Cẩm nang bà bầu

Nghiên cứu chứng minh: Vợ càng lười gia đình càng hạnh phúc

Mới nghe quan điểm này, ắt hẳn không ít người sẽ phản ứng. Tuy nhiên, kết quả này không những chỉ được nghiên cứu chứng minh mà còn được lý giải hết sức khoa học và hợp tình hợp lý…

Mặc dù sống trong xã hội hiện đại, người phụ nữ đã được giải phóng mình khỏi những công việc nội trợ, hay chăm sóc con cái. Bên cạnh đó, suy nghĩ người vợ đảm đang luôn chăm lo cho mọi người trong nhà, vất vả suốt cả ngày vẫn in đậm trong tâm trí người phương Đông nói chung.

Thế nhưng, theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại khoa xã hội, Đại học Lowa cho biết bà cần lười biếng thì gia đình càng hạnh phúc. Kết luận này đã được nhà nghiên cứu cất công quan sát và thực hiện trong 5 năm trời. Đây là kết quả đáng vui mừng cho các bà vợ lười biếng, nhưng thực tế, bạn cần biết cách lười biếng cho đúng thì gia đình mới hạnh phúc êm ấm được.

Vợ biết cách lười gia đình càng hạnh phúc

Thế nào là lười biếng đúng cách?

Mẹ biết lười biếng, con cái sẽ tự chăm sóc cho mình tốt hơn

Một mình người mẹ không thể quán xuyến được tất cả mọi việc từ cho con ăn, con ngủ, dọn dẹp, đưa đón, dạy dỗ con … Nếu bạn cam hết mọi chuyện như vậy sẽ rất mệt mỏi và trẻ cũng tự coi đó là việc đương nhiên mẹ phải làm cho mình. Người phụ nữ cần phải học cách buông tay để cho con làm những việc phù hợp với sức mình như gấp chăn, dọn dẹp nhẹ nhàng, nhặt rau giúp mẹ …

Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu khái niệm “ lười’’ đúng nghĩa ở đây không phải là bàng quan đứng nhìn mà khi cần hãng ra tay. Làm như vậy, mẹ vừa nhàn hạ mà con cái lại có khả năng độc lập hơn sau này.

Vợ biết cách lười biếng thì chồng mới chăm chỉ hơn

Thực tế, những ông chồng lười biếng đều xuất phát từ việc vợ quá chăm chỉ, tự làm hết mọi việc trong nhà. Khi vợ càng làm nhiều thì chồng sẽ làm ít đi, lâu ngày trở thành thói quen. Bởi vậy, vợ cần biết động viên, khuyến khích chồng đỡ đần việc gia đình. Nếu không ôm việc vào người, vợ cũng sẽ bớt mệt nhọc, bớt than vãn, có thời gian trò chuyện gặp gỡ bạn bè như vậy tâm trạng vui vẻ thoải mái hơn, chồng con cũng thấy vui vẻ hơn.

Tin tưởng chồng thay vì chỉ trích chồng khi anh ấy chưa làm tốt

Thay vì chỉ trích, so bì chồng với người khác, một người vợ biết lười sẽ động viên, kích lệ chồng đỡ đần việc gia đình. Điều này càng làm cho chồng thêm tự tin, sản sinh cảm xúc tích cực và chăm chỉ hơn để vun đắp cho cuộc hôn nhân của mình. Ngược lại, nếu vợ quá chăm chỉ làm hết việc của chồng thì sẽ biến anh ấy thành người thừa mứa, vô dụng…

Những người phụ nữ lười thường có IQ và EQ xếp hạng cao

Người phụ nữ thông minh nên học lười biếng đúng cách

Theo các bác sĩ tâm lý hầu hết những mâu thuẫn gia đình đều do vợ cảm thấy khó chịu, cằn nhằn về chồng hay đem họ đi so bì với người khác. Theo con số thống kê, trong số hơn 600 quan sát trong cuộc nghiên cứu, người vợ lười biếng nhất thường thuộc nhóm có chỉ số IQ và chỉ số cảm xúc EQ thuộc hàng cao nhất.

Nói như vậy, người mẹ biết lười biếng sẽ không ngồi yên phó mặc hay không yêu thương chăm sóc gia đình. Họ sẽ biết cách giúp con mình trưởng thành và độc lập hơn, giúp chồng sống có trách nhiệm hơn với gia đình. Hơn nữa, họ sẽ biết dùng tình yêu thương và trách nhiệm để gắn kết hạnh phúc trong gia đình.

Vậy nên, người vợ biết cách lười biếng chẳng những không ngồi than vãn, oánh trách vì ôm đồm quá nhiều việc mà còn luôn biến mọi người trong gia đình giúp đỡ và hỗ trợ nhau. Đó là lý do, vợ càng lười biếng, gia đình càng hạnh phúc hơn.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • vợ lười gia đình hạnh phúc
  • vợ lười thì gia đình hạnh phúc
  • Vợ lười là nhà hạnh phúc
  • yêu gia đình phụ nữ lười

Leave a Comment