Cẩm nang bà bầu

Muốn đẻ không đau, con chui ra trong 15 phút, mẹ bầu nhớ dùng thần dược sau

Trong những ngày cuối cùng của thai kỳ, mẹ bầu nào cũng có cảm giác lo lắng về thời điểm chuyển dạ của mình, làm thế nào để việc sinh con trở lên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đang băn khoăn về điều này thì hãy nhớ kĩ những thần dược dưới đây để giúp bà bầu vượt cạn nhanh chóng và êm ái hơn.

Chè vừng đen vào tuần thứ 35 thai kỳ

Chè vừng đen được coi như thần dược dành cho bà bầu. Loại chè này được nấu bằng vừng đen kèm bột sắn dây, đường phèn là món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin E, protein … giúp bổ máu, tốt cho tiêu hoá và đem da và tóc.

Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu không hề biết rằng, chỉ cần ăn thường xuyên 3 chén chè mè đen mỗi tuần khi bắt đầu bước sang giai đoạn chuẩn bị vỡ chum, các mẹ sẽ vượt cạn dễ dàng hơn nhiều đấy nhé!

Chè mè đen giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng trong khi sinh nở

Chè mè đen giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng trong khi sinh nở

Ăn dứa vào tuần 39 của thai kỳ

Dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra, góp phần để mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng và giảm thiểu những đau đớn trong suốt quá trình sinh nở.  Khi bước sang thai kỳ tuần thứ 39, các bác sĩ thường khuyên bà bầu ăn các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, nước ép dứa, các món ăn chế biến từ dứa … nhằm giúp mẹ bầu chuyển dạ nhẹ nhàng hơn.

Rau hung quế vàng 3 tháng cuối thai kỳ

Một công thức thần dược cho các mẹ chuyện dạ nhanh chóng vào 3 tháng cuối thai kỳ đó là nước rau húng quế. Bạn dùng 1 năm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300 ml sau đó thêm vào đó 1 chút đường phèn cho dễ uống. Các mẹ chỉ nên uống 1-2 cốc mỗi tháng để giúp mẹ bầu sinh thường được dễ dàng hơn.

Rau lang vào 2 tuần cuối của thai kỳ

Nhiều món ăn được chế biến từ rau lang như rau lang luộc, rau lang xào tỏi, canh rau lang … khá hấp dẫn cho thực đơn hàng ngày. Các mẹ bầu đang chờ ngày sắp vỡ chum nên ăn một vài món chứa loại rau này, đây là một trong những thần dược hữu hiệu giúp tử cung bà bầu mềm ra, dễ dàng co thắt để chuẩn bị cho thời điểm sinh nở sắp tới gần.

Cà tím vào tuần cuối cùng thai kỳ

Cà tím vốn là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn hàng ngày của Việt Nam. Những món ăn được chế biến từ cà tím như : cà tím bung thịt, cà tím xào, cà tím nấu ốc … Cà tím khá mềm, dễ ăn, ngoài tác dụng nhuận tràng, lợi cho đường tiết liệu, chữa bệnh đái dắt còn giúp tử cung của mẹ bầu co giãn tốt hơn. Nhờ vậy, ăn cà tím đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể bà bầu chuẩn bị tốt nhất cho công cuộc vượt cạn vất vả ở phía trước.

Cà tím - thần dược cho bà bầu trước ngày vượt cạn

Cà tím – thần dược cho bà bầu trước ngày vượt cạn

Nước tía tô khi bằng đầu chuyển dạ

Mẹ bầu khi nhận thấy mình có dấu hiệu chuyển dạ nên uống một ly nước tía tô. Trong tía tô có chất giúp làm mềm tử cung, khiến tử cung mở nhanh hơn trong quá trình sinh con, nhờ vậy mẹ bầu không bị kiệt sức với những cơn đau quằn quại kéo dài.

Để chế biến nước tía tô, mẹ bầu rửa sạch lá tía tô sau đó đun sôi nước cho lá tía tô vào trong khoảng 5 phút. Đun cho nước càng đặc lại thì hiệu quả càng tốt, các mẹ nên uống nước này khi bắt đầu xuất hiện cơn chuyển dạ.

Nước hoa hướng dương

Khi mẹ bầu thấy cơn đau chuyển dạ bắt đầu ập tới hãy dùng 200 g hoa hướng dương khô ( mua ở tiệm thuốc bắc) rửa sách, sắc với 1,5 lít nước sôi và uống ngay khi còn ấm. Loại nước này giúp mẹ bầu vượt cạn một cách êm ái và dễ dàng hơn đấy!

Từ khóa được tìm kiếm:
  • an gi de de sinh
  • uống gì để sinh nhanh
  • https://babaucanbiet com/muon-de-khong-dau-con-chui-ra-trong-15-phut-me-bau-nho-dung-than-duoc-sau/
  • an gi de sinh nhanh
  • ăn gì dễ đẻ
  • ăn gi cho dê đe
  • ăn gì dễ sinh
  • ăn gi để dễ sinh
  • ăn gì để đẻ không đau
  • tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh

Leave a Comment