Cẩm nang bà bầu

Sử dụng tinh dầu trong thai kỳ: Mẹ đẹp con mạnh khoẻ

Tinh dầu từ tự nhiên vốn là liệu pháp thông minh để tạo sự cân bằng về cơ thể và tinh thần cho chị em trong thời gian mang bầu.

Mỗi loại tinh dầu đều đem những tác dụng riêng  không chỉ giúp chị em có một tinh thần sảng khoải, vui vẻ  mà còn hỗ trợ làm đẹp, điều trị một số bệnh thường gặp trong suốt thời gian mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu nên biết công dụng riêng cũng như những lưu ý khi sử dụng các loại tinh dầu để đem lại hiệu quả cao nhất.

Tinh dầu được sử dụng để thư giãn, giảm mệt mỏi cho bà bầu hiệu quả.

Công dụng của mỗi loại tinh dầu

1.Tinh dầu cam: có tác dụng an thần, giảm trầm cảm, giảm đau, phòng cảm lạnh, cảm cúm, chống viêm nhiễm.

2.Tinh dầu Cúc La Mã: giúp an thần, sát trùng, kháng viêm, giảm đau nhức cơ bắp, đau răng, nhức đầu và chống khó tiêu.

3.Tinh dầu bạch đàn: công dụng để khử trùng, kháng viêm, kháng virut. Đặc biệt hiệu quả trong các bệnh tắc nghẽn đường hô hấp, giải cảm.

4.Tinh dầu trầm hương: giúp thư giãn, làm ấm không khí cho người bị cảm lạnh, khử trùng, ngủ sâu giấc.

5.Tinh dầu bưởi: hỗ trợ tiêu hoá, làm đẹp da, giảm tiết bã nhờn, điều trị mụn nhọt, an thần.

6.Tinh dầu phong lữ: có thể sử dụng sau 3 tháng đầu của thai kỳ. Nó có công dụng để khử trùng, chống trầm cảm, giảm đau chân, mệt mỏi, đau đầu, hỗ trợ tuần hoàn máu.

7.Tinh dầu chanh: Giúp thư giãn, tăng sự tập trung, đem lại cảm giác tươi mát, kháng khuẩn, phòng cảm lạnh, cảm cúm. Nó cũng tốt cho da và tóc.

8.Tinh dầu quýt: có tác dụng khử trùng, thư giãn, làm tươi mát không khí, kháng khuẩn và phòng cảm cúm.  Nó cũng dùng để giảm đau khi căng cơ, đau đầu, làm dịu tinh thần.

9.Tinh dầu hoắc hương: giúp khủ trùng, chống trầm cảm, kháng viêm, giảm đau dây thần kinh. Nó cũng tăng tính tập trung, quyết đoán, làm việc hiệu quả.

10.Tinh dầu trà xanh nguyên chất: có tác dụng thư giãn, kháng khuẩn, sát trùng, kháng nấm và virus. Đây là tinh dầu giúp điều trị bệnh nấm trong thai kỳ.

11.Tinh dầu gỗ đàn hương: có tác dụng khử trùng, chồng viêm, chống trầm cảm, an thần.

12.Tinh dầu oải hương: hỗ trợ làm đẹp da, chống trầm cảm, thư giãn, làm dịu các cơn đau nhức trong thai kỳ.

– Bạn nên thận trọng trong lần đầu tiên sử dụng tinh dầu nếu gia đình đã có tiền sử bị dị ứng.

Một số lưu ý khi sử dụng tin h dầu lúc mang thai

  • Bạn nên thận trọng trong lần đầu tiên sử dụng tinh dầu nếu gia đình đã có tiền sử bị dị ứng.
  • Nên pha loãng tinh dầu khi sử dụng. Đối với tinh dầu tự nhiên nguyên chất bạn nên pha loãng trước khi dùng để xoa bóp với nồng độ 2 %. Trường hợp sử dụng để tắm nên dùng từ 6-10 giọt tinh dầu hoà trong bồn tắm.
  • Hạn chế sử dụng liệu pháp trong 3 tháng đầu thai kỳ: Đây là giai đoạn nhạy cảm bởi bào thai đang dần hình thành, chưa bám chắc vào tử cung của mẹ. Bởi vậy, chị em nên hạn chế sử dụng tinh dầu vào thời gian này để đảm bảo an toàn cho em bé.
  • Một số loại tinh dầu bị chống chỉ định cho phụ nữ mang thai bởi sẽ gây rối loạn máu đông, tăng co rút tử cung. Bởi vậy, bà bầu nên lựa chọn và tham khảo cẩn thận trước khi dùng tinh dầu. Một số loại tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang bầu như: Húng quế, tuyết tùng, quế, đinh hương, kinh giới ngọt, cỏ xạ hương. .
Từ khóa được tìm kiếm:
  • ba bau can biet trong ba thang dau thai ky
  • tinh dầu bưởi với phụ nữ có thai
  • đau chân khi mang thai có nên dùng dầu
  • điều trị tiền sử thai lưu

Leave a Comment