẩn bị khi vợ đi sinh
  • chuẩn bị gì khi đau đẻ
  • chồngcần phải làm gì trước khi vợ đi đẻ
  • đau khi vợ đẻ

Leave a Comment