Tin tức

Nên hay không nên tẩy giun khi con chỉ 2 tuổi?

Trẻ nhỏ rất dễ bị nhiễm giun sán vì các bé hay nghịch ngợm đất cát, ngậm đồ chơi và bất cứ vật gì trong tầm tay mà không phải lúc nào bố mẹ cũng kiểm soát được. Nhưng trẻ mới 2 tuổi bố mẹ có nên tẩy giun cho con hay không?

Trẻ 2 tuổi có thể tẩy giun

Trẻ dưới 5 tuổi thường có nguy cơ nhiễm phải giun tóc, giun kim … do hiếu động, hay bò nghịch, chưa biết rửa tay và thường có thói quen mút tay, do đó, các loại giun rất dễ xâm nhập vào cơ thể trẻ.

Ngoài ra, nếu trẻ ở nông thôn, nguy cơ nhiễm giun cao hơn ở thành thị vì trẻ thường được vui chơi tự do trong môi trường. Vì thế, nếu có con nhỏ, bố mẹ cần theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của con và tẩy giun theo định kỳ 6 tháng 1 lần để phòng tránh suy dinh dưỡng, gầy ốm, rối loạn thần kinh, tắc ruột … Nguy hiểm hơn là trường hợp giun chui lên ống tụy, gây viêm tụy cấp có thể nguy hiểm đến tính mạng. Còn nếu chui lên dạ dày có thể gây đau dạ dày cấp. Một số loại giun khác trong quá trình sinh trưởng và phát triển có thể di trú lên mắt, não.

Theo ý kiến của các chuyên gia, trẻ 2 tuổi (24 tháng tuổi trở lên) có thể tẩy giun được. Nếu trẻ ít hơn 24 tháng tuổi, bố mẹ muốn tẩy giun cho con cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ hoặc chuyên gia y tế.

Trẻ 2 tuổi có thể tẩy giun được

Trẻ 2 tuổi có thể tẩy giun được

Làm gì để phòng tránh nhiễm giun ở trẻ nhỏ

Cha mẹ cần hướng dẫn trẻ biết vệ sinh thân thể sạch sẽ như: rửa tay trước và sau khi ăn. Chỉ ăn những thức ăn đã được nấu chín, uống nước đã được đun sôi.

Cha mẹ nên hướng dẫn bé giữ vệ sinh thân thể

Cha mẹ nên hướng dẫn bé giữ vệ sinh thân thể

Giúp bé vệ sinh cá nhân như: thường xuyên cắt móng tay cho bé, tắm rửa sạch sẽ, nhất là vệ sinh hậu môn sau mỗi lần bé đi tiêu. Không để bé nghịch ngợm đất cát.

Lưu ý: Trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc tẩy giun nào, cần phải hỏi ý kiến bác sỹ để được tư vấn.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • https://babaucanbiet com/nen-hay-khong-nen-tay-giun-khi-con-2-tuoi/
  • taygiunbe2 tuoico nen
  • cho tre uong thuoc giun
  • me cho be 2 tuoi bu xo giun dc ko
  • trẻ 2 tuổi có tẩy giun được không
  • tre em 2 tuoi co tay giun duoc khong
  • tre em duoi 2 tuoi co nen tay giun
  • xo giun cho tre
  • xo lai cho tre em

Leave a Comment