Cẩm nang bà bầu

Những lợi ích bất ngờ của “chuyện ấy” khi mang thai

Khi mang thai, “chuyện ấy” tượng chừng rất khó và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi khiến nhiều cặp vợ chồng ngần ngại. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đến những lợi ích bất  ngờ của “chuyện ấy” khi mang thai.

Theo nhiều nghiên cứu đã khẳng định, nếu bạn có một thai kỳ hoàn toàn bình thường, việc sinh hoạt tình dục đều đặn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ như giúp tăng lượng máu lưu thông, giảm tình trạng cao huyết áp, đốt cháy calo và tăng cường sự gắn kết giữa vợ và chồng mà không để lại ảnh hưởng nào đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

"Chuyện ấy" trong một thai kỳ bình thường sẽ mang lại cho mẹ bầu nhiều lợi ích bất ngờ.

“Chuyện ấy” trong một thai kỳ bình thường sẽ mang lại cho mẹ bầu nhiều lợi ích bất ngờ.

Tăng cường sự gắn kết vợ chồng

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn nhờ việc sinh hoạt tình dục đúng cách, điều độ. Trong thời gian mang thai nếu hai vợ chồng không có “chuyện ấy” sẽ khiến tình cảm của hai vợ chồng xa cách. Hơn nữa, trong thời gian mang thai, người phụ nữ thường có vòng1 trở lên đẫy đà, những đường cong mềm mại càng tăng thêm vẻ đẹp mặn mà nữ tính dễ  dàng thu hút đối phương hơn. Vậy nên, “chuyện ấy” khi mang thai ở mức độ vừa phải, đúng cách càng khiến tình cảm vợ chồng trở lên gắn bó đặc biệt hơn so với quãng thời gian bình thường.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Khi sinh hoạt tình dục thường xuyên, phụ nữ sẽ sản sinh ra nồng độ globulin – một kháng thể giúp chồng lại sự xâm nhập của các loại vi trùng. Vì vậy, mẹ bầu hãy nhớ, không phải lúc nào “sex” cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé đâu nhé.

Sex giúp mẹ bầu gắn kết nhiều hơn với chồng và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Sex giúp mẹ bầu gắn kết nhiều hơn với chồng và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Ngủ ngon hơn

“Sex” giúp cả nam và nữ có được một giấc ngủ ngon hơn, đối với bà bầu, sau mỗi cuộc “yêu” là một liều thuốc giúp mẹ bầu cải thiện giấc ngủ, tránh được tình trạng mất ngủ thường xảy ra trong giai đoạn bầu bí.

Giảm huyết áp

Trong quá trình mang thai rất nhiều mẹ bầu có triệu chứng cao huyết áp, nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tiền sản giật nguy hiểm đến sức khỏe của cả mẹ và bé. “Chuyện ấy” trong quá trình mang thai giúp mẹ bầu điều hòa huyết áp một cách hiệu quả, giảm được các triệu chứng cao huyết áp nguy hiểm có thể đến trong quá trình mang thai.

Dễ dàng lên đỉnh hơn

Nhiều phụ nữ mang bầu thừa nhận rằng họ trở lên gia tăng ham muốn được yêu và dễ dàng đạt được cực khoái khi làm “ chuyện ấy” trong thời gian mang thai. Các chuyên gia giải thích lí do cho việc này là do sự tăng cường lưu thông máu tại vùng kín khiến cho mẹ bầu trở lên nhạy cảm và dễ dàng lên đỉnh hơn so với bình thường.

Cảm thấy hạnh phúc hơn

Sau khi “sex” đạt cực khoái, hormone endorphins (hormone hạnh phúc) sẽ được giải phóng giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường trao đổi chất khiến cho mẹ bầu luôn có cảm giác thư giãn, vui vẻ và yêu chồng hơn..Đây được xem là liều thuốc tinh thần kì diệu để giúp mẹ bầu chống trọi với chứng stress, những cơn đau mỏi cơ bắp, sự thay đổi hoocmon trong cơ thể suốt thời gian mang thai.

Giảm đau khi “lâm bồn”   

Có thể bạn vẫn chưa tin, tuy nhiên đây là sự thật. Việc quan hệ thường xuyên và điều độ của hai vợ chồng trong thời gian mang thai góp phần giúp mẹ bầu đỡ đau và dễ dàng khi chuyển dạ hơn. Thật vậy, sự co thắt của tử cung khi đạt cực khoái được xem là bước tập luyện nhẹ nhàng để cơ thể mẹ bầu làm quen dần với những cơn co thắt thực sự lúc sắp sinh.

Làm chuyện ấy thường xuyên giúp cải thiện săn chắc cho các cơ vùng chầu, giúp chúng khỏe mạnh và chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn lâm bồn đầy khó khăn phía trước. Thêm nữa, tinh dịch của nam giới có chất protaglandin có tác dụng làm mềm cổ tử cung của nữ giới sẽ góp phần làm cho vợ bớt đau hơn khi sắp sinh.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • sieu am may d thi hinh anh ro hon
  • khi mang thai có đươc quan hê không
  • loi ich cua chuyen ay khi mang bau
  • lợi ích của chuyện ấy khi vợ có bầu
  • loi ích của chuyen ấy trong quá trình mang thai
  • xes ba bsu
  • xesba bầu

Leave a Comment