Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đang cho con bú, mẹ không được ăn những gì?

Nếu trong quá trình mang thai, thai nhi lấy dinh dưỡng trực tiếp từ người mẹ thông qua dây rốn thì trong quá trình lớn lên bằng sữa mẹ, dinh dưỡng nuôi sống con chính là nguồn sữa mẹ ngọt ngào. Để đảm bảo an toàn cho con, trong thời gian cho con bú mẹ không được ăn những thực phẩm có hại sau.

Bột ngọt (mỳ chính)

Các chuyên gia dinh dưỡng và nhiều nhà nghiên cứu dinh dưỡng học chỉ ra rằng trong khẩu phần ăn của người mẹ có chứa nhiều bột ngọt sẽ khiến cho cơ thể em bé chậm tăng trưởng. Vì thế, trong thời gian cho con bú, để đảm bảo con phát triển toàn diện và an toàn, người mẹ hãy hạn chế ăn bột ngọt (mỳ chính), có thể ăn nhưng duy trì ở mức thấp.

Măng

Măng là thực phẩm được rất nhiều gia đình yêu thích vì có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, trong măng không có nhiều chất dinh dưỡng và còn có thể có độc tố. Nghiên cứu cho thấy rằng, trong 01 kg măng có chứa đủ lượng độc tố HCN có thể gây tử vong ở trẻ nhỏ.

Trong thời gian cho con bú, mẹ nên hạn chế ăn các món ăn từ măng (hoặc không nên ăn) để không ảnh hưởng gì đến sự phát triển và hệ tiêu hóa của con mẹ nhé.

Trong thời gian cho con bú, mẹ nên cẩn trọng với các món ăn được chế biến từ măng.

Trong thời gian cho con bú, mẹ nên cẩn trọng với các món ăn được chế biến từ măng.

Cafe và đồ uống có ga

Thực tế sau sinh nhiều mẹ phải thức đêm nhiều để trông con và tìm đến cafe và các loại đồ uống có ga làm giải pháp chống buồn ngủ tạm thời. Tuy nhiên, mẹ cần biết rằng cơ thể bé còn non nớt, chưa thể bài tiết được lượng caffeine chứa trong cafe truyền từ sữa mẹ. Mẹ uống cafe cũng gián tiếp cho bé uống cafe, nếu lượng cafe quá nhiều có thể gây mất ngủ ở trẻ, cơ thể bé khó chịu và quấy khóc nhiều hơn.

Thực phẩm cay

Các món ăn cay thường rất hấp dẫn và đưa miệng. Tuy nhiên, nếu trong thời gian cho con bú bạn ăn nhiều thực phẩm cay nóng sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Trẻ bú sữa mẹ ăn nhiều đồ cay có thể bị dị ứng, nóng trong, ngứa ngáy và quấy khóc rất nhiều.

Hãy là người mẹ thông thái khi ăn uống để đảm bảo nguồn sữa tốt nhất cho con mẹ nhé.

Hãy là người mẹ thông thái khi ăn uống để đảm bảo nguồn sữa tốt nhất cho con mẹ nhé.

Tóm lại

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ, để nguồn sữa ấy thực sự tốt người mẹ cần duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, tránh xa các loại thực phẩm nguy hại và tác nhân xấu từ môi trường. Bạn có thể tham khảo thêm về những món ngon giúp mẹ sau sinh gọi sữa về và top những thực phẩm vàng giúp mẹ giàu sữa cho con.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cho con bu an vu sua duoc ko
  • ăn vú sữa khi cho con bú
  • cho con bu an vu sua duoc khong
  • mẹ cho con bú có nên ăn vú sữa
  • cho con bú có nên ăn vú sữa
  • cho con bú ăn vu sữa
  • me cho con bu an vu sua duoc khong
  • ăn trái vú sữa khi cho con bú
  • cho con bu an cay ma de duoc khong
  • cho con bú ăn vú sữa tot khong

Leave a Comment