Cẩm nang bà bầu

Sợ hãi chỉ khiến cơn đau đẻ trở nên nghiêm trọng hơn

Nỗi sợ hãi sẽ khiến cơn đau đẻ của mẹ bầu trở nên nghiêm trọng hơn vì cơ thể không được thả lỏng và quá trình hô hấp trở nên khó khăn hơn.

Để giảm bớt cơn đau đẻ mẹ bầu cần được thư giãn tuyệt đối, tìm hiểu kỹ càng về quá trình sinh con, chuẩn bị tâm lý thật tốt và cùng bàn bạc mọi điều với ông xã của mình.

Bên cạnh đó, để giảm bớt đau và những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh mẹ bầu cần lưu ý những điều sau:

Tránh nằm ngửa

Khi nằm ngửa, trọng lượng của em bé sẽ dồn hết lên cột sống của người mẹ khiến đường lưu thông máu trong cơ thể mẹ bầu khó khăn hơn. Ngoài ra, thói quen này còn đặt bạn vào vị trí chống lại lực hấp dẫn, khiến cơn đau đẻ nghiêm trọng hơn và quá trình sinh nở khó khăn hơn.

Khi ngủ mẹ nên nằm nghiêng để cơ thể cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

Khi ngủ mẹ nên nằm nghiêng để cơ thể cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

Mẹ bầu cần hạn chế nằm ngửa, nên chọn các tư thế nằm nghiêng để giảm bớt áp lực lên cơ thể đồng thời sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Cơ thể người bình thường nếu mất nước sẽ nhanh chóng bị mệt mỏi và mất tập trung và ở mẹ bầu, tình trạng mất nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn thế.

Nếu cơ thể mẹ mất nước, tử cung của người mẹ sẽ không hoạt đông hiệu quả như bình thường khiến cho quá trình sinh con trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để giảm thiểu tình trạng mất nước khi sinh con, mẹ bầu hãy cố gắng uống nhiều nước, nhấp từng ngụm nước nhỏ để cơ thể được cung cấp một lượng nước cần thiết.

Học cách làm giảm những cơn đau

Những cơn đau trong quá sinh sinh nở là những cơn đau đáng sợ nhất trong cuộc đời của người phụ nữ. Để giảm được những cơn đau này, bên cạnh thuốc giảm đau thì sự nỗ lực tập luyện của người mẹ cũng đóng góp một phần không nhỏ.

Sinh con dưới nước được cho là một trong những biện pháp giảm đau hiệu quả khi sinh con.

Sinh con dưới nước được cho là một trong những biện pháp giảm đau hiệu quả khi sinh con.

Các bài tập thở tại các lớp học tiền sản sẽ giúp bạn được thư giãn và quên đi cơ đau nhờ việc tập trung vào thứ khác. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cách sinh con dưới nước để giảm đau và dễ sinh hơn.

 

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • các cách giảm thiểu cơn đau đẻ
  • cơn đau khi sinh con
  • cơn đau đẻ
  • Nỗi sợ cơn đau đẻ
YẾN NHÀ NUÔI Giá bán: $ 3.300.000 VND / (100g). $ 1.700.000 VND / (50g). $ 300.000 VND / (01tổ). • Nguồn gốc: Bình Dương, Việt Nam. • Màu: trắng ngà, hơi vàng. • Nguyên chất: 100%. • Đặc điểm sợi: dai, giòn, nở to sau khi nấu, ăn rất ngon. • Tổ già, kích cỡ lớn, ít lông, ít tạp chất, hàm lượng dinh dưỡng cao. • Thời hạn sử dụng: 2 năm. Đặt hàng ngay (24/7): 090.7547915 - 093.8862409 Xem chi tiết tại YenNhaNuoi.com

Leave a Comment