Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bí kíp giúp tiết kiệm tiền mua tã cho bé mẹ nào cũng nên biết

Nuôi con mọn thường nảy sinh ra nhiều khoản chi phí mua sắm mỗi tháng. Đặc biệt, tiền tã cho con thường là điều khiến các ông bố bà mẹ cân nhắc thu hẹp chi phí càng ít càng tốt. Đây là những bí quyết để giúp mẹ tiết kiệm tiền mua sắm tã mà vẫn đảm bảo vệ sinh cho bé.

Lựa chọn dòng tã phù hợp

Không phải dòng tã nào đắt đỏ cũng đem lại hiệu quả cho bé. Một số thương hiệu tã giá thành rẻ nhưng vẫn đem lại lợi ích như các thương hiệu đắt tiền. Việc trải nghiệm để lựa chọn tên thương hiệu tã phù hợp với nhu cầu và giá cả là điều quan trọng mẹ cần làm. Khi bạn đã cắt giảm được một phần trăm trên tổng chi phí chăm sóc bé thì tại sao không nên làm?

Dùng phiếu giảm giá

Ngoài việc mua sắm tại cửa hàng, bạn có thể tận hưởng các chương trình giảm giá hay các phiếu giảm giá từ cửa hàng để được dòng tã tốt với giá cả phải chăng. Một số cửa hàng hay thương hiệu thường cố gắng lôi kéo khách bằng những phiếu giảm giá hay các chương trình giảm giá trong thời điểm nhất định. Mẹ nên tranh thủ thời điểm này để mua tã cho bé vài tháng tới như vậy chi phí cho tã sẽ giảm đi đáng kể.

Cân nhắc việc xài tã vải

Bạn có thể đầu tư cho tã vải bởi về lâu dài chúng tiết kiệm chi phí đáng kể so với những loại tã  dùng một lần. Tuy nhiên, tã vài sẽ khiến mẹ mất nhiều thời gian trong quá trình vệ sinh và giặt giũ.

Tã vải có thể giúp bạn tiết kiệm thêm tiền nhưng tăng thời gian dọn dẹp vệ sinh cho mẹ

Kéo dài thời gian đổi kích cỡ tã

Đừng vội vã đổi cỡ tã lớn hơn cho trẻ bởi điều này sẽ làm tăng chi phí mua tã cho con bạn. Thực vậy, thông thường các nhà sản xuất sẽ đóng nhiều tã có kích cỡ nhỏ trong cùng một gói hơn so với tã có kích cỡ lớn hơn. Bởi vậy, càng chọn kích cỡ nhỏ thì số lượng tã dùng sẽ nhiều hơn. Nếu mẹ chưa thấy bé có dấu hiệu rỉ nước tiểu ra ngoài thì nên tiếp tục cho bé dùng kích cỡ hiện tại.

Mua tã với số lượng lớn

Một số các đại lý cấp 1 thường có giá bán tã tốt hơn. Hơn nữa, nếu bạn có người quen cũng muốn mua tã thì nên cùng nhau mua 1 lần với số lượng lớn thì chắc chắn sẽ nhận được ưu đãi và khuyến mãi đáng kể. Tuy nhiên, mẹ cần đảm bảo rằng tã giấy sẽ được dùng hết ngay cả khi bé có lớn hơn đôi chút cũng không vấn đề gì.

Đừng kéo dài thời gian dùng tã

Nhiều bố mẹ muốn tiết kiệm tiền nên chờ cho đến khi tã trĩu xuống vì chất thải thì mới thay cho con. Thực ra, thói quen này không hề tốt chút nào bởi khi làn da nhạy cảm của trẻ bị tiếp xúc với phân và nước tiểu lâu sẽ làm tăng tỉ lệ bị hăm và nhiễm trùng vùng bẹn. Điều này đồng nghĩa với việc mẹ sẽ mất thêm tiền mua kem chống hăm và thăm khám bác sĩ da liễu.

Hãy đảm bảo rằng bạn mặc tã cho trẻ đúng cách để không làm chất thải thấm ra ngoài trong quá trình trẻ vận động hay nằm ngủ suốt một đêm dài.

Mặc tã cho trẻ đúng cách

Hãy đảm bảo rằng bạn mặc tã cho trẻ đúng cách để không làm chất thải thấm ra ngoài trong quá trình trẻ vận động hay nằm ngủ suốt một đêm dài. Tốt nhất trước khi ngủ, mẹ nên đặt bé nằm ngửa rồi kéo phần tã đằng lưng cao hơn một chút so với phần tã trước. Làm như vậy trẻ sẽ yên tâm ngủ ngon hơn mà không bị tràn tã.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • bi kiep giup tiet kiem tien mua ta
  • me nao mach cho cach xai ta tiet kiem

Leave a Comment