Cẩm nang bà bầu Nuôi dạy con

5 điều cha mẹ phải nhớ để dạy con thành công

Dạy con thành công yêu cầu cha mẹ phải luôn kiên trì, tận tâm và thực sự tin tưởng vào khả năng của con mình để khích lệ bé trên con đường đời dài phía trước.

Nuôi con thành người, nuôi con giỏi giang luôn là mong đợi của đa số các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, để con bạn trở thành các CEO tài năng, những doanh nhân thành đạt … thật không hề dễ dàng chút nào. Điều quan trong nhất để nuôi con thành công cha mẹ cần một nỗ lực bền bỉ và sự tin tưởng vào khả năng của trẻ, động viên, khích lệ bé để con không bao giờ từ bỏ. Sau đây là một số những bí quyết cho bạn để dạy bé trở nên người thành đạt trong tương lai:

 • Dạy bé các hợp tác với bạn bè

Một nghiên cứu khoa học tại PSU và đại học Duke đã cho thấy nhũng trẻ em kĩ năng hợp tác và giúp đỡ bạn bè, tự giải quyết được rắc rối tình cảm của chính mình thường có xu hướng thành công khi chúng trưởng thành. Nếu bạn muốn con mình thành đạt trong tương lai, hãy dạy bé cách hợp tác với những người xung quanh, giúp đỡ và mỉm cười với họ. Những đứa trẻ được cho là thiếu tính thân thiện, ít hợp tác và không thể kiên nhẫn trong mối quan hệ với bạn bè thường dễ trở thành kẻ phạm tội hay nghiện ngập khi đến tuổi trưởng thành.

 • Đặt kỳ vọng cao cho bé

Một điều tra tiến hành trên 6000 trẻ em mầm non tại Anh đã cho thấy rằng những trẻ có bố mẹ tin tưởng rằng con mình sẽ học đại học thường có điểm số cao hơn so với trẻ bố mẹ không mong đợi điều này. Hơn 96 % trẻ em có bố mẹ đặt mục tiêu cho chúng rằng phải thi vào đại học luôn có thành tích học tập tốt hơn những đứa trẻ ngược lại. Vì vậy, hãy đặt ra những mục tiêu dài hạn cho con bạn từ bây giờ, bé sẽ học cách nỗ lực để đạt được chúng ngay từ khi là một đứa trẻ.

Hãy đặt ra những mục tiêu dài hạn cho con bạn từ bây giờ, bé sẽ học cách nỗ lực để đạt được chúng ngay từ khi là một đứa trẻ. (Nguồn Internet)

Hãy đặt ra những mục tiêu dài hạn cho con bạn từ bây giờ, bé sẽ học cách nỗ lực để đạt được chúng ngay từ khi là một đứa trẻ. (Nguồn Internet)

 • Thưởng cho bé mỗi khi đạt được thành quả

Nếu đã đặt kỳ vọng vào con mình, cha mẹ cũng nên công bằng nếu như bé đạt được thành tích tốt. Hơn ai hết, bạn chính là người khích lệ bé mỗi ngày để con tin tưởng và phát huy khả năng của mình trong tương lai. Không những chỉ dừng lại ở mức dạy bé những điều hay lẽ phải, cha mẹ nên tạo động lực để con cố gắng vươn cao vươn xa hơn trên con đường tương lai bằng cách thưởng cho trẻ những món qua mơ ước. Cảm giác hưng phấn khi làm việc chăm chỉ, đạt được mục tiêu và nhận quà sẽ khiến bé tiếp tục với những nhiệm vụ khó khăn hơn nữa.

 • Dạy bé cách kiên trì cố gắng

Các nhà tâm lí học cho rằng sự thành công là do sự kiên trì cố gắng làm việc hết mình chứ hoàn toàn không phải từ tài năng thiên bẩm. Điều đó có nghĩa rằng các bậc cha mẹ hãy dạy con cách kiên trì để hoàn thành một việc gì đó và tin tưởng rằng bé sẽ làm tốt. Khi bạn biết cách khích lệ những suy nghĩ tích cực nảy nở trong con, trẻ sẽ tự tin vào bản thân và không bao giờ từ bỏ cho đến khi hoàn thành công việc. Việc dạy bé cách tư duy rằng “ Mình sẽ làm được” “ Mình sẽ làm tốt” sẽ giúp con có tố chất của những người thành công ngay khi còn rất nhỏ.

Các bậc cha mẹ hãy dạy con cách kiên trì để hoàn thành một việc gì đó và tin tưởng rằng bé sẽ làm tốt. (Nguồn Internet)

Các bậc cha mẹ hãy dạy con cách kiên trì để hoàn thành một việc gì đó và tin tưởng rằng bé sẽ làm tốt. (Nguồn Internet)

 • Đừng quá căng thẳng

Nhiều bậc phụ huynh thường hay lo sợ con mình bị ảnh hưởng bởi những người xấu nên luôn theo sát từng bước chân của trẻ. Thật ra, việc bao bọc con cái không hề tốt chút nào. Cha mẹ nên tin tưởng vào con mình, cho phép bé tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài, tham gia các hoạt động ngoài trời, thậm chí thử sức đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Điều này sẽ khiến bé trưởng thành lên hơn những gì bạn tưởng.

Từ khóa được tìm kiếm:
 • 5 điều cha mẹ không bao giờ dạy con
 • những điều nên nhớ trong dạy con
 • những điều cha mẹ nên dạy con cái trưởng thành
 • những điều cha mẹ nên dạy con cái
 • Nhưng điêu câǹ day trẻ em để thanh ngươì taì khi trương thanh
 • day tre thanh cong
 • cach day con thanh cong
 • cach day con dat toi thanh cong
 • an nhau bo co tot cho me bau khong
 • 96 điều không nên dạy trẻ

Leave a Comment