Dinh dưỡng mẹ bầu

Quy tắc vàng trong ăn uống dành cho bà bầu

Ăn uống trong thai kỳ không phải cứ ăn ngon mà được, mẹ bầu cần nhớ những quy tắc sau để tránh hại đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Uống sữa bầu đầy đủ

Việc ăn uống đầy đủ thôi là chưa đủ, trong sữa dành cho bà bầu có rất nhiều dưỡng chất, vi chất cần thiết  dành cho bà bầu và sức khỏe của thai nhi. Do dó, bạn cần phải ghi nhớ uống sữa bầu đầy đủ và thường xuyên. Đây là giải pháp tốt nhất để mẹ bầu và em bé của mình khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt để phòng tránh bệnh tật trong thai kỳ và cả trong những năm tháng đầu đời của bé.

Sữa là nguồn cung cấp dưỡng chất đầy đủ và cần thiết dành cho bà bầu

Sữa là nguồn cung cấp dưỡng chất đầy đủ và cần thiết dành cho bà bầu

Không được quên axit folic

Axit folic là vi chất rất quan trọng đối với phụ nữ ở tuổi sinh nở và em bé trong tương lai. Nếu thiếu axit folic sẽ gây ra các bệnh có liên quan đến rối loạn ống dây thần kinh như bệnh nứt đốt sống (spina bifida) gây nên ốm yếu tàn tật nghiêm trọng và bệnh quái tượng không não (enencephaly) hoặc bé sinh ra thiếu một phần não (tình trạng kém phát triển nghiêm trọng của não). Theo Cục phòng chống bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), axít folic còn giúp phòng tránh dị tật về môi, tim, ống tiểu và chân tay ở trẻ mới sinh.

Vì vậy, tất cả các chuyên gia khuyến cáo những phụ nữ đang mang thai cần phải bổ sung thêm axit folic trong suốt thai kỳ của mình, từ 400 – 800 microgram mỗi ngày. Đối với những phụ nữ đang chuẩn bị có thai, việc tiêu thụ axit folic mỗi ngày từ trước khi có thai khoảng 3 tháng cũng rất cần thiết. 400 microgram là liều dùng hàng ngày.

Axit folic là vi chất cần thiết nhất cho bà bầu và thai nhi

Axit folic là vi chất cần thiết nhất cho bà bầu và thai nhi

Nói không với thực phẩm tái sống

Những thực phẩm chưa được chế biến chín có hàm lượng thủy ngân cao rất nguy hiểm cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Không chỉ vậy, những loại thực phẩm này không đảm bảo vệ sinh, có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và đường ruột gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu. Do đó, trong thời gian mang thai, để đảm bảo an toàn mẹ nên nói không với thực phẩm tái sống nhé.

Hạn chế đồ ngọt

Việc hạn chế đồ ngọt giúp mẹ bầu có được một thai kỳ an toàn hơn, phòng tránh được tiểu đường thai kỳ và những nguy cơ do dư thừa lượng đường trong cơ thể.

Bỏ qua đồ ngọt mà thay vào đó là các loại trái cây, rau xanh để có được sức khỏe tốt hơn mẹ bầu nhé

Bỏ qua đồ ngọt mà thay vào đó là các loại trái cây, rau xanh để có được sức khỏe tốt hơn mẹ bầu nhé

Ăn nhiều hải sản tươi sống

Hải sản tươi sống là nguồn thực phẩm giúp trí não của bé phát triển tối đa và giúp trẻ thông minh hơn. Vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung nhiều hải sản tươi sống trong thực đơn của mình nhé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • quy tac an uong cua ba bau
  • ăn uống dành cho bà bầu
  • https://yandex ru/clck/jsredir?from=yandex ru;search;web;;&text=&etext=1825 x_YsR-jxqfE6cscsPvtmPq8bTV7Ialfn0R4IeNeCsIiw21rsOYBLzH9EcdptCJJT 02364609d50e9ea82b4b853698f2806389813484&uuid=&state=_BLhILn4SxNIvvL0W45KSic66uCIg23qh8iRG98qeIXme
  • do an danh cho ba bau
  • dành cho bà bầu
  • cách ăn uống dành cho bầu
  • bang quy cho me bau
  • bà bầu ăn baba có được không
  • ăn uống dành cho mẹ bầu
  • viec an uong ba bau

Leave a Comment