Cẩm nang bà bầu

Nhận biết tướng bà bầu dễ sinh con thông minh lanh lợi

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những phụ nữ có tướng sau đây dễ đẻ con thông minh, lanh lợi …

Phụ nữ thắt đáy lưng ong 

Người xưa có câu “ Đàn bà thắt đáy lưng ong, vừa khéo chiều chồng vừa khéo nuôi con” không phải là vô căn cứ. Thực vậy, theo nghiên cứu khoa học gần đây của các chuyên gia từ đại học Pittsburgh và California cho biết :Phụ nữ có thân hình đẹp, vòng eo nhỏ thường đẻ con có chỉ số IQ cao hơn so với phụ nữ bình thường.

Nghiên cứu này đã được tiến hành kiểm tra trên 16.000 phụ nữ sinh năm 1988 đến 1994. Trong bài kiểm tra ngày, các bà bầu sẽ cung cấp sô đo hình thể của mình cho nhà nghiên cứu trước khi làm bài kiểm tra IQ. Kết quả không khỏi khiến nhiều người choáng váng khi thể hiện rằng trẻ em do phụ nữ có thân hình đẹp sinh ra thường có chỉ số IQ cao hơn những đứa trẻ khác.

Theo các chuyên gia, phụ nữ thắt đáy lưng ong thường dễ đẻ con thông minh

Theo các chuyên gia, phụ nữ thắt đáy lưng ong thường dễ đẻ con thông minh

Giải thích cho kết quả này các chuyên gia nhận định rằng lượng mỡ thừa tích luỹ ở eo chứa nhiều axit béo và omega- 6 không tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ. Trong khi ở những phụ nữ có eo thon, lượng mỡ đa phần được tích luỹ ở hông và đùi. Mỡ tồn tại ở hai khu vực này chứa hàm lượng axit béo và omega 3 rất tốt cho sự phát triển ở não bộ của thai nhi.

Đặc biệt, nghiên cứu cũng cho biết ở những phụ nữ có thân hình gầy gò, thể trạng yếu thường có có đủ dinh dưỡng để nuôi con khi đang mang bầu, điều này ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ và trí tuệ của trẻ khi chào đời.

Phụ nữ có chỉ số IQ cao

Thực chất, chỉ số IQ của mẹ ảnh hưởng khá nhiều tới chỉ số thông minh của thai nhi. Một nghiên cứu khoa học cho biết nếu mẹ bầu thông minh học giỏi, có chỉ số IQ cao thì chắc chắn thai nhi sẽ được sở hữu chỉ số này từ mẹ.

Phụ nữ  chênh lệch 7 tuổi với chồng

Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cho biết độ tuổi lý tưởng của phụ nữ để mang thai là từ 20 đến 30 tuổi. Bởi trong thời điểm này, phụ nữ đã đủ trưởng thành để tạo ra trứng có chất lượng tốt nhằm giảm thiểu các nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu, dị tật thai nhi.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng chênh nhanh 7 tuổi thường dễ sinh con thông minh hơn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng chênh nhanh 7 tuổi thường dễ sinh con thông minh hơn.

Trong khi đó, đàn ông ở đô tuổi từ 30 -35 thường có con thông minh và lanh lợi hơn bất kỳ độ tuổi nào khác ở nam giới. Bởi theo các nhà khoa học đây là giai đoạn chất lượng tinh trùng của đàn ông đạt đỉnh cao nhất, sau khi qua ngưỡng 35 tuổi phong độ sẽ xuống dần, chất lượng tinh binh cũng giảm đám kể.

Chính vì vậy, để kết hợp giữa giai đoạn trứng và tinh trùng đạt hiệu quả cao nhất vợ chồng nên chênh lệch khoảng 7 tuổi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng chênh nhanh 7 tuổi thường dễ sinh con thông minh hơn.

Cân nặng của thai nhi khi chào đời

Ngoài các yếu tố trên, cân nặng của em bé cũng góp phần quan trọng để phát triển nhận thức của bé khi trưởng thành. Theo đó, những trẻ em trong bụng mẹ bị thừa cân hay ít cân đều có thể ảnh hưởng tới chỉ số thông minh của trẻ. Những trẻ em có cân nặng cao, sau khi sinh lượng chất béo này cũng ảnh hưởng tới não bộ gây ra các nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường … khi trưởng thành.

Các chuyên gia cho rằng cân nặng lý tưởng để trẻ phát triển trí tuệ tối đa là khoảng 3kg.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tuong phu nu sinh con thong minh
  • nhan biet thai nhi thong minh
  • những người phụ nữ thắt đáy lưng ong
  • nhan tuong hoc phu nu sinh con thong minh
  • nhận biết tướng bà bầu dễ sinh con
  • nhan biet me sinh con thong minh
  • người béo đẻ con thông minh
  • Lam sao sanh con lanh loi thong minh
  • lam sao biet con thong minh lanh loi trong bung me
  • độ tuổi sinh con thông minh nhất

Leave a Comment