Chăm sóc trẻ sơ sinh

Cách đơn giản để mẹ có nguồn sữa dồi dào cho con

Sữa mẹ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng không phải mẹ bầu nào cũng có nguồn sữa dồi dào cho con sau khi sinh. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp mẹ có được nguồn sữa tốt dồi dào cho con nhỏ.

Để có nguồn sữa dồi dào cho con mẹ chỉ cần tuân thủ những quy tắc nho nhỏ như: chăm chỉ cho con bú, cho con bú ngay sau khi sinh, chườm nóng …

Đẻ thường

Việc đẻ thường sẽ giúp mẹ bầu có được nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ. Khi mẹ đẻ thường, oxytocin và prolactin được tối ưu hóa kích thích sữa về nhanh hơn và nhiều hơn tạo ra nguồn sữa dồi dào cho bé.

Nếu bạn đẻ bằng phương pháp mổ, sau khi sinh bạn sẽ phải sử dụng nhiều thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng và làm lành vết mổ. Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh cũng sẽ phải chịu ít nhiều tác động của các loại thuốc mà mẹ uống gây ảnh hưởng đến khả năng bú của bé.

Việc đẻ thường giúp mẹ có được nguồn sữa tự nhiên và tốt nhất cho bé.

Việc đẻ thường giúp mẹ có được nguồn sữa tự nhiên và tốt nhất cho bé.

Cho con bú ngay sau khi sinh

Dù sinh thường hay sinh mổ, mẹ hãy cố gắng cho con mình bú trong vòng 1 giờ sau khi sinh để tận dụng được nguồn sữa non quý giá, đồng thời đây cũng là những giây phút quan trọng giúp gắn kết tình mẫu tử. Bạn hãy ở bên con và cho con bú bất cứ lúc nào con muốn để tạo phản xạ tích cực cho cơ chế sản xuất sữa của mẹ.

1h sau sinh là thời điểm lý tưởng nhất mẹ cho con bú để tận dụng tối đa nguồn sữa non quý giá

1h sau sinh là thời điểm lý tưởng nhất mẹ cho con bú để tận dụng tối đa nguồn sữa non quý giá

Chăm chỉ cho con bú

Sữa mẹ được sản xuất theo đúng nguyên lý cung – cầu các mẹ ạ. Vì thế, mẹ nhớ hãy cho bé bú thường xuyên để sữa tiết ra nhiều hơn. Bạn đừng để ý đến thời gian và bữa ăn của bé. Hãy cho bé bú bất cứ lúc nào bé muốn nhé.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sau sinh không chỉ giúp mẹ có sức khỏe tốt cả về vật chất lẫn tinh thần mà còn giúp mẹ có được nguồn sữa đầy đủ và tốt nhất cho con.

Âu yếm con

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa hành vi chăm sóc của bố mẹ với lượng sữa được sản xuất ra. Theo đó, các hành động như vuốt ve, âu yếm trẻ sơ sinh sẽ thúc đẩy nồng độ oxytocin và prolactin tăng cao trong cơ thể mẹ. Cả hai loại hormone này đều cần thiết cho quá trình sản xuất và tiết sữa mẹ. Các bà mẹ cho con bú cũng có nồng độ oxytocin và prolactin cao trong máu, thúc đẩy mối gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé, tạo ra một chu kỳ tích cực hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách có sữa sau khi sinh mổ
  • lam sao de co nguon sua me doi dao
  • sinh mo ko co sua
  • an gi denco sua non
  • de mo khong co sua phai lam sao
  • cach lam cho me bau co sua
  • lam gi đê co nguon sưa doi dao
  • an gi de co nguon sua me doi dao
  • https://babaucanbiet com/cach-don-gian-de-me-co-nguon-sua-doi-dao-cho-con/
  • an gi nhanh co sua sau sinh

Leave a Comment