Chăm sóc trẻ sơ sinh

Sinh đôi – nuôi con vất vả nhân đôi

Nhiều cặp vợ chồng trẻ thường nghĩ rằng có một cặp sinh đôi thật là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, việc nuôi trẻ sinh đôi không hề dễ dàng chút nào, đòi hỏi gia đình phải có kinh tế, bố mẹ giàu kinh nghiệm và cả gia đình “chung tay” chăm sóc cho các bé bởi vì sinh đôi thì việc nuôi con mọi việc sẽ phải nhân đôi.

Khi có con sinh đôi bạn sẽ được quay như chong chóng từ sáng tới chiều với việc chăm sóc con, cho con ăn, chuyện bỉm sữa đè nặng không chỉ trên vai các bà mẹ và được san sẻ cho các ông bố và những người thân trong gia đình.

Chỉ việc thay bỉm, mặc quần áo đơn giản cũng mất khá nhiều thời gian, chưa kể đến những việc phát sinh khác.

Không những vậy, kinh tế gia đình sẽ tốn kém gấp đôi nếu có một cặp song sinh ra đời. Bạn không tin đúng không?. Hãy nhẩm tính đơn giản như thế này nhé: Trung bình 1 trẻ sơ sinh sẽ sử dụng hết 08 chiếc miếng lót sơ sinh (bỉm dán, bỉm quần), nhân đôi số này lên và mua bỉm cũng là một khoản chi rất lớn trong 1 tháng. Tiền sữa và các loại chi phí khác cứ theo vậy mà x2.

Bên cạnh đó, giờ giấc ăn ngủ khác nhau của các bé cũng khiến bố mẹ mệt mỏi không thôi. Hầu hết các mẹ sinh con đều thiếu ngủ vì chăm con nhỏ thì mẹ có con sinh đôi càng thiếu ngủ trầm trọng hơn bởi chẳng còn có nhiều thời gian để ngủ, nghỉ bù sau những đêm thức cùng con nữa.

Đối với các mẹ lần đầu sinh con, chưa có kinh nghiệm cho con bú thì việc cho trẻ sinh đôi bú được coi là “cực hình”. Mẹ phải học hỏi rất nhiều, thậm chí phải thuê thêm y tá, hộ lý về hướng dẫn chăm sóc con nhỏ để có thêm chút kinh nghiệm cho trẻ sinh đôi bú và chăm bé đúng cách.

Mặc dù vậy, những đứa trẻ sinh đôi được coi là điều tuyệt vời nhất trong đời sống gia đình. Cuộc sống gia đình bạn sẽ được gắn kết nhiều hơn khi có những em bé sinh đôi, bạn sẽ xây được nhiều kỷ niệm với chồng và gia đình nôi ngoại.

Cùng nhìn ngắm những shot hình siêu đẹp của các em bé sinh đôi để thấy rằng, sinh đôi tuy vất vả gấp đôi nhưng bạn cũng sẽ được đền đáp xứng đáng.

sinh-doi-vat-va-gap-doi1 sinh-doi-vat-va-gap-doi2 sinh-doi-vat-va-gap-doi3 sinh-doi-vat-va-gap-doi4 sinh-doi-vat-va-gap-doi5 sinh-doi-vat-va-gap-doi6 sinh-doi-vat-va-gap-doi7 sinh-doi-vat-va-gap-doi8

Từ khóa được tìm kiếm:
  • nuoi con sinh doi
  • kinh nghiệm sinh đẻ bầu đôi
  • kinh nghiem nuoi con sinh doi
  • chi phi nuoi 2 be sinh đoi
  • sinh đôi có vất vả không
  • để nuội con nhỏ khong vất vả
  • kinh nghiệm nuôi con song sinh
  • kinh nghiệm nuôi trẻ sinh đôi
  • kinh nghiệm nuôi trẻ song sinh
  • kinh nghiệm nuôi trẻ song sinh của mẹ bỉm sữa

Leave a Comment