Tin tức

Những tác nhân cơ bản ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của con người

Những tác nhân tưởng chừng là vô hại trong cuộc sống thường nhật lại có ảnh hưởng vô cùng xấu đến thai nhi. Trước khi có ý định sinh con, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những tác nhân gây hại này để phòng tránh những ảnh hưởng xấu đến con trẻ nhé.

Cơ thể gầy yếu

Quá gầy yếu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi.

Đa số người gầy đều do không ăn uống đủ chất dinh dưỡng, thiếu hụt leptin – một loại hóc-môn kiểm soát độ thèm ăn và cảm giác no bụng. Nếu cơ thể người thiếu hụt loại hóc-môn này sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Duy trì cân nặng phù hợp sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt để sẵn sàng chào đón thành viên mới trong gia đình.

Duy trì cân nặng phù hợp sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt để sẵn sàng chào đón thành viên mới trong gia đình.

Để đảm bảo sức khỏe sinh sản, trước khi chuẩn bị mang thai bạn nên kiểm tra cân nặng, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe để mang trong mình một cơ thể sống nữa.

Béo phì

Quá béo cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con ở cả hai giới.  Đối với phụ nữ, nếu bị béo phì khả năng hoạt động của buồng trứng sẽ bị suy giảm nên việc sinh con sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những phụ nữ bị béo phì sẽ có nguy cơ bị u nang buồng trức cao hơn, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Mẹ béo phì khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ hen suyễn ở con sau khi sinh ra.

Mẹ béo phì khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ hen suyễn ở con sau khi sinh ra.

Bên cạnh đó, việc không kiểm soát được cân nặng sẽ khiến cho phụ nữ thừa cân quá nhiều trong thời gian mang thai, điều này cũng không hề tốt cho sức khỏe của bé.

Khói thuốc lá

Khi xác định có con cả vợ và chồng nên thống nhất rằng … không có khói thuốc trong gia đình. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng khói thuốc lá làm tăng khả năng vô sinh ở cả hai giới lên đến 13% và ngay cả những người không hút thuốc lá mà chỉ tiếp xúc với môi trường có thuốc lá thôi cũng làm gia tăng nguy cơ vô sinh và khó sinh con.

Khói thuốc lá có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở cả hai giới.

Khói thuốc lá có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở cả hai giới.

Vì thế, để đảm bảo sinh ra những đứa con khỏe mạnh, việc cần làm của các bậc cha mẹ là tạo dựng một môi trường sống thật tốt, duy trì lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống cân bằng.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • khả năng sinh sản và nuôi con của phụ nữ béo
  • những việc làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ
  • những việc làm ảnh hưởng đến sinh sản nữ sau này
YẾN NHÀ NUÔI Giá bán: $ 3.300.000 VND / (100g). $ 1.700.000 VND / (50g). $ 300.000 VND / (01tổ). • Nguồn gốc: Bình Dương, Việt Nam. • Màu: trắng ngà, hơi vàng. • Nguyên chất: 100%. • Đặc điểm sợi: dai, giòn, nở to sau khi nấu, ăn rất ngon. • Tổ già, kích cỡ lớn, ít lông, ít tạp chất, hàm lượng dinh dưỡng cao. • Thời hạn sử dụng: 2 năm. Đặt hàng ngay (24/7): 090.7547915 - 093.8862409 Xem chi tiết tại YenNhaNuoi.com

Leave a Comment