Chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm con bằng sữa mẹ – mẹ khỏe con lớn mỗi ngày

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng sữa mẹ có thể giúp trẻ có sức đề kháng tốt, chống lại bệnh tật, phòng chống nhiễm khuẩn … hơn nữa còn giúp mẹ một sức khỏe tốt, vóc dáng thon gọn, tăng cường sự gắn kết yêu thương giữa mẹ và con.

Sữa mẹ – nguồn dinh dưỡng “vàng” cho cuộc sống của con

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu nhất dành cho trẻ nhỏ bởi trong sữa mẹ có chứa những dưỡng chất hoàn hảo giúp con khôn lớn mỗi ngày.

Quan trọng nhất, sữa mẹ không chứa các thành phần protein lạ giúp bé không bị dị ứng, đau bụng, tiêu chảy. Các chất kháng thể có trong sữa mẹ cho bé một sức đề kháng tự nhiên cực tốt, giảm tối đa các bệnh do môi trường gây ra.

Một số nghiên cứu cho rằng nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp trẻ thông minh hơn.

Một số nghiên cứu cho rằng nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp trẻ thông minh hơn.

Bên cạnh đó, sữa mẹ còn chứa rất nhiều chất như: DHA, ARA giúp bé thông minh hơn.

Sữa mẹ giúp bé ngủ ngon hơn

Trong sữa mẹ có một chất gọi là melatonin giúp bé ngủ ngon hơn và ít quấy khóc vào ban đêm.

Cho con bú, mẹ chẳng lo “béo ú”

Tình trạng thừa cân luôn là nỗi lo của tất cả các bà mẹ bỉm sữa. Thay vì việc nỗ lực giảm cân hàng ngày, bạn chỉ cần cho con bú đều, thực hiện chế độ dinh dưỡng theo chỉ định của bác sỹ sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng mà không phải khổ sở tập luyện, kiêng khem.

nuoi-con-bang-sua-me2

Mẹ khỏe, con khỏe nhờ nuôi con bằng sữa mẹ.

Tăng cường sự gắn kết yêu thương

Cho con bú giúp người mẹ yêu thương con nhiều hơn, tình cảm được vun đắp mỗi ngày giúp mẹ giảm hoặc không còn các triệu chứng trầm cảm sau sinh.

Tiết kiệm chi phí gia đình

Nếu trẻ không bú sữa mẹ mà hoàn toàn sử dụng sữa bên ngoài sẽ tiêu tốn khoảng 2 triệu đồng tiền sữa/ tháng (tùy vào giá thành của loại sữa bạn sử dụng cho con). Một năm gia đình sẽ mất khoảng 22 triệu đồng cho sữa. Đối với các cặp vợ chồng có thu nhập ổn định, số tiền này không phải quá lớn, nhưng đối với các vợ chồng trẻ, số tiền này thực sự sẽ trở thành gánh nặng kinh tế cho cả gia đình.

Vì những lợi ích tuyệt vời trên, mẹ hãy cho con bú ngay từ những giây phút đầu tiên cất tiếng khóc chào đời nhé.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách nuôi con bằng sữa mẹ giúp con ú
  • cham con lon khoe
  • me khoe con ngon

Leave a Comment