Cẩm nang bà bầu

6 sự thật không như là mơ về vòng 1 của bà bầu

Núi đôi của bà bầu sẽ tăng kích thước nhưng cũng đồng nghĩa với việc nảy sinh một số vấn đề phiền toái khác …

Suốt 9 tháng mang thai cơ thể mẹ bầu xuất hiện nhiều sự thay đổi như lồng ngực mở rộng, bụng căng ra, các cơ quan trong cơ thể bị dồn gọn vào cho tử cung phát triển. Tuy nhiên, vòng 1 của bà bầu chứng kiến một quá trình biến đổi từ khi bắt đầu mang thai cho đến khi sinh em bé. Các mẹ đừng quá bất ngờ bởi những biến đổi không như là mơ này nhé!

Đau ngực

Cảm giác đau tức ở vùng ngực thường xuất hiện ở mẹ bầu suốt thời gian mang thai cho đến khi em bé ra đời. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự tăng lên của các hormone estrogen và progesterone trong cơ thể phụ nữ mang thai. Tuy nhiên,  các triệu chứng này sẽ giảm bớt khi mẹ bầu bước sang kỳ tam cá nguyệt thứ 2.

Để tránh cảm giác đau tức vùng ngục, chị em có thể sử dụng áo ngực dành riêng cho bà bầu

Để tránh cảm giác đau tức vùng ngục, chị em có thể sử dụng áo ngực dành riêng cho bà bầu

Để tránh cảm giác đau tức vùng ngục, chị em có thể sử dụng áo ngực dành riêng cho bà bầu, tắm nước ấm hoặc thoa kem dưỡng ẩm có nguồn gốc từ tự nhiên.

Thay đổi màu sắc nhũ hoa

Hãy chuẩn bị tâm lý bởi vòng 1 không chỉ tăng lên về kích thước mà thậm chí nhũ hoa cũng thay đổi màu sắc. Cụ thể là, khi mang thai tuyến bã dầu trong cơ thể hoạt động mạnh hơn làm nhũ hoa của mẹ bầu thường xuyên bị bóng nhờn. Đây chính là nguyên nhân khiến nhũ hoa của mẹ bầu sẽ dần trở lên sẫm mầu. Sau khi sinh một thời gian, nhũ hoa này sẽ từ từ sáng màu ra hơn.

Gân xanh xuất hiện trên ngực

Trong thai kỳ, lưu lượng máu tăng lên đến 50 % để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của thai nhi, đây cũng chính là lý do khiến tĩnh mạch của mẹ bầu nổi lên rõ rệt hơn. Chị em không cần quá lo lắng, sau khi sinh một thời gian hiện tượng này sẽ dần dần biến mất.

Tăng kích cỡ bầu ngực

Nếu bạn có vòng 1 khiêm tốn thì mang bầu chính là quãng thời gian để bạn cải thiện điều này. Ngực sẽ bắt đầu phát triển từ khoảng tuần thứ 6 thai kỳ và tiếp tục cho đến hết 9 tháng mang thai. Đây là sự biến đổi bình thường của cơ thể khi mang thai, lồng ngực mở rộng để tử cung phát triển, đồng thời để chuẩn bị nguồn sữa mẹ cho trẻ khi chào đời.

Nếu bạn có vòng 1 khiêm tốn thì mang bầu chính là quãng thời gian để bạn cải thiện điều này

Nếu bạn có vòng 1 khiêm tốn thì mang bầu chính là quãng thời gian để bạn cải thiện điều này

Khi vòng 1 lớn lên, mẹ bầu nên thay áo ngực có kích cỡ phù hợp đồng thời khuyến khích chị em mang áo ngực khi ngủ để giúp việc xoay trở mình trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

 

 

Xuất hiện cục u

Đừng quá hoảng hốt khi bạn phát hiện ra núi đôi của mình xuất hiện những cục u. Đây thực ra là những u nang, bướu sợi tuyến và u nang chứa sữa nên hoàn toàn lành tính và không gây nguy hại cho sức khoẻ bà bầu. Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy những cục u này có dấu hiệu đau nhức thì hãy nên tới thăm khám bác sĩ sớm.

Rỉ sữa non

Không chờ cho tới khi sinh em bé, ngực mẹ đã bắt đầu sản xuất sữa non từ tuần thứ 16. Khi bạn cảm nhận thấy một dòng chảy trong ngực đồng thời đầu ti có dấu hiệu rò rỉ sữa non. Loại sữa này có màu vàng nhạt chứa rất nhiều kháng thể tốt cho thai nhi.

Thực ra đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường nhưng nếu chị em thấy  ngực rỉ sữa kèm theo máu, cảm giác đau đớn thì nên tới khám bác sĩ sớm nhất có thể.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • nguyen nhan lam vong 1 to ra khi co thai
  • tang vong 1 khi mang thai
  • ba bau an gi cho vong mot to
  • khi mang thai vòng 1 to thì nhiều sữa
  • khi mang thai kích thuoc vòng 1 sẽ tăng như thế nào
  • xem su thay doi vong 1cua ba bau
  • co thai vong mot to co sau ko
  • Cải thiện vòng 1 trong thời gian bầu
  • bau an gi vong1 to ra
  • ba bau an gi de nguc to

Leave a Comment