Cẩm nang bà bầu

Khoa học cho rằng bà bầu có thể kiểm soát được sự sinh đẻ

Theo The Guardian, một nghiên cứu đã chỉ cho rằng bà bầu có khả năng tác động lên thời gian sinh em bé của mình mà không hề hay biết.

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khá ít trẻ em được sinh ra vào đêm Halloween. Kết quả nghiên cứu được tiến hành trên 2,5 triệu ca sinh đẻ ở nước Mỹ trong suốt 11 năm qua đã đưa ra kết luận mâu thuẫn với kiến thức y học hiện hành rằng bà bầu không thể kiểm soát được thời gian sinh đẻ của mình.

Tại sao rất ít ca sinh nở vào đêm Halloween?

Theo tiến sỹ Levy trên tạp chí New Scientist cho biết :”Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng khả năng giả định sự sinh đẻ nằm ngoài tầm kiểm soát của bà bầu là một sai lầm” . Thực sự, tồn tại một mối liên kết giữa tâm trạng của bà bầu với nồng độ hormone mà cơ thể tiết ra. Chính hormone này đã giúp kiểm soát thời gian sinh đẻ và tâm lý bà bầu thường muốn sinh vào một ngày nhất định trừ đêm Halloween.

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khá ít trẻ em được sinh ra vào đêm Halloween

Những hình ảnh liên tưởng tới đêm Halloween như cái chết, bộ xương, ma quỷ … thường tác động trực tiếp đến tiềm thức của bà bầu làm chậm thời điểm sinh con lại. Chính vì vậy, tỉ lệ những ca sinh nở vào đêm Halloween thường rất hạn chế.

Trong khi, tiến hành phân tích dữ liệu thu thập được của tất cả trẻ em Mỹ sinh từ năm 1996 đến 2006. Họ phát hiện ra rằng tỷ lệ phụ nữ sinh con vào ngày Valentine cao hơn 5 % so với các ngày khác trong tuần trước hoặc sau dịp Valentine. Số bà bầu sinh con bằng phương pháp đẻ thường tăng 3,6 % và số lượng sinh bằng đẻ mổ tăng 12,1%.

Dựa trên dữ liệu thu thập được, người ta nhận thấy rằng tỷ lệ trẻ em sinh vào ngày Halloween trung bình thấp hơn 11,3 % so với những ngày khác trong tuần hoặc sau dịp Halloween. Trong đó, tỷ lệ sinh thường giảm 5,3 % và tỷ lệ sinh mổ đẻ giảm 16,9 %. Đây là kết quả đã được công bố trên tạp chí Social Science & Medicine.

Thậm chí, thai nhi còn có xu hướng ” chờ” gặp ba trước khi chào đời

Tâm lý bà bầu tác động lên thời gian sinh đẻ

Thực vậy, theo như kết quả nghiên cứu tiến sỹ Levy cho biết các nhà khoa học nên nghiên cứu thêm về cách thức mà trạng thái tâm lý của bà bầu tác động làm thúc đẩy hay trì hoãn thời gian sinh đẻ. Thậm chí, một số bằng chứng đáng tin cậy cho thấy thai nhi có xu hướng chờ cho đến khi gặp bố đang trên đường về.

Hiện nay, tồn tại nhiều trường hợp các bậc cha mẹ chọn ngày đẹp, giờ đẹp để tiền hành mổ đẻ cho con chào đời. Nếu phương pháp kiểm soát được thời gian sinh nở tự nhiên của bà bầu được nghiên cứu và tiến hành thì có thể đây sẽ là tin vui cho các bậc phụ huynh tin tưởng vào việc chọn cung hoàng đạo hay ngày giờ đẹp để cho con chào đời.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • bà bầu huyết áp cao có thể đẻ thường
  • me bau can chuan bi j de sinh no de dang?

Leave a Comment