Cẩm nang bà bầu

Khoa học cho biết: Cả vợ chồng cùng biết nhậu gia đình sẽ hạnh phúc

Một nghiên cứu khoa học mới công bố trên tạp chí Journals of Gerontology B: cho biết các cặp vợ chồng cùng biết nhậu sẽ sống hạnh phúc hơn những đôi mà chỉ có một người biết uống.

Tạp chí Journals of Gerontology B: Psychological Sciences đã công bố nghiên cứu mới khảo sát 4.864 người đã lập gia đình ở bên nhau trung bình 33 năm.

Nghiên cứu này tiến hành theo dõi các cặp vợ chồng trong vòng 10 năm từ 2006 đến 2016 để xem xét mức độ ảnh hưởng của bia rượu lên mối quan hệ của họ. Những người tham gia được hỏi về số lần mỗi tuần uống và số lượng rượu tiêu thụ mỗi lần cũng như phản ứng của người còn lại đối với việc người kia uống rượu.

Nếu hai vợ chồng cùng biết uống thì chỉ số hạnh phúc sẽ cao hơn

Kết quả cho thấy cặp vợ chồng trong độ tuổi 50 có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đều là những người biết uống. Trong khi những cặp vợ chồng chỉ một người uống và người kia không uống được thì sẽ có một người cảm thấy không hài lòng về hôn nhân của mình.

Điều này không quá ngạc nhiên, bởi về cơ bản khi hai vợ chồng cùng uống bất kể đồ uống gì thì việc lựa chọn hay mức độ uống không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ. Chính bởi vậy, khả năng họ sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn.

Theo tiến sĩ Kira Birditt ở Đại học Michigan (Mỹ) – tác giả của cuộc nghiên cứu cho biết: Những cặp vợ chồng có cùng sở thích uống bia rượu thường hạnh phúc hơn với cuộc hôn nhân của mình bởi vì họ có những hoạt động thư giãn bên nhau nhiều hơn.

Đây không phải là vấn đề bia rượu mà là quãng thời gian hai vợ chồng giành cho nhau.

Cuộc nghiên cứu đã đưa ra một ý tưởng khá thú vị rằng nếu bạn muốn có một mối quan hệ hạnh phúc lâu dài thì hãy đi nhậu cùng nhau. Vấn đề mấu chốt cho một mối quan hệ không phải đo lường bằng rượu bia mà chính là bằng khoảng thời gian dành cho nhau.

Leave a Comment