Cẩm nang bà bầu

Cách phòng chống băng huyết sau sinh mẹ bầu cần phải biết

Băng huyết sau sinh vốn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều sản phụ, đây là một tai biến sau sinh rất nguy hiểm gây tử vong cao. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về băng huyết và cách phòng chống băng huyết sau sinh dành cho sản phụ.

Băng huyết sau sinh là hiện tượng máu chảy từ đường sinh dục của sản phụ liên tục trong 24h sau sinh. Lượng máu chảy ra quá nhiều (khoảng hơn 500 ml hoặc hơn 1% so với trọng lượng cơ thể). Mức độ nặng nhẹ của tình trạng băng huyết không chỉ phụ thuộc và lượng máu mất đi mà còn phụ thuộc rất lớn vào thể trạng của sản phụ.

Băng huyết sau sinh là biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của sản phụ nên các mẹ bầu cần hết sức lưu ý.

Băng huyết sau sinh là biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của sản phụ nên các mẹ bầu và gia đình cần hết sức lưu ý.

Nguyên nhân gây băng huyết sau sinh

Nguyên nhân chủ yếu gây băng huyết sau sinh ở sản phụ là do:

– Sản phụ bị rối loạn đông máu trước khi mang thai mà không được chẩn đoán và điều trị.

– Những sản phụ sinh con đầu lòng có thời gian chuyển dạ quá lâu.

– Sản phụ có tiền sử nạo hút thai.

– Sản phụ đã sử dụng phương pháp giục sinh không đúng cách.

Ngoài ra, khối lượng của thai nhi quá to cũng là một trong những nguyên nhân gây sinh khó và băng huyết sau sinh ở sản phụ.

Phòng chống băng huyết sau sinh bằng cách nào?

Để hạn chế nguy cơ bị băng huyết sau sinh mẹ cần phải nhớ khám sức khỏe định kỳ trong quá trình mang thai theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu gì trong quá trình mang thai như thai nhi thừa cân, thiếu máu … bạn cần phải nói chuyện với bác sỹ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Giữ cho mình một tâm lý thoải mái, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sau sinh cũng là một cách để sản phụ phòng tránh được băng huyết sau sinh.

Giữ cho mình một tâm lý thoải mái, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sau sinh cũng là một cách để sản phụ phòng tránh được băng huyết sau sinh.

Cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai để mẹ khỏe con khỏe, tránh tình trạng thừa cân ở thai nhi.

Sau sinh là thời kỳ hậu sản mẹ cần được chăm sóc ở một chế độ đặc biệt. Sản phụ cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước để cơ thể mau phục hồi. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như chảy máu âm đạo quá nhiều, đau bụng, dịch tiết âm đạo có mùi khó chịu, vết thương do mổ sưng tấy, nhiễm trùng … cần phải đi khám ngay lập tức để được điều trị kịp thời, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của sản phụ.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • băng huyết sau sinh
  • tiêm mũi chống băng huyết
  • cách phòng tránh băng huyết
  • dau hieu bang huyet sau sinh
  • nguyên nhân băng huyết sau sinh
  • phòng tránh băng huyết sau sinh
  • tiem phong bang huyet cho ba bau
  • bi bang huyet khi sinh con
  • ba bau bi bang huyet
  • tranh bang huyet sau sinh

Leave a Comment