Cẩm nang bà bầu

Chú ý phong thuỷ nhà ở cho bà bầu để “mẹ tròn con vuông”

“ Mẹ tròn con vuông “ luôn là mong ước của tất cả các bà bầu và gia đình của họ. Thực tế, ngoài yếu tố dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng lớn tới mẹ và bé. Phong thuỷ nhà ở là cần thiết các mẹ cần lưu ý đừng để nhà mình mắc phải những lỗi phong thuỷ không tốt sau nhé.

Điều nên làm:  Làm vượng phía chính Đông, tập trung nạp khí

Theo phong thuỷ, khí của ngôi nhà ảnh hưởng nhiều đến bà bầu và thai nhi. Vì vậy căn nhà có phụ nữ mang thai cần phải giữ cho không khí thông thoáng, thường xuyên mở cửa để trao đổi không khí với bên ngoài. Nếu mùa hè nóng nực cũng không nên vì thế mà ở mãi trong phòng sẽ không tốt cho tâm trạng bà bầu, cũng như sự phát triển của thai nhi.

Phòng của bà bầu  phía Đông nên đểnhiều màu xanh để làm căn nhà thêm vượng khí

Phòng của bà bầu phía Đông nên để nhiều màu xanh để làm căn nhà thêm vượng khí

Ánh sáng của căn phòng cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải đảm bảo rằng căn phòng bà bầu ở không được âm u, tối tăm, mà luôn chan hoà ánh sáng mặt trời, nhưng không đến mức chói chang. Bởi ánh sáng sẽ giúp dương khí tích tụ, xua đuổi âm khí.

Ngoài ra, bạn nên để phía Đông với nhiều màu xanh bằng cách trồng cây xanh hoặc sử dụng thảm màu xanh lá cây … như vậy sẽ làm căn nhà thêm vượng khí. Nhờ vậy đứa trẻ sinh ra sẽ khoẻ mạnh và thông minh.

Điều nên tránh: Xây dựng, cải tạo, chuyển nhà

Theo góc nhìn của phong thuỷ thì việc duy trì khí trường trong căn nhà là điều vô cùng quan trọng, vì vậy trong suốt thời gian mang thai, nhà ở của bà bầu không nên động thổ, xây dựng, cải tạo, thay đổi giường …

Bởi khi di dời từ môi trường này sang môi trường khác sẽ khiến cho phụ nữ mang thai dễ khó thích nghi. Sự khác biệt ở môi trường mới có thể làm cản trở sự phát triển của trẻ nhỏ.

Hạn chế di chuyển, tháo rỡ, động thổ căn nhà suốt thời gian mang bầu

Hạn chế di chuyển, tháo rỡ, động thổ căn nhà suốt thời gian mang bầu

Đặc biệt không nên thay đổi vị trí giường nhiều lần trong suốt thời gian mang thai. Phòng ngủ của bà bầu đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Bạn nên đảm bảo luôn giữ cuối giường được sạch sẽ, gọn gàng. Những quần áo cũ rách, các đồ dụng cụ kim khí không nên để ở cuối giường.

Không nên động vào vị trí thai thần

Theo phong thuỷ, trước lúc sinh và trong khoảng một tháng đầu sau khi sinh, thai thần luôn di chuyển quanh thai nhi. Vị trí của thai thần ( linh hồn của thai nhi) sẽ ứng với các đồ đạc khác nhau trong nhà. Vì vậy khi phụ nữ mang thai và sau khi sinh, tuyệt đối không nên đóng đinh, gõ đồ vật, tu sửa xê dịch quá lớn gây bất lợi cho thai nhi.

Dưới đây là vị trí cụ thể của thai thần, thai phụ có thể căn cứ để hạn chế phạm phải điều kiêng kị:

Tháng âm lịch    Vị trí thai thần

Tháng 12, 1       Giường ngủ

Tháng 2, 3, 9, 10    Cửa phòng và cửa sổ

Tháng 4, 6, 11    Bếp lò

Tháng 5    Trên người thai phụ

Tháng 7    Chày, cối

Tháng 8    Nhà vệ sinh

Từ khóa được tìm kiếm:
  • con go tu cung o babau 9 thang
  • meo phong thuy giup me tron con vuong

Leave a Comment