Tin tức

F5 lại bản thân để sẵn sàng với công việc sau khi sinh

Thực tế có rất nhiều phụ nữ gặp nhiều khó khăn sau khi kết thúc nghỉ thai sản và trở về với guồng quay công việc thường ngày. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên bổ ích để “refresh” lại bản thân, sẵn sàng với công việc sau 6 tháng nghỉ ở nhà làm mẹ bỉm sữa.

Kêu gọi sự giúp đỡ từ gia đình

Giai đoạn mới đi làm lại sau sinh là một giai đoạn hết sức khó khăn và cần ở người mẹ nhiều nỗ lực để làm sao vừa hoàn thành tốt công việc cở cơ quan, vừa có thời gian chăm sóc con nhỏ ở nhà. Nhưng, bạn chẳng thể “phân thân” để có thể làm tốt hai việc cùng một lúc, đó là lý do vì sao bạn cần đến sự trợ giúp của người thân và gia đình.

Để chuyên tâm vào công việc mà không phải lo lắng quá nhiều về con ở nhà, bạn nên nói chuyện với chồng về việc nhờ ông bà nội ngoại chăm bé hộ. Để ông bà chăm bé bạn sẽ yên tâm tuyệt đối và chẳng phải lo lắng con mình hôm nay ở nhà trẻ như thế nào, có ăn uống tốt hay không. Việc bạn cần làm lúc này là nói chuyện để bố mẹ chồng/ bố mẹ đẻ hiểu và chia sẻ việc chăm con giúp bạn.

Bạn đừng nên chăm sóc con một mình, hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân khi có thể nhé.

Bạn đừng nên chăm sóc con một mình, hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân khi có thể nhé.

Thuê người giúp việc gia đình

Trong trường hợp bạn không thể nhờ được ông bà chăm sóc cháu,  bạn có thể thuê người giúp việc để giảm bớt gánh nặng về công việc gia đình. Tuy nhiên, ngày nay, giúp việc gia đình luôn có nhiều vấn đề mâu thuẫn xảy ra. Vì thế, bạn nên nhờ người thân giới thiệu cho một người giúp việc đáng tin tưởng. Trong trường hợp không thuê được giúp việc toàn thời gian bạn nên gửi con vào nhà trẻ uy tín trong thời gian bạn đi làm và thuê giúp việc theo giờ để bạn dùng thời gian làm việc nhà bên con và chăm sóc con nhiều hơn.

Lấy lại tinh thần làm việc

Vẫn biết rằng sau khi sinh bạn chưa thể toàn tâm toàn ý lo cho công việc như trước đây được bởi đầu óc lúc này chuyện “bỉm sữa” cũng chiếm một phần không nhỏ. Tuy nhiên, công việc cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, là cách để bạn có được một khoảng chi tiêu hàng tháng cho gia đình do đó hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần làm việc bằng cách “làm chăm chỉ như ngày đầu tiên đi làm” để nhanh chóng lấy lại nhuệ khí làm việc nhé.

Một công việc tốt sẽ giúp bạn có điều kiện thuận lợi chăm sóc con tốt hơn.

Một công việc tốt sẽ giúp bạn có điều kiện thuận lợi chăm sóc con tốt hơn.

Refresh lại bản thân

Vẫn biết mẹ bỉm sữa luôn luôn tất bật, luôn luôn bận rộn để hoàn thành tốt việc ở công ty và chăm sóc con nhỏ ở nhà nhưng đừng vì thế bạn quên mất bản thân mình nhé. Hãy dành một khoảng thời gian nhỏ trong ngày để chăm sóc bản thân cả về tâm lý và ngoại hình. Một phong thái tốt, một ngoại hình đẹp là bí kíp giúp bạn giữ lửa hôn nhân hạnh phúc và thành công hơn trong công việc, cuộc sống.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • chăm con một mình
  • cham soc ban than sau sinh
  • f5 sinh con ben hanthi co duoc khong
  • f5 tu quan ao sau sinh
  • lam moi ban than sau sinh
  • nên thuê giúp việc hay nhờ bà nội trông cháu
  • up lại bản thân để xin việc sau sinh

Leave a Comment