Cẩm nang bà bầu

Khoa học chứng minh: Bố mẹ càng đẹp thường dễ đẻ con gái

Một nghiên cứu mới đây của chuyên gia tâm lý người Anh đã cho thấy kết quả, những cặp vợ chồng có vẻ ngoài cuốn hút thường dễ sinh con gái. Tại sao vậy?

Chuyên gia tâm lý tiến hóa tại trường Kinh tế London (Anh), Satoshi Kanawa đã viết trong cuốn sách nổi tiếng của mình “ Mười sự thật không chuẩn xác mang tính chính trị’’ khi bàn về sự phát triển tự nhiên của loài người đã đưa ra quan điểm rằng hình thức bên ngoài của người phụ nữ chính là thước đo đoán định khả năng sinh sản giới.

Thậm chí, ông đã đưa ra nghiên cứu tổng hợp kéo dài tới hơn 53 năm cho thấy những người đẹp thường đẻ con gái nhiều hơn con trai bởi vậy, nguồn gene hấp dẫn truyền cho con trai giảm đi. Satoshi cũng kết luận những anh chàng hấp dẫn đều đang bị tuyệt chủng dần.

Những kết luận mang nhiều ý kiến trái chiều của Satoshi Kanazawa

Satoshi đã từng cho rằng nam giới không chung thủy có chỉ số thông minh IQ thấp hơn. Ông nghiên cứu lần này, ông lại tiếp tục phân tích dữ liệu từ một khảo sát trên 17.000 trẻ em ở Anh trong 3/1958, sau đó, để các giáo viên đánh giá mức độ hấp dẫn của các đối tượng khi họ 7 tuổi.

Khi những người này bước sang tuổi 45, họ lại được hỏi về giới tính của con mình. Kết quả cho thấy, người hấp dẫn có khuynh hướng sinh con gái, trong khi những người được đánh giá là không cuốn hút lại đẻ con trai.

Bố mẹ có ngoại hình hấp dẫn thường có xu hướng đẻ con gái nhiều hơn

Chuyên gia tâm lý này đã giải thích về nguyên lý tiến hóa của con người : Vì bố mẹ thường truyền gên có lợi nhất của mình về vẻ đẹp bề ngoài cho con gái hơn là con trai. Do vậy, những bà mẹ xinh đẹp thường truyền đặc điểm này của mình sang con gái. Tương tự, những đôi không quá xuất sắc về ngoại hình hoặc có vẻ ngoài lực lưỡng thì sẽ truyền đặc tính của sức mạnh và sự hung hăng cho con trai. Bởi những bé trai sẽ được hưởng lợi từ những gene như vậy.

Một nghiên cứu mới đây cũng đề cập đến vấn đề này. Nghiên cứu này được thực hiện trên 2 nghìn người Mỹ và cho ra kết quả những người phụ nữ đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn vì chị em xinh đẹp có nhiều con hơn những người có ngoại hình trung bình và phần lớn con của họ là nữ. Nghiên cứu của Satoshi Kanazawa cũng cho thấy đây chính là lý do những chàng trai hấp dẫn ngày cảm giảm dần bởi nguồn gene về vẻ đẹp đều được truyền cho con gái thay vì con trai.

Nghiên cứu khoa học đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này

Trong kết luận trên củaSatoshi Kanazawa  đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều khi nhiều người cho rằng không thuyết phục bởi:

  • Sự hấp dẫn của các đối tượng được đánh giá khi họ 7 tuổi và những đứa trẻ dễ thương thì chưa chắc lớn lên đã xinh xắn.
  • Thêm nữa, chuẩn mực về cái đẹp có thể thay đổi theo thời gian và sự khác biệt tùy vào từng nền văn hóa.
Từ khóa được tìm kiếm:
  • khoa học chứng minh ba mẹ đẹp sinh con gái

Leave a Comment