Nuôi dạy con

Chăm sóc trẻ sơ sinh: Những sai lầm cần tránh khi cho trẻ uống sữa

Sữa là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí não, chiều cao, cân nặng của bé. Để trẻ có thể hấp thụ sữa một cách tốt nhất, mẹ cần tránh những sai lầm sau.

Cho trẻ uống sữa quá nhiều

Sữa là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên mẹ không nên quá lạm dụng sữa trong khẩu phần dinh dưỡng của bé vì khi uống nhiều sữa bé rất dễ chán ăn gây thiếu cân và phát triển không toàn diện từ trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, có một số trẻ vừa uống sữa, vừa ăn uống rất tốt thì lại gây béo phì, ảnh hưởng đến vóc dáng và sức khỏe sau này của con.

cho-tre-uong-sua-dung-cach1

Mẹ không nên cho trẻ uống quá nhiều sữa. 2 ly sữa mỗi ngày là đủ cho trẻ nhỏ.

Kinh nghiệm rút ra là: Mẹ không nên cho trẻ uống quá nhiều sữa. 2 ly sữa mỗi ngày là đủ cho trẻ nhỏ.

Thêm đường vào sữa của con

Cũng giống như người lớn, trẻ nhỏ ăn đồ ăn có quá nhiều đường thực sự không hề tốt cho sức khỏe. Uống sữa nhiều đường trong thời gian dài sẽ khiến bé có nguy cơ mắc phải những bệnh sau: sâu răng, xơ cứng động mạch, cận thị …

Cho trẻ uống nhiều loại sữa cùng một lúc

Thị trường sữa hiện nay rất phong phú đa dạng khiến mẹ nhiều lúc không biết lựa chọn loại sữa nào thực sự tốt cho con vì thế sẽ cho bé thử nhiều loại sữa khác nhau xem loại nào tốt nhất và phù hợp nhất.  Quan niệm này không đúng đắn một chút nào, nếu mẹ cho trẻ uống quá nhiều loại sữa cùng một lúc sẽ khiến trẻ dễ bị thừa chất, dị ứng và rối loạn tiêu hóa.

cho-tre-uong-sua-dung-cach2

Mẹ nên nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm trong việc mua sữa, chọn một loại sữa thống nhất cho trẻ để đảm bảo rằng con bạn được hấp thu tối đa nguồn dưỡng chất từ sữa.

Sữa trộn nước trái cây

Nhiều mẹ chăm con quan niệm rằng sữa tốt và nước trái cây cũng tốt nên sẵn sàng trộn nước trái cây và sữa cùng nhau để “gấp 2 lần tốt”. Thực tế, sữa và nước trái cây trộn cùng nhau rất dễ làm mất đi lượng vitamin và khoáng chất cần thiết. Hơn nữa, sữa trộn với các loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi thì phản ứng kết tủa sẽ xảy ra, bé uống các loại nước này sẽ khó hấp thu, đầy bụng, khó tiêu.

Uống sữa với thuốc

Để bé ngoan ngoãn uống thuốc khi ốm, nhiều mẹ thường cho bé uống thuốc cùng với sữa. Cách làm này không hề tốt một chút nào mẹ ạ. Sữa làm giảm quá trình hấp thụ thuốc trong cơ thể con người, không chỉ thế các thành phần trong sữa như: canxi, magie và các yếu tố vi lượng khác sẽ phản ứng với thuốc tạo nên hợp chất gây hại cho sức khỏe của bé.

Do đó, nếu cho bé uống thuốc mẹ cần hết sức lưu ý, không cho bé uống sữa trước và sau khi uống sữa từ 1 đến 2 tiếng.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tre so sinh uong nham sua ba bau
  • tre em uong sua ba bau co sao khong
  • tre em co uong duoc sua ba bau khong
  • cho tre em uong sua ba bau co duoc khong
  • cho tre uong sua ba bau
  • tre so sinh uong sua ba bau
  • trẻ em có uống được sữa bà bầu
  • trẻ sơ sinh uống sữa bà bầu đuơc không
  • trẻ sơ sinh uống sữa thiu
  • tre con uong sua ba bau co sao khong

Leave a Comment