Nuôi dạy con

Cho con đi du lịch, mẹ bỉm sửa cần chuẩn bị những gì?

Nhà có con nhỏ nên trước khi đi du lịch cần chuẩn bị những gì để không bị nhỡ, bị quên luôn là điều băn khoăn của nhiều bà mẹ trẻ. Sau đây là danh sách đủ và những lưu ý khi mẹ bỉm sữa muốn xách ba lô lên đường du lịch.

Khi bạn có con nhỏ, chuyện đi chơi du lịch không còn dễ dàng như thời còn son rỗi. Lúc này, bạn cần cân nhắc nhiều điều trước khi bắt đầu chuyến hành trình của mình. Trước khi đề cập đến vấn đề đồ chuẩn bị cho con, bạn cần suy kĩ trước yếu tố sau:

Chọn thời điểm phù hợp

Thông thường khi trẻ còn quá nhỏ dưới 2 tuổi thì bố mẹ nên hạn chế di chuyển quá nhiều trong thời gian ngắn. Những chuyến đi du lịch tốn nhiều sức lực và yêu cầu ở ngoài trời nhiều như thám hiểm, leo núi, khám phá … dường như không thích hợp với bà mẹ bỉm sữa nếu muốn đưa con đi cùng.

Nếu muốn đưa trẻ đi chơi, bạn nên chọn khu du lịch nghỉ dưỡng nơi trẻ có nhiều không gian để chơi và tiếp xúc với thiên nhiên. Hãy lưu ý trước với nhân viên khách sạn về việc có trẻ nhỏ đi cùng để họ có sự chuẩn bị tốt nhất cho gia đình của bạn như xếp cũi trong phòng, chuẩn bị bàn ăn dành cho trẻ nhỏ.

Nghiên cứu kỹ thời tiết

Thật chẳng có gì buồn phiền nếu như đi du lịch gặp phải ngày mưa gió chỉ có thể ngồi trong khách sạn cả ngày. Mặc dù vậy, khi đi cùng trẻ nhỏ bạn càng cần chú ý đến thời tiết hơn, bởi trẻ khá nhạy cảm với sự thay đổi đột ngột của thời. Đôi khi thời tiết có thể là nguyên nhân khiến bé bị ốm, mệt mỏi hoặc quấy khóc trong suốt chuyến đi.

Mẹ nên lựa chọn thời điểm và thời tiết phù hợp để quyết định cho con đi du lịch

Những đồ dùng cuẩn bị cần thiết cho chuyến đi

Sau khi cân nhắc 2 yếu tố trên thì mẹ cần chuẩn bị kỹ càng đồ đạc để mang đi cho bé. Đây là những gợi ý để việc chuẩn bị đồ của mẹ không bị thiếu, quên hay bỏ xót nhé!

Quần áo

Tùy vào thời tiết để mang đồ cho phù hợp. Mẹ cần mang khoảng 7 áo cộc và váy, 1 áo dài tay, 1 áo khoác mỏng trong trường hợp ngồi điều hòa máy bay lạnh hoặc ra ngoài trời nắng cần che. Thêm nữa, quần cần tới 3 quần dài, 3 quần cộc, 1 đôi tất, mũ che nắng, 2 bộ đồ bơi, vài chiếc khăn xô để lau hoặc quàng cổ cho bé, 1 chiếc khăn lớn, 1 giầy, 1 dép.

Nên xếp sẵn đồ dùng cho bé trước khi cho vào vali mẹ nhé!

Khi xếp đồ bạn nên chia làm 2 túi, 1 túi xách tay để thường xuyên thay cho bé khi cần, 1 túi để trong vali đồ. Trong đó, túi xác tay cần 1 áo khoác, 2 áo cộc tay, 1 quần đùi, 1 quần dài, 1 đôi tất, mũ, khăn xô, 1 đôi dép.

Đồ ăn

Nếu bé đã ăn được cơm thì đồ đạc sẽ đơn giản hơn nhưng khi trẻ còn ăn cháo thì mẹ cần chú ý vì đồ đạc sẽ lỉnh kỉnh hơn nhiều.

  • Cháo ăn liền: Bạn nên chuẩn bị một vài cháo ăn sẵn dành cho bé để khi cần dùng thì pha với nước nóng. Bạn nên mang theo khoảng 6-7 gói. Mặc dù trẻ có thể ăn được cơm nát hay súp thì vẫn nên chuẩn bị cháo để đề phòng.
  • Sữa công thức và sữa tươi: Bạn nên mang 1 hộp sữa công thức và 2-3 hộp sữa tươi nhỏ ( tùy theo nhu cầu sữa của trẻ hoặc mẹ có thể mua thêm sau)
  • Ruốc thịt và ruốc tôm: để ăn cùng với cháo ăn liền. Mẹ nên chuẩn bị loại ăn được đủ 3 bữa.
  • Một số đồ dùng khác như: bình nước uống, bình pha sữa, bánh ăn dặm, bát, thìa, phích đựng nước nóng loại nhỏ, váng sữa, phomai.

Để tiện lợi bạn nên chuẩn bị một túi xách tay nhỏ trong đó bao gồm : 1 hộp sữa tươi hoặc bình sữa công thức pha sẵn, 1 gói cháo ăn liền, bánh ăn dặm, 1 hộp váng sữa, bát, thìa.

Thuốc

Mẹ nên chuẩn bị một số loại thuốc phòng trừ trường hợp con có dấu hiệu sức khỏe bất thường trong suốt chuyến đi. Thuốc bao gồm: viên hạ sốt đặt hậu môn và thuốc uống, men tiêu hóa, thuốc bù nước, kem chống muỗi, côn trùng, kem bôi côn trùng căn, siro ho, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi.

Một số giấy tờ khác

  • Sữa tắm gội cho bé
  • Giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, giấy khai sinh, vé máy bay.
  • Bỉm, khăn giấy, địu hoặc xe đẩy
  • Đồ chơi trẻ yêu thích
Từ khóa được tìm kiếm:
  • bà mẹ bỉm sữa cần mang theo những gì
  • nhung mau bim sua cho me khi di sinh

Leave a Comment