Cẩm nang bà bầu

7 dấu hiệu cho thấy bạn có sức khỏe sinh sản tốt, không lo vô sinh

Nếu bạn đang có kế hoạch để sinh con đầu lòng, muốn kiểm tra để biết mình có khả năng sinh sản tốt tới đâu. Đây là những dấu hiệu tự nhận thấy để bạn có thể dự đoán được khả năng sinh nở và sức khỏe sinh sản của chính mình.

Chu kỳ của bạn đều đặn và ít khi bị chậm kinh.

Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng sinh sản tốt đó là chu kỳ kinh nguyệt của bạn rất đều đặn. Nó sẽ nhất quá từ 25 -35 ngày trong trường hợp bạn không dùng phương pháp tránh thai nào. Một số các triệu chứng khó chịu nhẹ trong kỳ kinh nguyệt thật ra không đáng lo ngại như đau tức vùng ngực, đau lưng nhẹ. Thậm chí, nếu bạn thấy ngực căng tức trong chu kỳ kinh thì chứng tỏ khả năng sinh sản của bạn càng cao.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn theo từng tháng

Dịch âm đạo tiết nhiều, trong và sạch

Ở giai đoạn nửa chu kỳ, nếu bạn thấy mình tiết ra nhiều âm đạo nhưng sạch, không có mùi thì đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất. Bởi điều này chứng tỏ rằng tuyến cổ tử cung khỏe mạnh và việc sản xuất estrogen diễn ra hợp lý.

Kinh nguyệt của bạn không kéo dài quá lâu

Nhiều người khi đến kỳ kinh nguyệt thường ra rất nhiều máu nhưng lại hết kinh nhanh trong khi một số thì ra ít mà kéo dài cả tuần. Thực ra, khi niêm mạc tử cung dày và tươi tốt thì khả năng thụ thai của bạn sẽ cao hơn. Trong khi nếu bạn thấy kỳ kinh nguyệt xuất hiện những cục máu đông hoặc chảy máu nhiều thì nó có thể khiến tử cung của bạn bị cạn kiệt, ức chế khả năng thụ thai. Phụ nữ có khả năng sinh sản tốt thường ra máu vừa phải, không kéo dài quá lâu.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng không kéo dài quá lâu, dịch âm đạo không có mùi hôi,

Ngực của bạn nở nang

Khi đến kỳ kinh nguyệt, kích cỡ và hình dáng bầu ngực của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều do hormone tiết ra trong cơ thể. Bởi vậy, nếu có một bộ ngực đều đặn thì chứng tỏ hormone của bạn đang làm việc khá tốt, khả năng sinh sản của bạn nhờ vậy được đảm bảo.

Không bị đau xương chậu

Khi bị đau vùng xương chậu dữ dội trong kỳ kinh nguyệt thường là dấu hiệu không tốt cho chức năng sinh sản. Thậm chí, nếu thường xuyên như vậy bạn nên đi khám bác sĩ sớm bởi đó có thể là báo động của chứng u nang buồng trứng hoặc lạc nội mạc tử cung.

Sức khỏe của bạn tốt

Nếu bạn không có tiền sử với những bệnh như nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục … thì chứng tỏ bạn có khả năng mang thai cao. Khi đi khám bác sĩ phụ khoa trong lần quan hệ đầu tiên, bạn không hề gặp vấn đề gì với cổ tử cung và ống dẫn trứng. Điều này chứng tỏ bạn là người có sức khỏe sinh sản tốt.

Hãy giữ lối sống sinh hoạt khoa học và chế độ ăn uống cân đối, điều này tác động lớn đến khả năng thụ thai của bạn.

Chu kỳ kinh của của bạn ảnh hưởng đến người khác

Bạn từng nghe thấy hiện tượng hai người phụ nữ ở gần nhau có kỳ kinh nguyệt xuất hiện gần như cùng nhau chưa. Đây gọi là đồng bộ kinh nguyệt. Hiện tượng này cho thấy những người phụ nữ có khả năng sinh sản cao thường có chất dẫn dụ đủ mạnh làm ảnh hưởng tới bạn gái sống cùng nhà.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • biểu hiện phụ nữ có sức khỏe sinh sản tốt
  • nhan biet suc khoe tot ve sinh san
  • dấu hiệu cho thấy bạn bị vô sinh
  • yoga và sức khỏe sinh sản
  • dấu hiệu khả năng sinh sản tốt
  • dau hieu phu nu sinh san binh thuong
  • dấu hiệu sức khỏe sinh sản tốt
  • dau hiệu vô sinh thứ phát
  • De co suc khoe ba bau can lam gi
  • lo nao cho sinh san

Leave a Comment