Cẩm nang bà bầu

Vội vàng lấy lại vóc dáng, mẹ dễ dàng mất sữa sau sinh

Mẹ bầu mất đến 9 tháng để mang thai và béo lên từng ngày thì việc lấy lại vóc dáng sau sinh cũng cần một khoảng thời gian tương tự vậy. Nếu quá vội vàng và cảm thấy áp lực về việc lấy lại vóc dáng sau khi sinh, người mẹ có nguy cơ mất sữa cao hơn.

Các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên các mẹ bỉm sữa hết sức cẩn trọng trong việc tập luyện, ăn kiêng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và lấy lại vóc dáng thon đẹp như thời con gái. Để nhanh chóng có được thân hình như xưa, các mẹ bỉm sữa cần lưu ý những điều sau:

 

Không nên quá vội vàng

Vội vàng lấy lại vóc dáng sau sinh gây ra áp lực tâm lý lớn đối với các mẹ sau sinh. Việc giảm cân không thành công rất dễ khiến mẹ bỉm sữa bị stress, chán ăn hoặc không dám ăn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người mẹ. Bên cạnh đó, việc kiêng khem sẽ làm cho nguồn sữa mẹ bị ảnh hưởng, thiếu chất dinh dưỡng. Stress nặng sẽ khiến nguồn sữa không về đủ cho nhu cầu hàng ngày của em bé.

Giảm cân sau sinh là một quá trình dài, mẹ đừng nóng vội sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Giảm cân sau sinh là một quá trình dài, mẹ đừng nóng vội sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Nói không với tập luyện quá sức

Sau sinh, cơ thể của người mẹ vẫn còn quá yếu để phù hợp với các bài tập có tính vận động mạnh. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng tập luyện càng nhiều thì thời gian lấy lại vóc dáng càng nhanh.

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho các mẹ sau sinh là: Chỉ nên tập luyện nhẹ nhàng từ tuần thứ 6 sau sinh (thời điểm này là thời điểm kết thúc hậu sản ở phụ nữ). Nếu tập luyện quá sớm với cường độ cao sẽ khiến bạn bị quá sức, thêm việc ăn kiêng sẽ làm cho sức khỏe bị suy nhược và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn sữa của con.

Để tập luyện đúng cách, các mẹ nên đến các trung tâm thẩm mỹ hoặc gặp bác sỹ để được tư vấn về các bài luyện tập trước và sau khi sinh.

Tập luyện nhẹ nhàng, không quá sức là lời khuyên dành cho tất cả các bà mẹ có ý định tập luyện thể thao để giảm cân nhanh chóng.

Tập luyện nhẹ nhàng, không quá sức là lời khuyên dành cho tất cả các bà mẹ có ý định tập luyện thể thao để giảm cân nhanh chóng.

Đừng dại ăn uống kiêng khem

Nhiều mẹ bỉm sữa bị áp lực tâm lý rằng phải ăn cho hai người để con được khỏe mạnh. Nhưng đây không phải là cách làm tốt nhất. Việc ăn uống nhiều chỉ khiến cho cân nặng của mẹ tăng lên vùn vụt mà thôi.

Sau sinh mẹ cần ăn uống khoa học, đủ chất và tuyệt đối không được ăn kiêng quá nhiều. Chế độ ăn của mỗi người sẽ là khác nhau và phụ thuộc rất nhiều vào chỉ số của cơ thể (BMI). Vì thế, để hiểu rõ hơn về nhu cầu của cơ thể, bạn hãy nói chuyện với bác sỹ sản khoa sau khi sinh để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả sau sinh là gì?

Không được kiêng khem, không được tập luyện quá mức, không được stress … vậy các mẹ bỉm sữa làm thế nào để có thể lấy lại vóc dáng sau sinh?. Để giảm cân hiệu quả mẹ chỉ cần:

  • Cho con bú sữa mẹ liên tục 6 tháng đầu đời
  • Tham khảo chế độ tập thể dục thể thao phù hợp
  • Duy trì cuộc sống tinh thần hạnh phúc, lạc quan
  • Chế độ ăn uống phù hợp với chỉ số của cơ thể

Chúc các mẹ nhanh chóng có được thân hình của thời con gái trong thời gian sớm nhất mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • qua vu sua voi me sau sinh

1 Comment

Leave a Comment