Cẩm nang bà bầu

Bà bầu nên thận trọng khi dùng nước súc miệng

Nước súc miệng tiện dụng thường được nhiều bà bầu sử dụng trước khi đi ngủ. Tuy nhiên,  trong thành phần của loại nước này thường chứa một lượng cồn rất lớn gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Cơ chế diệt khuẩn của nước xúc miệng

Nước súc miệng thường chứa thành phần florua giúp bảo vệ răng miệng và ngăn ngừa các mảng bám còn lại trên răng, ngăn ngừa tình trạng sâu răng hiệu quả. Người sử dụng dùng nước súc miệng có thể ngăn ngừa các loại vi khuẩn bám trên răng, lưỡi và lợi. Đồng thời, thành phần nước súc miệng đều có hương bạc hà làm hơi thở của bạn thơm tho, dễ chịu.

Nước súc miệng thường chứa một lượng lớn các chất cồn khi chẳng may nuốt phải, bà bầu sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi.

Nước súc miệng thường chứa một lượng lớn các chất cồn khi chẳng may nuốt phải, bà bầu sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi.

Nước súc miệng không phải là tất cả

Mặc dù nước xúc miệng đem lại lợi ích không thể phủ nhận như tiêu tiệt vi khuẩn khoang miệng, đem lại hơi thở thơm tho, phòng tránh mảng bảm hình thành, nhưng các chuyên gia cho rằng chúng không phải là tất cả. Thực vậy, nhiều người sai lầm khi cố tình giao phó toàn bộ trách nhiệm chăm sóc răng miệng cho nước súc miệng.

Việc đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa vẫn được các nha sĩ khuyên ưu tiên dùng trước khi sử dụng nước súc miệng. Bởi loại nước này chỉ phát huy tác dụng nếu bạn ngậm trong vòng ít nhất 30 giây thay vì nhổ nó đi.

Bà bầu nên thận trọng với nước súc miệng

Nước súc miệng thường chứa một lượng lớn các chất cồn khi chẳng may nuốt phải, bà bầu sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi. Theo các chuyên gia nhi khoa của Hoa kỳ, chất cồn bị hấp thụ vào cơ thể bà bầu sẽ làm giảm khả năng nhận thức của trẻ về sau, đồng thời gây dị tật bẩm sinh.

Thay vì dùng nước súc miệng, chị em có thể dùng nước muối ấm súc miệng sau khi đã đánh răng sạch

Thay vì dùng nước súc miệng, chị em có thể dùng nước muối ấm súc miệng sau khi đã đánh răng sạch

Chính vì vậy, nhiều bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên sử dụng nước súc miệng trong thời gian mang bầu. Nếu bạn thực sự thấy việc dùng nước súc miệng là cần thiết hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại nước an toàn và không chứa cồn.

Lựa chọn nước súc miệng thế nào là tốt?

Hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều loại nước súc miệng từ các hãng khác nhau. Khi bạn mua nước súc miệng điều đầu tiên cần chú ý đó là lượng cồn có trong thành phần của nước. Nếu lượng cồn quá thấp thì nước súc miệng khá yếu, ít phát huy thế tác dụng diệt khuẩn, bảo vệ răng miệng, trong khi hàm lượng cồn cao lại làm miệng bạn bị khô và bỏng rát.

Khi mua bạn nhớ lưu ý hạn sử dụng. Nước súc miệng sau khi mở lắp không dùng trong một thời gian dài sẽ làm giảm tác dụng của chúng. Đồng thời ưu tiên các thành phần florua trong nước súc miệng nhằm giúp răng chắc khoẻ và phòng ngừa bệnh sâu răng hiệu quả.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • Mang thai có ngậm listerin dc không
  • nước súc miệng listerine phụ nữ có thai
  • phu nu co thai su dung nuoc suc mieng
  • muối súc miệng cho bà bầu
  • mang thai nên xúc miệng nước muối khồn
  • listerine dùng khi có thai được không
  • bầu dùng nước súc miệng làm thai lưu
  • bà bầu sử dụng nước xúc miệng listerin được không?
  • bà bầu có được dùng nước súc miệng thái dương
  • bà bầu có nên dùng nước súc miệng

Leave a Comment