Cẩm nang bà bầu

Mẹo hay chữa mồ hôi trộm cho trẻ em

Chứng đổ mồ hôi trộm ở trẻ em xuất hiện thường xuyên và liên tục có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bé. Theo Đông y, mía đường được xem là phương thuốc để chữa chứng mồ hôi trộn cho trẻ nhỏ.

Trẻ bị chứng mồ hôi trộm có đáng lo không?

Trẻ thường bị toát mồ hôi mặc dù đang ở trong trạng thái tĩnh, bé thường đổ mồ hôi vào ban đêm nên dân gian quen gọi là “đổ mồ hôi trộm”.

Khi trẻ mắc chứng này, trẻ thường tiết mồ hôi nhiều ở lưng, trán, nách, háng, bàn tay, bàn chân bởi đó là nơi có nhiều tuyến mồ hôi nằm dưới da. Khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi liên tục và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và giấc ngủ đêm của trẻ.

Mẹ nên xác định rõ chứng đổ mồ hôi này là do bé bị nóng do nhiệt độ xung quanh hay là dấu hiệu của bệnh lý.

Đầu tiên, mẹ nên xác định rõ chứng đổ mồ hôi này là do bé bị nóng do nhiệt độ xung quanh hay là dấu hiệu của bệnh lý. Nếu trẻ bị nóng thì sẽ có xu hướng đạp chăn, trở mình nhiều lần nhưng bé đổ mồ hôi trộn thì ngủ dậy mồ hôi ướt đẫm quần áo nhưng bé vẫn ngủ bình thường. Hay trẻ có gáy ấm, đầu nóng thì mồ hôi là do nóng nhưng nếu gáy lạnh, quanh đầu cũng lạnh thì đó là mồ hôi do lạnh.

Theo các bác sĩ nhi khoa, trẻ em thường dễ đổ mồ hôi trong giai đoạn ngủ sâu và khả năng đổ mồ hôi trộm trong giấc ngủ cao hơn so với người. Bởi đây là do hệ thống điều chỉnh nhiệt trong cơ thể bé chưa phát triển hoàn thiện, tỷ lệ số tuyến mồ hôi so với kích thước cơ thể khá cao. Vậy nên, mẹ không nên quá lo lắng nếu thấy bé đổ mồ hôi trộm.

Mẹo hay chữa chứng đổ mồ hôi trộm cho trẻ nhỏ

Trong Đông y, mía đường thường có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo, giáng khí

Trong Đông y, mía đường thường có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo, giáng khí. Nếu trẻ bị ho khan, nhiệt miệng, lưỡi đỏ rêu, miệng khô rát, đắng miệng, mẹ cho bé hỗn hợp gồm 50 g bách hợp ngâm nước nấu nhừ với 100 ml nước mía và nước củ cải 100ml. Uống trước khi đi ngủ.

Trong trường hợp bé ra mồ hôi trộm thì có thể ăn mía trực tiếp hoặc uống nước mía. Thậm chí mẹ có thể dùng mía ép giã lấy nước rồi nấu cháo cho bé ăn. Ngoài ra, mía còn được sử dụng để chữa một số các bệnh thường gặp khác. Chữa bệnh ho gà: mía 3 lòng, rau má 1 nắm, gừng 2 lát cho vào 2 bát nước sắc rồi cho trẻ uống ít một.

Phòng hậu sởi: Mẹ cho 40 g sắn dây, 20 g rau mùi, mía 2 đốt dùng 2 bát nước sắc lấy nước còn 1 bát uống trong dịch sởi. Sau dịch sởi dùng nước mía bỏ vỏ ép lấy nước uống

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tre sơ sinh đổ mồ hôi ban đêm
  • mẹo chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh

Leave a Comment