Cẩm nang bà bầu

Mẹo chữa ngứa vùng kín cho chị em phụ nữ hiệu quả

Không ít chị em cảm thấy khó chịu vì tình trạng bị ngứa vùng kín thường xuyên vào mùa hè hoặc mùa nồm ẩm ướt. Nếu không tìm cách chữa dứt điểm, cảm giác khó chịu mất tự nhiên sẽ theo đuổi bạn cả ngày.

Nguyên nhân gây ra ngứa vùng kín

Phần lớn các cơn ngứa ngáy khó chịu ở âm đạp đều là do viêm nhiễm. Sự cân bằng bên trong bị phá vỡ với sự xuất hiện của các vi khuẩn có hại. Điều này dẫn tới việc âm đạo thường xuyên khó chịu, cảm giác ngứa rát, thậm chí có mùi hôi.

Ngoài ra, quá sạch sẽ cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Bởi bạn cần nhớ rằng, trong môi trường âm đạo tồn tại những vi khuẩn có lợi để cân bằng. Khi bạn thường xuyên sử dụng hóa chất để rửa và vệ sinh vùng kín một cách thường xuyên, các vi khuẩn có lợi này cũng bị tiêu diệt gây ra mất cân bằng môi trường bên trong, dẫn tới dị ứng, ngứa ngáy.

Căng thẳng thường xuyên cũng đem lại sự bất ổn định của các hormone trong cơ thể. Thậm chí, sự rối loạn nổi tiết có thể xẩy ra, dẫn tới tình trạng mẩn ngứa của cô bé.

Ngứa vùng kín có thể xảy ra với phụ nữ thường xuyên bị căng thẳng.

Cuối cùng, nhiệt độ và độ ẩm của môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đến vùng kín. Vào mùa hè khi nhiệt độ cơ thể cao sẽ ảnh hưởng đến vùng kín nếu bạn không biết cách vệ sinh đúng cách. Thêm nữa, thường xuyên để vùng kín trong môi trường ẩm ướt cũng dẫn tới nguy cơ mọc nấm, ngứa ngáy cao.

Mẹo chữa ngứa vùng kín hiệu quả cho chị em phụ nữ

Nước muối loãng

Thay vì sử dụng các dung dịch vệ sinh bán ngoài hiệu, bạn có thể dùng ngay muối tinh để vệ sinh vùng kín. Dung dịch muối loãng có chứa chất kháng khuẩn cao, tiêu diệt các vi khuẩn có hại ở vùng kín, nhờ vậy bạn sẽ giảm cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Cách làm khá đơn giản, chị em sử dụng 1 lượng muối nhỏ pha với nước sạch. Chú ý không pha quá đặc để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến độ PH trong âm đạo. Sau đó dùng tay để vệ sinh sạch sẽ vùng kin, rồi lau khô trước khi mặc đồ. Tuyệt đối không được thụt rửa quá sâu hay rửa nhiều lần để tránh làm khô âm đạo.

Mật ong

Mẹ dùng 1 lượt mật ong đủ ra chén sạch rồi dùng bông thâm thoa đều mật ong vào vùng kín. Để khoảng 15-20 phút thì rửa sạch. Thực hiện 3 lần/ tuần sẽ đem lại kết quả tốt.

Lá ngải cứu

Chị em lấy một nắm lá ngải cứu ngâm nước muối cho sạch rồi đem giã nhuyễn, chắt lấy nước cốt. Dùng nước cốt này hòa vào nước sạch để rửa vùng kín hàng ngày.

Nhiều bà mẹ truyền tai nhau bí quyết trị ngứa ngáy vùng kín nhờ lá trầu không rất hiệu quả

Lá trầu không

Nhiều bà mẹ truyền tai nhau bí quyết trị ngứa ngáy vùng kín nhờ lá trầu không rất hiệu quả. Bạn có thể đun nước trầu không rồi pha loãng để rửa vùng kín. Ngoài ra, chị em hãy nghiễn nhuyễn lá trầu không, ép lấy nước cốt rồi thoa nhẹ nước cốt lên âm đạo, để 15 phút thì rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Nước hoa hồng

Bạn có thể mua sản phẩm nước hoa hồng chứng cất, sau đó lấy một lượng nước hoa hồng vừa đủ pha với nước sạch để rửa vùng kín. Kiên trì thực hiện biện pháp này trong khoảng 1 tháng để có kết quả tốt nhất.

Nước lá chè xanh

Chị em lấy một nắm lá chè xanh tươi, rửa sạch để ráo nước. Đun lá chè xanh với một nồi nước nhỏ, bỏ lá vào rồi chắt lấy nước. Để nước nguội rồi đem rửa vùng kín hàng ngày.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách chữa ngứa vùng kín cho bà bầu
  • meo chua ngua vung kin
  • cach chua vung kin cho ba bau
  • mật ong chữa ngứa vùng kín
  • ngứa vùng kín dùng mật ong

Leave a Comment