Cẩm nang bà bầu

7 sai lầm tưởng để gia đình hạnh phúc hóa ra lại phản tác dụng

Khi kết hôn chắc hẳn không ít lần bạn đọc tới những bài báo hay lời chia sẻ của chị em về cách giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, từ lý thuyết cho tới thực tế lại là cả một vấn đề, thậm chí trong nhiều tình huống những lời khuyên lại hoàn toàn phản tác dụng.

Sau đây là một số điều Bright Side đã tổng kết  những quy luật sai lầm mà ai cũng biết:

Không bao giờ được nói dối đối phương

Thực tế, ai cũng có lúc nói dối, nói dối đối phương là điều không nên trong hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, để né tránh thực tế không thể cải thiện được và khiến cả hai cảm thấy khó chịu, thử nói một câu làm đẹp lòng nhau cũng chẳng tai hại mấy. Mặc dù vậy, sự chân thật vẫn luôn đặt lên làm đầu trong hôn nhân.

Vợ phải tỏ ra yếu đuối

Cố tỏ ra yếu đuối để dựa dẫm chồng có thể khiến các anh trở nên chán nản và mệt mỏi. Hãy nhớ rằng bạn là người vợ, người mẹ, một người trưởng thành và độc lập. Bởi vậy, đôi khi tự làm mọi thứ cũng chẳng sao cả.

Luôn dành thời gian rảnh cho nhau

Thường xuyên bên nhau khi hai vợ chồng có thời gian rảnh có thể khiến hai bạn trở nên ngột ngạt và mệt mỏi. Thực tế, dành thời gian cho nhau là quan trọng nhưng cần phải chất lượng hơn là số lượng.

Cố tìm ra hoạt động mà hai người có thể làm chung

Không phải cặp vợ chồng nào cũng có những niềm đam mê hay sở thích chung. Đôi khi bạn muốn xem phim tình cảm trong khi anh ấy là mê phim hành động, kiếm hiệp. Bởi vậy, không nhất thiết phải bắt bạn đời làm theo sở thích của mình, cả hai có thể tách nhau ra tự làm điều mình muốn. Bằng cách đó, cả hai sẽ có cảm xúc tích cực và thực sự cải thiện không khí gia đình.

Đừng cãi nhau về những điều nhỏ nhặt

Nhẫn nhịn là điều nên làm tuy nhiên nếu ôm vào mình nhiều những thứ không vừa ý sẽ tạo ra những xung khắc lớn. Hãy nói bằng sự chân thành của mình, bạn sẽ sớm giải quyết được bế tắc của mình một cách nhẹ nhàng và trong bình yên.

Con cái là trên hết

Con cái cần được bố mẹ chăm sóc và dạy dỗ nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, đừng quên mất chính mình và bạn đời. Mỗi tuần hai vợ chồng nên giành chút thời gian riêng tư cho nhau.

Giải quyết ngay khi hôn nhân có trục trặc

Một số người tỏ ra nghiêm trọng hóa việc này. Họ dành thời gian để chất vấn, tranh cãi nhau về việc ai đúng, ai sai … trong khi những đôi khác thì tìm tới lời khuyên của nhà tư vấn hoặc người khác. Điều quan trọng nhất cần làm là nên buông bỏ các vấn đề, thư giãn và tránh để nảy sinh ra rắc rối mới.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • 7 điều tưởng khiến gia đình hạnh phúc nhưng phản tác dụng

Leave a Comment