Tin tức

Câu chuyện ấm lòng người từ sau bức hình “bà bầu đi đẻ ngày mưa gió”

Bức hình bà bầu ngồi xe ba gác được cả nhà đưa đi đẻ trên con đường ngập lụt sau khi chia sẻ đã ngay lập tức thu hút được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng và đằng sau bức ảnh đó là câu chuyện đầy hạnh phúc của gia đình đã mong chờ đón chào thành viên mới sau 7 năm chờ đợi.

Sau những trận mưa lớn mấy ngày vừa qua nhiều tuyến đường tại Hà Nội đã bị ngập sâu, nước tràn vào cả nhà nhiều hộ dân không chỉ gây cản trở giao thông mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Một trong những hỉnh ảnh đẹp nhất trong ngày mưa gió, ngập lụt nghiêm trọng vừa rồi là  những bức hình cả nhà đưa con dâu đi đẻ bằng xe ba gác vượt qua ngập lụt. Bức ảnh được chụp lại trên phố Vĩnh Hưng (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

 

Bức hình đi đẻ ngày mưa của gia đình chị Thu

                                Bức hình đi đẻ ngày mưa của gia đình chị Thu

Nhìn bức hình chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự hạnh phúc, rạng rỡ trên khuôn mặt của những người trong bức hình ngày mưa ngập. Người đọc cũng đã gửi rất nhiều lời chúc “mẹ tròn con vuông” đến gia đình sản phụ. Giữa con đường lụt lội, nước ngập đến đầu gối chân, cả gia đình cùng nhau đưa con dâu đi “vượt cạn”, con dâu ngồi trên xe ba gác, bố chồng cầm càng kéo, mẹ chồng vừa giữ con dâu vừa ra sức đẩy, còn ông chồng thì lẽo đẽo dắt xe máy theo sau chờ qua chỗ lụt. Cảnh tượng cả gia đình vừa bì bõm lội nước, vừa cười hớn hở khiến bất cứ ai chứng kiến cũng thấy ấm lòng. Cộng đồng mạng được phen rôm rả bàn tán về tên đặt cho em bé nhân sự kiện “đáng nhớ” này. Cũng có người còn liên tưởng tới việc, em bé sau này sẽ là một Ánh Viên thứ 2 của Việt Nam.

Người phụ nữ mang bầu trong ảnh là chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1984, hiện đang làm công nhân) và chồng của chị là Vũ Mạnh Phú (sinh năm 1983, làm việc trong một công ty quảng cáo), bố mẹ anh chị đều đã về hưu và đã 7 năm sau khi cưới vợ chồng anh mới được đón đứa con đầu lòng.  Vì thế ngày đưa chị Thu đi đẻ là niềm mong chờ của cả gia đình dù mưa to, ngập lụt thì gia đình quyết tâm vẫn sẽ đưa chị Thu đến viện an toàn để sinh em bé.

di-de-ngay-mưa2

Theo lời kể của bố chồng chị Thu, ngày 22/9 sau khi mấy trận mưa lớn cả dãy phố đều ngập sâu không thể đi bất cứ phương tiện nào. Như đã hẹn lịch mổ với bác sỹ bệnh viên Phụ sản Trung ương, ông bàn với gia đình mượn xuồng để đưa chị qua đoạn ngập. Nhưng xuồng bị thủng không thể đi được nên cả gia đình đã quyết định dùng xe ba gác và để ghế nhựa cho chị ngồi lên cho cao  rồi đẩy qua đoạn đường ngập sâu lên đến hết thành xe.

Cũng theo lời ông kể, vợ chồng anh Phú rất có duyên với lụt lội. Năm anh chị lấy nhau, ngày ăn hỏi cũng là ngày mưa lớn, Hà Nội ngập lịch sử năm 2008. Ngày đó nước ngập đến quá đầu gối, ông phải cởi hết cả áo comple, cà vạt… gói vào cái túi nilon rồi treo lên cổ, chỉ mặc đúng cái quần cộc và áo ba lỗ. Mọi người khác trong đoàn đón dâu cũng phải xắn quần cao hết mức có thể để đi qua đoạn ngập. Đoàn người phải đi bộ đúng 5km, đến chợ Mơ mới được lên xe về nhà gái. Theo tục lệ chị Thu lại phải đón dâu 2 lần nên đến giờ chiều, chị lại phải một mình xắn quần, xắn áo lẻn về nhà chồng. Đến bây giờ, lúc sinh nở của chị lại cúng đúng vào ngày mưa lớn ngập đường.

di-de-ngay-mưa4

        Ngày  ăn hỏi của anh chị cũng là ngày mưa lũ lịch sử ở Thủ đô

Nhưng nụ cười vẫn dạng dỡ trên môi anh chị

                     Nhưng nụ cười vẫn dạng dỡ trên môi anh chị

Ông cũng phấn khởi thông báo chị Thu đã sinh mổ 2 bé trai khỏe mạnh, một bé 2.6kg và một bé 2.7kg, mẹ tròn con vuông đều khỏe mạnh. Cả hai bên nội ngoại đều phấn khởi bởi đã chờ đợi đón cháu từ 7 năm nay, họ quên đi những nhọc nhằn vượt mưa gió đưa chị đi đẻ mà không biết rằng bức ảnh đi đẻ đó của chị và gia đình đã trở thành một hiện tượng ngày mưa Hà Nội mà khiến ai xem nó cũng không khỏi bồi hôi xúc động khi cảm nhận được sự đoàn kết, xum vầy và hạnh phúc trong gia đình Việt.

 

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cau chuyen am long
  • ốc thanh vân sinh mổ mấy lần
  • sinh năm 1984 có chửa tháng nào thì con2016

Leave a Comment