Cẩm nang bà bầu

Cách quan hệ để có thai

Người ta thường nói tình dục là bản năng của con người  nên chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến phản đối nếu cho rằng phải “quan hệ” như thế nào để có thai, nhưng để có thai theo như dự tính và như mong đợi của cả hai người thì đó không phải là điều ai cũng biết, những chia sẽ dưới đây sẽ giúp các đôi bạn đang mong đợi tin vui sẽ có thêm những hiểu biết về quan hệ để nhanh chóng đậu thai như ý muốn.

Thời  điểm quan hệ là yếu tố quan trọng nhất trong việc thụ thai

Tinh trùng được sản xuất mỗi ngày và có thể sống từ 2 đến 3 ngày nhưng trứng thì chỉ rụng mỗi tháng một lần và chỉ sống trong khoảng từ 12 đến 24 giờ. Vì vậy thời điểm rụng trứng là thời điểm vàng trong một tháng để quan hệ, nếu bạn bỏ qua nó bạn đã bỏ qua cơ hội tốt nhất để tinh trùng gặp trứng và sẽ phải chờ đợi thêm một tháng để có tin vui.

Thêm nữa  để tăng khả năng thụ thai thì phải có sự chuẩn bị chào đón trứng. Các bạn cần quan hệ nhiều hơn một lần trong khoảng thời gian trứng rụng. Cách tốt nhất là phải “rào” trước “đón” sau, quan hệ từ một hai ngày trước khi rụng trứng và duy chì cho tới ngày rụng trứng. Bằng cách này bạn đã duy trì một lượng tinh binh khỏe mạnh sẵn sàng chờ đợi trong ống dẫn trứng. Hầu hết phụ nữ rất dễ thụ thai vào 5-6 ngày trước khi rụng trứng và kết thúc vào ngày rụng trứng

Cách quan hệ để có thai

Thời điểm quan hệ là yếu tố quan trọng quyết định phần lớn đến việc đậu thai

 Tuy nhiên cũng rất khó để xác định được thời điểm rụng trứng một cách chính xác bởi nó phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt và tình trạng sức khỏe của người phụ nữ. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc xác định thời điểm rụng trứng như que thử, soi trứng…hoặc bạn có thể tính ngày theo chu kỳ kinh nguyệt từ 28 đến 30 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào khoảng 14 ngày trước kỳ nguyệt san tiếp theo.

Tư thế quan hệ không ảnh hưởng đến việc dễ thụ thai

Hiện chưa có bằng chứng cũng như nghiên cứu nào cho thấy tư thế quan hệ đặc biệt nào sẽ giúp cho việc thụ thai hiệu quả hơn. Có thể bạn đã nghe nói tư thế gần gũi truyền thống, chàng ở phía trên, sẽ giúp cho tinh trùng đến gần với tử cung hơn và vô tình được truyền tai là dễ thụ thai hơn. Thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định đây là tư thế quan hệ dễ thụ thai hơn các tư thế khác.

Tuy nhiên thì stress, phiền muộn, lo lắng quá nhiều lại là nguyên nhân gây khó có thai của nhiều cặp vợ chồng

Quá áp đặt mong ước có con trong việc quan hệ để có con lại khiến nhiều người không được như ý muốn, bỏ qua những lo lắng đó bẵng đi một thời gian những cặp vợ chồng lại vui mừng khi bất ngờ biết tin đã đậu thai. Vì thế hãy để việc quan hệ diễn ra tự nhiên theo đúng cảm xúc, đừng chỉ suy nghĩ đến mục tiêu khi quan hệ mà hãy dùng những gần gũi về thể xác, những lời nói yêu đương để đánh thức cảm xúc và đem đến sự thăng hoa cho cả hai. Khi muốn có con hai vợ chồng nên thoải mái về tư tưởng thì khả năng thụ thai rất cao.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • Quan he nhu the nao moi co thai
  • quan he the nao moi co thai
  • quan hệ như thế nào thì có thai
  • cách quan hệ để có thai
  • làm sao để có thai
  • quan he nhu the nao de co thai
  • quan he nhu the nao de co thai nhanh nhat
  • quan hệ như thế nào để có thai
  • làm thế nào để có thai
  • lam sao de co thai

Leave a Comment