Tin tức

Người phụ nữ đạt kỉ lục sinh bảy đã nuôi con lớn như thế nào?

Người phụ nữ đạt kỉ lục sinh bảy đứa trẻ một lần đã nuôi con khôn lớn và trưởng thành sau 18 năm. Đây thực sự là một điều kì diệu …

Năm 1997, cuộc sống của gia đình Mc Caughey đã hoàn toàn thay đổi khi bà Bobbie McCaughey sinh hạ 7 em bé trong một lần mang bầu, trong đó có 4 trai và 3 gái. Tin tức về ca sinh đẻ có một không hai này đã làn tràn khắp thế giới thời bấy giờ và những đứa trẻ của bà McCaughey được xem là may mắn vì đó là ca sinh 7 đầu tiên cả mẹ và con đều khỏe mạnh.

Bảy đứa trẻ với các tên như Kenny, Kelsey, Natalie, Brandon, Alexis, Nathan và Joel được báo chí nhắc tới như là một kỳ tích – Bảy đứa trẻ tới từ thiên đường. Việc nuôi nấng và chăm sóc để bảy đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh là một điều không hề dễ dàng. Năm 2015 là kỉ niệm những đứa trẻ nhà McCaughey sinh nhật 18 tuổi. Sau đây mời các bạn xem những bức hình về sự trưởng thành của những đứa trẻ từ ca sinh bảy chưa từng có này:

Hình ảnh bảy đứa trẻ sau khi sinh

Hình ảnh bảy đứa trẻ sau khi sinh

Năm 1997, Bobbie và Kenny vì mong muốn có con sinh đôi nên đã dùng biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm để mang thai. Sau khi biết tin Bobbie mang thai bảy đứa trẻ nhờ phương pháp này, các bác sĩ đã khuyên cặp vợ chồng nên dùng phương pháp để giảm bớt số em bé mang trong bụng nhằm tạo an toàn cho cả mẹ và con. Tuy nhiên vì lý do tôn giáo, cặp đôi này vẫn đồng ý giữ lại cả 7 đứa trẻ chờ chúng chào đời.

Những đứa trẻ khi sinh ra thật sự rất nhỏ, trọng lượng của bé nhỏ nhất chỉ khoảng 1,13 kg và bé lớn nhất là 1,5kg. Các bác sĩ đã cố gắng làm hết sức để cứu sống 7 đứa trẻ sống sót và lớn lên khỏe mạnh. Trong đó Alexis và Nathan khi sinh ra còn có nguy cơ bị bại não nhưng sau khi trải qua cuộc phẫu thuật, 2 bé đã sống khỏe mạnh. Ngày nay, chúng vẫn tới trường và khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường.

Ngày nay, chúng vẫn tới trường và khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường

Ngày nay, chúng vẫn tới trường và khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường

Nhiều người thấu hiểu tình cảnh khó khăn của gia đình McCaughey và nhiều quỹ tài trợ đã hoạt động để giúp đỡ những đứa trẻ này.Cả hai vợ chồng đã phải làm việc vất vả để có một ngôi nhà đủ lớn cho bảy đứa trẻ ăn uống, khôn lớn và dạy dỗ chúng những điều quan trọng trong cuộc sống.

Chị gái của bảy đứa trẻ, Mikayla sinh trước một năm đang giúp mẹ chăm sóc em

Chị gái của bảy đứa trẻ, Mikayla sinh trước một năm đang giúp mẹ chăm sóc em

Hàng thứ hai theo thứ tự từ trái qua phải là Bradon, Alexis, Joe và Nathan Hàng thứ nhất từ phải qua trái là Kenny Sr, Kenny Jr, Kelsey, Natalie và mẹ của họ Bobbie

Hàng thứ hai theo thứ tự từ trái qua phải là Bradon, Alexis, Joe và Nathan
Hàng thứ nhất từ phải qua trái là Kenny Sr, Kenny Jr, Kelsey, Natalie và mẹ của họ Bobbie

Những đứa trẻ năm này khi sinh chỉ năng 1,5 kg giờ đã lớn trưởng thành. Họ tới trường và quyết định những ước mơ mục tiêu để theo đuổi trong đời. Bradon sẽ vào quân đôi sau khi học xong trường trung học phổ thông. Natalie muốn trở thành giáo viên dạy tiểu học. Kenny Jr hi vọng sẽ theo ngành xây dựng còn Nathan và Joel muốn trở thành người lập trình. Kelsey hát rất hay và mơ ước trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Những đứa trẻ không chỉ là anh chị em mà còn thực sự là những người bạn tốt. Đây là bức hình của Natalie, Alexis và Kelsey trong ngày cưới của Mikayla.

Bảy đứa trẻ năm nào giờ đã 18 tuổi và đang  chuẩn bị tốt nghiệp phổ thông Carlisle và tự lập kế hoạch cho cuộc sống của chính mình. Đây thực sự là một điều kì diệu về tình mẫu tử và kỉ lục về ca đẻ lịch sử đến ngày nay.

Leave a Comment