Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bí kíp cho bé bú đêm một cách dễ dàng

Những ngày đầu sinh con chắc chắn sẽ nhiều cặp vợ chồng bị “sốc” bởi trẻ thèm ăn bất cứ lúc nào, nay cả nửa đêm đang ngủ. Để việc cho con bú vào ban đêm một cách dễ dàng hơn các mẹ hãy tham khảo những cách sau đây xem sao nhé!

Cho con bú vào ban đêm cũng lắm gian nan lắm mẹ ạ bởi nó sẽ làm phá hỏng giấc ngủ không chỉ của riêng mẹ đâu mà còn ảnh hưởng đến cả gia đình nữa.

Cách cho bé bú đêm hiệu quả

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nuôi con bằng sữa mẹ chỉ có thể ngủ được 40 – 45 phút mỗi giấc ngủ. Điều này chắc chắn rằng bạn và chồng của mình sẽ luôn trong trạng thái mất ngủ trầm trọng. Để tránh việc mất ngủ triền mien, mẹ hãy thử những cách sau nhé, chắc chắn có hiệu quả tốt đấy mẹ ạ.

Mỗi khi bé thức giấc, mẹ đừng bật đèn sáng choang lên nhé, chỉ bật đèn có ánh sáng nhẹ nhàng để bé không bị thức giấc đột ngột và sẽ khóc thét lên đấy.

Để cả mẹ và bé có một đêm ngon giấc mẹ nên chuẩn bị tốt những vật dụng cần thiết cho bé

Để cả mẹ và bé có một đêm ngon giấc mẹ nên chuẩn bị tốt những vật dụng cần thiết cho bé

Để chuẩn bị cho một đêm ngon giấc bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết sau: Trước khi ngủ mẹ cần phải thay bỉm cho bé và thỉnh thoảng kiểm tra xem bỉm đã đầy chưa, nếu bỉm quá đầy bé sẽ cảm thấy khó chịu và tỉnh giấc. Để sẵn những đồ dung cần thiết gần với giường tầm với của bạn như khăn xô để lau sữa tràn, núm vú giả, cốc nước.

Nếu bé vừa bú vừa ngủ, bạn nên đánh thức bé dậy để bé tập trung vào bú giúp bé nhanh no hơn mà không phải ngậm ti nhiều. Bạn có thể đánh thức bé bằng cách cọ cọ tay vào  má bé để bé dậy từ từ.

Khi nào nên thôi cho bé bú đêm

Cũng giống như việc dạy cho bé tập đi, bạn không thể ép bé thôi bú khi bé chưa muốn. Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc bé thôi bú đêm như: Tuổi thai, tần suất cho bé bú, những vấn đề liên quan đến thể chất (bé bị ốm, mọc răng).

Nếu vì một lý do bất khả kháng, mẹ có thể cai bú đêm cho bé sau khi bé được 6 tháng tuổi

Nếu vì một lý do bất khả kháng, mẹ có thể cai bú đêm cho bé sau khi bé được 6 tháng tuổi

Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà người mẹ không thể cho con bú đêm được nữa, nếu bé vẫn còn đòi bú đêm thì cần tập cho bé cai dần (tốt nhất là khi con đã được 6 tháng tuổi trở lên). Ban đầu cần rèn cho bé phân biệt được ban ngày và ban đêm. Ban ngày mẹ hãy cho bé chơi, đùa với bé, nếu bé ngủ ban ngày hãy bật điện sáng cả phòng cho bé. Còn ban đêm hãy tắt điện hoặc chỉ để ánh sáng mờ, giữ yên tĩnh cho căn phòng và không chơi cũng như trò chuyện với bé để bé có giấc ngủ say. Khi ngủ say bé sẽ giảm bú đêm dần.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách đánh thức trẻ sơ sinh
  • co nen cho tre bu dem
  • be khong bu dem co anh huong gi khong
  • cho chồng bú đêm
  • bé bú đêm nhiều phải làm sao
  • cách đánh thức trẻ sơ sinh day bu
  • có nên cho trẻ sơ sinh bú đêm
  • be khong chiu bu dem phai lam sao
  • có nên cho bé bú đêm
  • be khong bu dem

Leave a Comment