Nuôi dạy con

Mách mẹ mẹo bảo quản thịt bò 30 ngày vẫn mềm ngon

Nếu bạn đã lỡ mua thừa thịt bò mà vẫn muốn đảm bảo độ mềm ngon cho đến khi nấu nướng dùng tới thì hãy học cách bảo quản sau đây nhé!

So với thịt lợn, thịt bò có giá đặt hơn nhiều và cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nếu các bà nội trợ nếu lỡ tay mua nhiều thịt bò và ăn không hết thì cần học cách bảo quản thì chỉ sau 1 đến 2 ngày thịt sẽ bị khô, mất chất và không còn ngon nữa. Dưới đây là cách bảo quản thịt bò được lâu hơn mà không làm mất đi hương vị vốn có của thịt bò:

  • Bước 1: Dùng một mảnh giấy ăn rồi đặt thịt bò vào và sau đó dùng mảnh giấy ăn khác đặt lên trên. Tiếp đó, dùng tay ấn nhẹ xuống để nước đọng trên thịt bò thấm vào giấy ăn.

  • Bước 2: Sử dụng màng bọc thực phẩm và đặt thịt bò lên. Nhưng trước khi đó, hãy dùng dầu ăn hoặc dầu oliu xoa đều một lượt lên toàn bộ bề mặt thịt bò. Phải làm điều này để duy trì độ ẩm cho thịt bò, tránh để thịt bị cứng và khô đi trong quá trình bảo quản.

  • Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt bò lại cẩn thận, không để cho lỗ hở nào.

  • Bước 4: Cho thịt bò vào trong túi có khóa kín lại một lần nữa và cất vào tủ lạnh.

Nếu các mẹ sẽ sử dụng trong 3-5 ngày thì có thể để thịt bò trong ngăn mát là được. Nhưng nếu muốn bảo quản lâu hơn thì hãy để thịt trong ngăn đá. Bằng cách làm này thịt bò sẽ luôn tươi ngon và không sợ bị mất vị, chất dinh dưỡng khi đưa ra chế biến.

Leave a Comment