Cẩm nang bà bầu

Sau khi sảy thai, phụ nữ nên ghi nhớ những điều sau đây?

Theo thống kê có tới 15 % phụ nữ mang thai có thể bị sảy thai. Bạn cần chuẩn bị những gì khi rơi vào tình trạng như vậy, hãy ghi nhớ những điều cần thiết sau đây nhé!

Sảy thai là điều không hề mong muốn đối với bất kỳ phụ nữ nào. Thông thường, nguyên nhân gây ra sảy thai thường khó xác định và hầu hết xảy ra vào 3 tháng đầu của thai kỳ. Khi sảy thai, đồng nghĩa với việc phụ nữ sẽ bị tổn thương nặng nề cả về tinh thần và thể chất. Bạn nên có kế hoạch nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần thoải mái để đối mặt với vấn đề này. Sau đây sẽ là một vài giải đáp đối với vấn đề nảy sinh sau khi sảy thai :

Chế độ dinh dưỡng

Thực phẩm giàu chất sắt

Sảy thai khiến cho chị em mất máu rất nhiều làm cơ thể thiếu hụt lượng chất sắt đáng kể. Đặc biệt nếu các mẹ vốn từng bị mắc bệnh thiếu máu thì thường dễ bị mệt mỏi sau khi sảy thai. Chính vì vậy, bạn nên cố gắng bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt vào thực đơn hàng ngày nhé!

Sau khi sảy thai mẹ bầu nên tăng cường sắt, canxi, vitamin cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình

Sau khi sảy thai mẹ bầu nên tăng cường sắt, canxi, vitamin cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình

Nguồn sắt dồi dào thường tập trung ở một số thực phẩm như thịt đỏ, rau xanh đậm, hạt bí ngô, nho kho …

Thực phẩm giàu canxi

Việc tiêu thụ thêm các thực phẩm giàu can xi cũng góp phần quan trọng để chị em sớm phục hồi thể trạng sau khi sảy thai. Bạn có thể tìm kiếm nguồn canxi phong phú từ sữa, hải sản, …

Thực phẩm tốt cho tinh thần

Đừng quên những đồ ăn góp phần thúc đẩy tinh thần của chị em thêm hưng phấn, vui tươi bớt ủ rột sau khi sảy thai nhé! Nhiều mẹ sau những mất mát và trấn động tinh thần dễ có khả năng rơi vào trạng thái trầm cảm. Để tránh tình trạng này, ngoài việc phối hợp tập luyện, tham gia hoạt động bên ngoài, các mẹ cần phối hợp các thực phẩm giàu magie như đậu, quả hạch nhân, socola đen để tinh thần tích cực, xoa dịu cảm giác buồn bã khi mới sảy thai.

Thực phẩm nên tránh sau khi sảy thai

Đậu nành

Tưởng chừng đậu nành là thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, canxi nhưng lại không hề là sự lựa chọn tốt cho phụ nữ sau khi sảy thai. Theo Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ cho biết trong đậu nành có chứa chất phytate cao làm cản trở khả năng hấp thụ sắt, không tốt cho mẹ sau sảy thai.

Gừng

Tiêu thụ nhiều gừng làm tình trạng co thắt tử cung càng mạnh có thể làm xuất huyết tử cung rất nguy hiểm. Bạn nên tránh sử dụng nhiều gừng để cơ phục hồi hoàn toàn đã nhé!

Chuyện chăn gối sau khi sinh

Sảy thai cũng gần giống như một lần sinh nở, sức khoẻ bị suy giảm nhiều nên bạn cần thời gian tĩnh dưỡng và bồi bổ cơ thể. Không những vận, chuyện quan hệ vợ chồng cũng phải tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của từng chị em.

Chuyện chăn gối vợ chồng đối với phụ nữ sảy thai cũng cần lưu ý

Chuyện chăn gối vợ chồng đối với phụ nữ sảy thai cũng cần lưu ý

Theo các chuyên gia thì tối thiểu từ 4 tuần trở lên, khi bạn thấy không còn tiết dịch, đau đớn, kinh nguyệt trở lại bình thường thì có thể bắt đầu khởi động chuyện “ yêu” bình thường. Nếu các mẹ thấy vẫn còn những dấu hiệu như viêm nhiễm, vùng kín ngứa rát, đau bụng, nóng sốt … thì nên chờ một thời gian để cơ thể phục hồi hoàn toàn nhé.

Sảy thai mất bao lâu để hồi phục lại?

Điều này khó có thể nói được chính xác bởi còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người cũng như từng độ tuổi. Phục hồi về mặt tinh thần chính là sự khó khăn nhất với phụ nữ. Phục hồi về thể chất tuỳ thuộc vào thời giang mang thai, độ tuổi, tình trạng sức khoẻ. Thông thường với các trường hợp không phức tạp thì các mẹ có thể phục hồi về thể chất từ 1- 2 tuần sau đó.

Khi nào có kinh trở lại?

Hầu hết phụ nữ sẽ có kinh trở lại trong vòng 4- 6 tuần sau khi sảy thai. Điều này là khi bạn không mắc các vấn đề liên quan đến viêm nhiễm, xuất huyết tử cung …

 

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • xay thai nen bo sung sat loai nao
  • sau khi say thai dap gi len mat
  • phụ nữ xảy thai nên bồi bổ những gì
  • phụ nữ sảy thai nên làm nhưng gì
  • những điều tránh sau khi sảy thai
  • những điều cần làm sau sảy
  • những phụ nữ từng sảy thai
  • nhữg điều khi xảy thai
  • lam dep sau khi say thai
  • khi sảy thai nên làm thì

Leave a Comment