Tin tức

Hai hoàn cảnh hai sự sống kỳ diệu

Bé trai bị văng ra khỏi bụng sống sót khỏe mạnh

Vụ tai nạn thương tâm ngày 25/10/2014 xảy ra khi chị Nguyễn Thị Kim Ngọc được chồng là Nguyễn Văn Nam đang trên đường tới bệnh viên sinh thì bì xe trộn bê tông cán từ phía sau làm người mẹ chết ngay tại chỗ nhưng kỳ diệu thay em bé đã văng ra khỏi bụng mẹ cách đó 3m, tuy bị đứt lìa một chân nhưng bé đã sống sót và được đưa tới bệnh viện chữa chạy ngay lập tức, còn anh Nam bị bánh xe nghiền nát chân và phải cắt bỏ 1/3 chân phải. Sự sống sót kỳ diệu của bé nhận được rất nhiều quan tâm, giúp đỡ của xã hội. Đó là sự tận tình của các y bác sỹ trước hoàn cảnh của bé; đó là những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho bé và gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn; đó là những lời động viên, chia sẻ của cộng đồng trước sự sống kỳ diệu của em bé.

Vừa mới ra đời đã mất đi mẹ, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật trên cơ thể, phải tháo khớp gối một bên chân nhưng bé Quốc Huy vẫn khoẻ mạnh và phát triển tốt. Như lời bà ngoại của bé nói “Trời thương, Huy rất dễ nuôi, bú khỏe, ngủ ngoan và ít quấy khóc” bù đắp cho sự ra đi của mẹ bé.  Trong lần tái khám gần đây tại Bệnh viện Nhi đồng I, cậu bé đã dài được 58 cm, nặng gần 6 kg, các chức năng hô hấp, tiêu hóa và tuần hoàn hoàn toàn bình thường, vết thương ở chân đã lành hẳn. Hình ảnh bé Quốc Huy bụ bẫm, tươi cười sau 6 tháng xuất viện được đăng tải trên mạng đã được hằng chăm lượt chia sẻ của cộng đồng với cảm xúc vô cùng xúc động.

Bé Huy văng ra khỏi bụng mẹ sống sót sau tai nạn thảm khốc

Bé Huy văng ra khỏi bụng mẹ sống sót sau tai nạn thảm khốc

Nụ cười luôn nở trên môi bé đáp lại sự quan tâm của rất nhiều người dành cho bé

Nụ cười luôn nở trên môi bé đáp lại sự quan tâm của rất nhiều người dành cho bé

Dưới sự chăm sóc tận tình của gia đình và các y bác sỹ Huy hồi phục sức khỏe và phát triển khỏe mạnh

Dưới sự chăm sóc tận tình của gia đình và các y bác sỹ Huy hồi phục sức khỏe và phát triển khỏe mạnh

Cầu chúc cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bé trong suốt cuộc đời, bé lớn lên thật mạnh mẽ và luôn nở nụ cười trên môi.

Bé gái sống sót duy nhất sau vụ thảm sát cả gia đình

Một trong những tin tức đang nóng hổi của xã hội là vụ thảm sát cả gia đình làm 6 người chết  ở ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Vụ án mạng sảy ra ở biệt thự của Công ty chế biến gỗ Quốc Anh – nằm sát quốc lộ 13 (xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước), làm 6 người trong gia đình tử vong với nhiều vết thương chỉ duy nhất bé gái 18 tháng tuổi – bé Na là còn sống sót cho đến khi người giúp việc của gia đình tới và phát hiện vụ việc. Các nạn nhân là bố của bé ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi) và mẹ là Nguyễn Thị Ánh Nga (44 tuổi) cùng 4 anh chị của bé là Lê Quốc Anh (15 tuổi) – Lê Ánh Linh (22 tuổi), 2 người bên ngoại là Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vĩnh (14 tuổi).

Trải qua một đêm bé đã mất đi cả gia đình, còn lại mình trên cuộc đời, bé còn quá nhỏ để cảm nhận được thảm cảnh xảy ra trong đêm với người thân cũng như nỗi đau xót mà bé phải chịu đựng sau này. Rất nhiều giả thiết đưa ra về nguyên nhân của vụ việc khi bố mẹ bé là một thương nhân thành đạt, đồ đạc trong gia đình bị lục lọi mất mát. Đó có thể là vụ trộm cướp tài sản, vụ thanh toán do mâu thuẫn trong kinh doanh… nhưng dù có là gì đi nữa thì cũng đều để lại một sự mất mát vô cùng lớn cho bé gái 18 tháng tuổi. Rất nhiều tranh luận xung quanh cái chết của cả gia đình và cả sự sống sót kỳ diệu của em bé. Còn một chút động lòng của kẻ sát nhân trước một sinh linh bé bỏng hay là một phép màu nào hiện ra che chở cho bé khỏi bàn tay của những kẻ sát nhân… tất cả còn chưa được làm rõ nhưng chắc chắn một điều rằng cả xã hội cũng sẽ giang tay giúp đỡ bé, cầu chúc may mắn sẽ luôn ở bên bé.

Bé Na được người giúp việc phát hiện và chăm sóc

Bé Na được người giúp việc phát hiện và chăm sóc

Ánh mắt ngây thơ ngơ ngác của bé cần được cộng đồng chở che

Ánh mắt ngây thơ ngơ ngác của bé cần được cộng đồng chở che

 

 

 

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • hoan canh be so sinh

Leave a Comment