Nuôi dạy con

Lợi đủ đường từ việc massage chân cho trẻ sơ sinh

Mẹ đừng nghĩ bé còn nhỏ thì không cần massage nhé, trẻ sơ sinh cũng cần được massage mẹ ạ, nếu massage đúng cách, mẹ còn giúp bé lưu thông máu, giảm bớt những cơn đau, giúp bé ngủ ngon và sâu hơn.

Những lợi ích tuyệt vời thông qua việc massage chân cho bé

Việc massage hàng ngày trên bàn chân sẽ giúp bé tăng cường được hệ tuần hoàn, giảm bớt được những khó chịu khi bé bị ốm, giảm táo bón, giúp bé ngủ ngon giấc hơn.

massage-cho-tre-so-sinh1

Ngoài ra, massage còn là liệu pháp tuyệt vời không những tốt cho sức khỏe của bé mà còn tăng sự gắn kết tình cảm thiêng liêng giữa bố mẹ và bé.

Cách massage cho bé đúng cách

Bố mẹ nên tập thói quen massage cho bé ngay từ khi bé lọt lòng. Việc xoa bóp nhẹ nhàng lên bàn chân bé sẽ khiến bé cảm thấy thích thú và bạn cũng cảm nhận được sự gần gũi, thân thuộc hơn.

Để đảm bảo việc massage cho bé đạt hiệu quả tốt, bạn cần lưu ý những điều sau: Bạn cần chà xát hai bàn tay của mình với nhau để làm tay nóng lên trước khi chạm vào chân của bé. Vì da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên khi massage mẹ cần hết sức nhẹ nhàng, không làm bé giật mình hay sợ . Với người bình thường, một lần massage chân cần đến 40 phút đồng hồ, nhưng với trẻ sơ sinh,  5 phút là khoảng thời gian hợp lý nhất.

Những động tác massage cho bé 

Dỗ dành bé khi đau bụng:

Bạn đặt bàn tay của bạn dưới bàn chân của bé và để chân bé thả lỏng trong bàn tay của mình, sau đó đặt ngón tay cái của bàn tay kia tại gan bàn chân của bé. Dùng ngón cái nhấn nhẹ nhàng và trượt dọc khu vực của ngón chân cái. Thả ngón tay cái ra và làm lặp lại.

massage-cho-tre-so-sinh2

Dùng ngón cái nhấn nhẹ nhàng và trượt dọc khu vực của ngón chân cái của bé.

Vỗ về bé khi mệt mỏi, quấy khóc:

Tương tự như cách dỗ dành khi bé đau bụng, bạn đặt bàn chân của bé trong lòng bàn tay của mình và đặt ngón cái của tay bên kia lên đầu ngón chân của bé. Nhẹ nhàng dùng ngón cái đó ấn và vẽ một đường lượn sóng dọc từ ngón chân đến gót chân của bé.

massage-cho-tre-so-sinh3

Nhẹ nhàng dùng ngón cái đó ấn và vẽ một đường lượn sóng dọc từ ngón chân đến gót chân của bé.

Giúp bé ngủ sâu giấc hơn

Để bé ngủ ngon, mẹ chỉ cần giữ chân bé tương tự như hai phương pháp trên, dùng tay kia ôm chân bé bằng cách để ngón cái đặt ở gan bàn chân, 4 ngón còn lại đặt lên mu bàn chân. Dùng tay xoa và bấm vào gan bàn chân theo hình xoáy ốc và theo chiều ngược kim đồng hồ. Các động tác lặp lại trong vòng 5 phút sẽ giúp bé ngủ ngon và sâu hơn.

massage-cho-tre-so-sinh4

Dùng tay xoa và bấm vào gan bàn chân theo hình xoáy ốc và theo chiều ngược kim đồng hồ.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách massage chân cho trẻ sơ sinh
  • massage cho be ngu ngon
  • cách massage cho be ngu ngon
  • massage cho tre so sinh ngu ngon
  • cách massage chân cho bé
  • cách mát xa chân cho trẻ sơ sinh
  • cach mat xa giup be ngu ngon
  • matxa cho bé ngủ ngon
  • massage chan cho be
  • cach mat xa cho be ngu ngon

Leave a Comment