Cẩm nang bà bầu

Khoa học chứng minh càng nghén nặng, thai nhi càng thông minh

Các nhà nghiên cứu cho rằng bà bầu ốm nghén nhiều là dấu hiệu em bé sẽ có chỉ số IQ cao hơn so với trẻ bình thường.

Thực vậy, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những phụ nữ nghén nhiều ở tuần đầu mang thai thường sinh ra em bé thông minh và có khả năng ngôn ngữ tốt hơn.

Nghiên cứu tại bệnh viện trẻ em ở Toronto, Canada

Một nghiên cứu đã được tiến hành tìm hiểu trên diện rộng tại các bà mẹ có chứng ốm nghén ở mọi cấp độ từ bệnh viện trẻ em ở Toronto, Canada. Họ cũng xem xét lại các dữ liệu từ 10 công trình độc lập được tiến hàng ở 5 quốc gia từ 1992 đến 2012 trên 850.000 phụ nữ mang thai.

Mẹ thường xuyên bị ốm nghén sinh con thường có chỉ số IQ cao hơn so với trẻ bình thường

Mẹ thường xuyên bị ốm nghén sinh con thường có chỉ số IQ cao hơn so với trẻ bình thường

Kết quả ghi lại tình trạng mệt mỏi, ói mửa trong suốt thai kỳ của bà bầu. Theo đó, những bà bầu có biểu hiện buồn nôn có tỉ lệ sinh non thấp hơn 6,4 % so với 9,5 % ở các bà bầu khoẻ mạnh. Tỉ lệ trẻ em sinh ra bị khuyết tật bẩm sinh cũng giảm từ 30 – 80 % ở phụ nữ mang thai bị ốm nghén. Trong đó, nguy cơ sảy thai ở những người không có biểu hiện ốm nghén cao hơn 3 lần so với phụ nữ từng trải qua hiện tượng này.

Các nhà nghiên cứu trong bản báo cáo cũng cho biết : Trẻ em là con của các mẹ bị ốm nghén có chỉ số IQ cao hơn so với trẻ không có biểu hiện gì khi mẹ mang thai. Những đứa trẻ này khi kiểm tra thường có điểm số về ngôn ngữ và toán đơn giản cao hơn so với trẻ em bình thường.

Giải thích về mối liên kết giữa ốm nghén và sự thông minh của thai nhi

Trưởng nhóm nghiên cứu, bác sĩ Gideon Koren cho biết mặc dù kết luận của nghiên cứu có vẻ hơi kỳ lạ nhưng rõ ràng sự thay đổi của hormone trong cơ thể mẹ bầu dẫn tới ốm nghé là rất tốt. Chính những hormone thai kỳ này đã gây ra các biểu hiện khó chịu cho mẹ bầu như buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, ợ nóng, chúng thực ra mang đến điều kiện phát triển tốt hơn cho thai nhi.

Theo đó, thông kê cho biết có khoảng 50 % bà bầu có cảm giác buồn nôn khi mang thai. Tình trạng ốm nghén cũng là một trong những biểu hiện của một thai kỳ khoẻ mạnh, trẻ sinh ra ít có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch hay ít khả năng sinh non, sảy thai.

Ốm nghén còn giúp giảm tỉ lệ sinh non, dị tật thai nhi ở bà bầu

Ốm nghén còn giúp giảm tỉ lệ sinh non, dị tật thai nhi ở bà bầu

Thêm vào đó, tình trạng ốm nghén sẽ được hạn chế khi mẹ bầu sử dụng gừng hoặc châm cứu, cùng một số chế độ ăn uống để giảm bớt việc nôn oẹ, ợ nóng. Trong khi gia tăng dùng chất cồn, thịt, đường, dầu mỡ sẽ làm cho tình trạng ốm nghén ở phụ nữ mang thai trở nên trầm trọng.

Đối với phụ nữ từ 35 tuổi mang thai thì ốm nghén được xem như hiện tượng ảnh hưởng tích cực tới thai nhi. Từ lâu, các mẹ vốn cố gắng hạn chế hiện tượng này bằng các dùng trà gừng, vitamin thậm chí uống thuốc chống nghén. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không có cách nào chữa trị triệt để được chứng ốm nghén khi mang bầu.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • khoa học nào chứng minh nghén con thông minh
  • có phải càng nghén con càng khỏe
  • càng nghén con càng thông minh
  • Bầu ngén nặng con thông minh
  • cang nghen nang thai cang khoe
  • ba bau nghen cang nang con sinh ra cang thong minh
  • có phải càng nghén con càng thông minh
  • khoa hoc chứng minh bầu đi nhiều đẻ sớm không
  • khoa hoc chung minh cang on ngen
  • khoa hoc chung minh thai hanh sinh con thong minh

Leave a Comment