Cẩm nang bà bầu

Chiêu cai sữa ngộ nghĩnh có một không hai của bà mẹ trẻ

Chỉ những ai đã từng sinh con, nuôi con mới biết rằng cai sữa cho trẻ là một hành trình gian gian vất vả như thế nào. Mới đây trên mạng xã hội đã đăng tải một hình ảnh ngộ nghĩnh chia sẻ về cách cai sữa cho con khiến không ít người phải ngỡ ngàng về độ ngộ nghĩnh, đễ thương và không kém phần “đầu tư” đó.

Một bà mẹ trẻ sau một thời gian vật lộn cai sữa cho con đã đăng tải lên mạng xã hội một hình ảnh với tên “bí kíp cai sữa”  khiến cho cư dân mạng được một phen “cười rụng rốn” bởi sự đáng yêu, sáng tạo của bà mẹ trẻ. Không ít người đã vui vẻ bình luận rằng: “Cai sữa kiểu này thì bố cũng phải cai luôn”.

Hình ảnh ngộ nghĩnh trên ngực chính là bí kíp cai sữa có một không hai của bà mẹ trẻ.

Hình ảnh ngộ nghĩnh trên ngực chính là bí kíp cai sữa có một không hai của bà mẹ trẻ.

Mang thai và chăm sóc con nhỏ đã khó, để cai sữa cho trẻ thành công còn khó hơn rất nhiều lần. Không ít người đã từng thất bại khi lần đầu cai sữa cho con bởi em bé khóc đòi, ốm, và quan trọng nhất là không chịu bỏ “ti” mặc dù đã lớn.

Bôi thuốc đắng, ớt cay, dầu xanh, vẽ vết đen xì trên núm vú, gửi con cho ông bà ngoại … là những cách mà các mẹ thường truyền tai nhau khiến cho bé sợ và không còn muốn “ti” nữa. Thế nhưng, những cách này lúc nào cũng chỉ mang tính chất tương đối  và không phải lần nào cũng có tác dụng triệt để. Dưới đây cũng là một chút chia sẻ kinh nghiệm về cách cai sữa cho bé hiệu quả. Mẹ cùng tham khảo để không phải rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” nữa nhé.

Bắt đầu cai sữa từ từ: Cai sữa cho bé là cả một quá trình mẹ ạ, không phải “một phát ăn ngay” được đâu. Ban đầu bạn chỉ cần giảm tần suất ăn đêm của bé để bé có thể một giấc ngủ sâu và dài hơn. Từ đó bé sẽ quen với việc không ăn vào buổi đêm và giúp kế hoạch cai sữa trở nên thuận lợi hơn.

Cai sữa cho con là cả một quá trình, mẹ đừng quá vội vàng nhé.

Cai sữa cho con là cả một quá trình, mẹ đừng quá vội vàng nhé.

Cho bé ăn nhiều lần trong ngày để không bị đói: Giờ đây có rất nhiều loại thức ăn dặm giúp bé no mà không lo thiếu hụt những dưỡng chất cần thiết. Vì thế, mẹ cũng không phải quá lo lắng khi bé không được bú sữa mẹ. Việc giữ cho bé no bằng nguồn thức ăn có sẵn sẽ giúp bé quên đi cảm giác thèm sữa mẹ.

Buổi đêm bạn có thể nhờ chồng chăm sóc bé: Không ít mẹ phải gửi bé về nhà ông bà để cai sữa một cách triệt để bởi khi bé ở với ông bà thì sẽ có cuộc sống tách biệt với mẹ dần dần sẽ cai được. Tuy nhiên, việc tách bé ra khỏi mẹ trong quá trình cai sữa là không cần thiết. Trong thời gian cai sữa, vào buổi đêm nếu bé thức giấc, bạn nên nhờ chồng vỗ về bé, cho bé uống sữa ngoài khi cần thiết. Như vậy, tình cảm cha con thêm bền chặt, bạn không phải xa con mà quan trọng nhất vẫn cai sữa một cách thành công.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • meo cai sua cho be khong khoc
  • cai sua cho con
  • anh vu co sua
  • hình ảnh cai sữa
  • Kinh nghiem cai sua cho con
  • kinh nghiệm cai sữa cho bé
  • hinh anh cai vu
  • vẽ len vú
  • hinh cai vu
  • kinh nghiem cai sua

Leave a Comment