Nuôi dạy con

Người Nhật giáo dục giới tính cho trẻ thế nào?

Giáo dục giới tính theo phương pháp người Nhật không chỉ dạy trẻ phân biệt sự khác nhau về cấu tạo đặc điểm cơ thể, sinh lý mà cốt yếu là giáo dục trẻ biết yêu thương, quý trọng cơ thể và ý thức được việc bảo vệ bản thân.

Trẻ được dạy vệ sinh thân thể

Ở Nhật, giáo dục giới tính cho trẻ sẽ được áp dụng theo từng giai đoạn phát triển của trẻ theo các bậc học. Ngay từ giai đoạn mầm non, trẻ em Nhật đã được học về giáo dục giới tính.

gioi-tinh-cho-tre

Trẻ được giáo dục giới tính từ bậc mầm non

Các cô giáo ở bậc mầm non sẽ dạy trẻ học cách sử dụng các vật dụng trong nhà vệ sinh cho đúng cách để tránh viêm nhiễm. Thậm chí, từ nhỏ, trẻ đã được mẹ dạy về sự sạch sẽ và giữ cơ thể sạch sẽ. Mẫu giáo lớn, trẻ sẽ được dạy về sự khác biệt giới tính nam, nữ về cơ quan sinh dục, chức năng của từng bộ phận. Đồng thời, cô giáo cũng sẽ giải đáp thắc mắc của trẻ, chủ động giới thiệu vai trò giới tính.

Học kiến thức sinh sản từ bậc Tiểu học

Bộ Giáo dục Nhật Bản xuất bản tập đầu tiên của cuốn sách giáo khoa nói về cơ thể nam giới, nữ giới, các bộ phận sinh sản và kiến thức sinh sản từ bậc tiểu học. Mỗi năm trẻ sẽ có từ 1-2 giờ tham dự bài giảng đặc biệt này.

Trẻ tiểu học sẽ học về kinh nguyệt, nguyên tắc khi mang thai, đọc những cuốn sách tranh mô tả sơ lược quá trình “tạo ra em bé” của bố mẹ. Việc bổ trợ kiến thức này có vai trò đặc biệt quan trọng giúp trẻ bảo vệ cơ thể phòng tránh bệnh tật, bảo vệ bản thân để kẻ xấu không lạm dụng.

Trẻ sẽ được dạy về di truyền trong quan hệ tình dục

giao_duc-gioi-tinh

Sách giáo dục giới tính của Nhật

Tới bậc Trung học, trẻ em Nhật vẫn tiếp tục được giáo dục về giới tính đi sâu vào các khía cạnh đạo đức, di truyền trong quan hệ tình dục. Trẻ trung học sẽ học về các biện pháp tránh thai, bệnh lây truyền qua đường tình dục và các khía cạnh đạo đức. Trẻ được dạy nghiêm túc trong quan hệ tình dục và cảnh báo các em các vấn đề quan hệ trước hôn nhân và hậu quả quả chúng. Hơn nữa có thể giúp trẻ tránh thực hiện những việc sai lầm trong quan hệ tình dục, hạn chế các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như suy giảm giá trị đạo đức. Việc phổ cập giáo dục giới tính ở Nhật Bản dường như khiến các ông bố bà mẹ thoải mái hơn nhiều khi không phải lo đối mặt với những thắc mắc, băn khoăn của trẻ ở độ tuổi mới lớn nhiều tò mò.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • giáo dục giới tính ở nhật
  • giao duc gioi tinh nhat ban
  • giáo dục giới tính cho thai nhi
  • giáo dục giá trị và kỉ năng giới tính cho trẻ mầm non
  • gi?o d?c gi?i t?nh
  • có nên giao duc gioi tinh cho tre tiêu hoc
  • cách giáo dục giới tính của người Nhật
  • cac trang day giao duc gioi tinh nhat ban
  • việc quan hệ tình dục các bà mẹ nhật bản
  • bộ truyện tranh giáo dục giới tính của người nhật

Leave a Comment