Cẩm nang bà bầu

Mang bầu nghe nhạc gì để con thông minh?

Nhiều bà mẹ vẫn luôn tin rằng cho con nghe nhạc từ lúc trong bụng mẹ sẽ làm trẻ thông minh hơn. Tuy nhiên mẹ nên chọn loại nhạc và thời điểm phù hợp với thai nhi.   

Không phải cứ nghe nhạc thì con mới thông minh

Sự kỳ diệu của lời nói khi bé nằm trong bụng mẹ

Trẻ nhận ra được âm nhạc ngay từ trong bụng mẹ

Một vài chuyên gia cho rằng nước ối trong bụng thai phụ có khả năng khuếch đại âm thanh rất tốt để bé hoàn toàn có cơ hội cảm nhận âm nhạc dễ dàng hơn. Bằng chứng là một vài nghiên cứu khoa học cho hay,  trẻ em sau khi sinh sẽ nhận ra âm nhạc quen thuộc khi chúng đã từng nghe ở trong bụng mẹ. Chính vì vậy việc áp tai nghe vào bụng bầu là an toàn với bé.

Trẻ nhận ra được âm nhạc ngay từ trong bụng mẹ

Trẻ nhận ra được âm nhạc ngay từ trong bụng mẹ (Nguồn: Internet)

Thể loại nhạc nào tốt cho bé?

Nhạc cổ điển từ xưa đến nay vẫn luôn được coi là loại âm nhạc kích thích sự phát triển não bộ của trẻ lớn. Tuy nhiên vẫn chưa tồn tại nghiên cứu nào chứng minh cho tác dụng tương tự này đối với thai nhi. Các bác sĩ vẫn khuyên các mẹ bầu nghe nhạc cổ điển ở nhà vì nó tạo cảm giác thư thái và thoải mái cho thai phụ. Thật vậy, với loại nhạc này, các âm điệu có xu hương lặp lại, êm đềm, hài hòa rất tốt cho sự phát triển của bào thai.

Thể loại nhạc nào không tốt cho bé?

Các mẹ bầu nên chọn các loại nhạc có âm điệu du dương nhẹ nhàng cho bé nghe thay vì các thể loại nhạc như rap, rock, các loại nhạc có âm điệu mạnh, chứa bass, trống dồn dập. Những bản nhạc ồn ào, có bass đập mạnh có thể khiến em bé trong bụng mẹ giật mình, đạp mạnh. Điều này theo như một số nghiên cứu sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi.

Nghe nhạc như thế nào thì tốt cho thai nhi?

Hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh cho giả thiết rằng nghe nhạc cổ điển sẽ giúp em bé trở lên thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia không thể phủ định hiệu quả của việc phụ nữ mang thai thường xuyên nghe loại âm nhạc này. Việc nghe nhạc cổ điển thường xuyên trong suốt quá trình mang thai sẽ làm các mẹ giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm thiểu những nguy cơ tiêu cực cho thai nhi.

Tuy nhiên, các mẹ bầu cần phải biết cách lựa chọn loại nhạc, thời điểm nghe nhạc và tần suất nghe nhạc sao cho vừa đủ với em bé. Theo như các nghiên cứu, thời gian thích hợp nhất để cho thai nhi nghe nhạc là từ tuần 20 của thai kỳ. Các mẹ nên cho bé nghe ngày từ 2 đến 3 lần, mỗi lần không quá 20 phút. Sau đây là một vài gợi ý các loại nhạc phù hợp cho phụ nữ có thai.

 • Album “ Baby Bach” được phát hành năm 1999 gồm 17 bản nhạc kéo dài gần hai giờ đồng hồ. Những giai điệu du dương sẽ là giải pháp tuyệt với giúp mẹ và bé thư giãn và đánh tan mệt mỏi sau một ngày dài.
 • Album Baby Vivaldi phát hành năm 2002 do nhạc sĩ Antonio Vivaldi mang đến cho mẹ bầu một cảm giác êm đêm, trong trẻo và vô cùng tinh khiết
 • Album “ Phép màu nhiệm cho con” như một lời tâm tình của chính người mẹ gửi cho em bé trong bụng. Khi nghe những bản nhạc trong album, các mẹ sẽ cảm nhận rất rõ tình mẫu tử thiêng liêng và cao đẹp.
Từ khóa được tìm kiếm:
 • me bau nghe nhac gi de con thong minh
 • bà bầu nên nghe nhạc gì cho con thông minh
 • mẹ bầu nên nghe nhạc gi để con thông minh
 • me bau nen nghe nhac gi de con thong minh
 • thai nhi nghe nhac gi thong minh
 • thai nhi nen nghe nhac gi
 • nghe nhạc gì tốt cho bà bầu
 • ba bau nghe nhac gi cho con thong minh
 • mẹ bầu nên cho con nghe nhạc gì
 • mẹ bầu nghe nhạc gì để con thông minh

Leave a Comment