Nuôi dạy con

Mách mẹ mẹo dân gian trị chứng tiêu chảy cho bé hiệu quả

Trẻ dưới 2 tuổi thường dễ mắc tiêu chảy dẫn tới việc cơ thể mất nước, bé càng xanh xao vàng vọt. Áp dụng những mẹo dân gian sau đây mẹ có thể đánh bay chứng tiêu chảy của trẻ mà không cần dùng tới kháng sinh.

Uống nước lá ổi

Chị em dùng khoảng 15 lá ổi non xanh rửa sạch bằng cách ngâm nước muối khoảng 10 -15 phút. Sau đó mẹ đổ lá ổi vào nấu cùng với 1,5 chén nước, bật bếp đun sôi khoảng 30 phút thì bỏ thêm một chút muối. Cuối cùng bắc nồi xuống, lấy nước để nguội cho bé uống.

Rau sam

Bạn dùng khoảng 100 – 200 gram để nấu canh hoặc nấu cháo cho bé ăn. Ngoài ra, nếu bé có triệu chứng đau bụng tiêu chảy nhiều thì hãy dùng rau sam 50 g say uống thay nước trong ngày. Bạn cũng có thể bổ sung thêm 20g nhọ nồi và 20 g rau má rồi sắc nước uống.

Lá ổi non giúp trị tiêu chảy cho bé cực nhạy.

Lá ổi non giúp trị tiêu chảy cho bé cực nhạy.

Gạo rang

Mẹ dùng gạo sao vàng sau đó đun sôi cho thêm lá ngải cưú ( 15 g) và đường đỏ (10 g) rồi để nguội chắt lấy nước. Mẹ cho trẻ uống ngày 1 lần, uống 2 ngày liên tục sẽ khỏi.

Lá củ cải tươi

Chị em dùng 120 g lá củ cải tươi sau đó đun sôi cùng 30 g trần bì. Khi nước sôi thì tắt bếp để nguội, chắt lấy nước. Ngày mẹ cho trẻ uống 2 lần, uống liên tục 2-3 ngày bé sẽ khỏi.

Lá mơ

Bạn dùng 100 g lá mơ rửa sạch ngâm với nước muối loãng 5 phút thì vớt ra để ráo nước. Tiếp theo mẹ dã nhỏ lá mơ rồi đập 1 quả trứng gà vào, mêm thêm ít muối rồi rán chín cho trẻ ăn. Mỗi ngày cho bé ăn 2 lần.

Chuối tiêu xanh

Mẹ gọt mỏng lớp vỏ xanh bên ngoài để lại lớp vỏ trắng bên trong sau đó xay nhuyễn. Dùng bột này trộn với cháo và nấu chín cho bé ăn trong khoảng 3 ngày. Bé sẽ dừng tiêu chảy nhanh.

Đừng quên gừng tươi khi trị tiêu chảy cho bé

Đừng quên gừng tươi khi trị tiêu chảy cho bé

Gừng tươi

Gừng tươi lấy khoảng 100 g đun với 5 g lá chè và một ít nước. Chờ đến khi dung dịch sôi chỉ còn 2/3 nước thì đổ thêm 15 g dấm gạo vào, chia ra uống 3 lần/ ngày bé sẽ sớm dứt bệnh tiêu chảy.

Lá lựu tươi

Dùng 30 lá lưu tươi đun sôi cùng với 12 g gừng và bỏ thêm một chút muối ăn. Chờ sôi một chút thì tắt bếp để nguội, chắt lấy nước uống. Mẹ cho bé uống ngày 2 lần liên tục.

Hồng xiêm xanh

Mẹ thái hồng xiêm xanh thành nhiều lát mỏng rồi đem phơi khô, sao vàng để dùng dần. Khi sử dụng bạn lấy 10 lát hồng xiêm khô sắc với nước uống sao cho nước ngập các miếng hồng xiêm. Bạn cho bé uống ngày 2 lần, nhớ không nên cho bé uống quá đặc.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • meo dan gian chua tieu chay cho be
  • mẹo dân gian trị tiêu chảy cho bé
  • mẹo trị tiêu chảy cho bé
  • meodan gian tri tieu chay tre so sinh
  • trị tiêu chảy cho bé
  • tri tieu chay cho tre bang mat ong

Leave a Comment